Hội nghị rút kinh nghiệm công tác tuyển quân năm 2024, triển khai nhiệm vụ tuyển quân năm 2025.

28/03/2024

Chiều ngày 28/3/2024, Hội đồng Nghĩa vụ quân sự xã Phú Cần tổ chức hội nghị tổng kết công tác tuyển quân năm 2024, triển khai nhiệm vụ tuyển quân năm 2025.

Dự hội nghị có Đồng chí Đại tá Lê Đại Phúc – Tham mưu trưởng Ban Chỉ huy quân sự huyện; đồng chí NGUYỄN THỊ XUYẾN – HUV, BT ĐU, CT HĐND xã; thành viên Hội đồng NVQS xã; Bí thư chi bộ 6 thôn/buôn cũng về dự đông đủ.

6f8b6c5c7758d8068149.jpg
Đồng chí Nông Đức Công - PBT, CT UBND xã, CT hội đồng NVQS xã phát biểu khai mạc

Năm 2024, BCHQS xã tích cực tham mưu cho Hội đồng NVQS xã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo quyết liệt, đề ra nhiều chủ trương, giải pháp tổ chức thực hiện hoàn thành toàn diện công tác tuyển quân, bảo đảm chặt chẽ, đúng quy định của Luật NVQS, phù hợp với tình hình thực tế của địa phương. Chất lượng công tác sơ tuyển, khám sức khỏe có nhiều chuyển biển tích cực. Năm 2024, toàn xã đã bàn giao 17 công dân nhập ngũ, đạt 100% chỉ tiêu, bảo đảm chất lượng, an toàn, đúng thời gian, đúng quy định. Trong đó thực hiện NVQS là 15 công dân và 02 công dân tham gia nghĩa vụ công an nhân dân.

Để hoàn thành tốt chỉ tiêu giao quân năm 2025, Hội đồng NVQS xã triển khai một số nội dung, biện pháp thực hiện cụ thể: Tiếp tục chỉ đạo, phổ biến, quán triệt và thực hiện tốt công tác tuyên truyền Luật NVQS năm 2015, Luật Công an nhân dân năm 2018; thường xuyên kiện toàn Hội đồng NVQS xã đúng, đủ thành phần. Ban Chỉ huy quân sự xã phối hợp với Công an xã, mặt trận, đoàn thể và các bộ phận liên quan tham mưu cho Hội đồng NVQS xã chỉ đạo, theo dõi, hướng dẫn, kiểm tra, đôn đốc các thôn/buôn thực hiện công tác tuyển quân năm 2025; thực hiện nghiêm các bước trong quy trình tuyển quân đảm bảo dân chủ, công bằng, công khai, đúng pháp luật, kịp thời xử lý những vấn đề phát sinh, không để tình trạng đơn thư khiếu nại vượt cấp.
 8a93f49cd1987ec62789.jpg
Đồng chí NGUYỄN THỊ XUYẾN – HUV, BT ĐU, CT HĐND xã phát biểu chỉ đạo

Phát biểu tại hội nghị, Đồng chí NGUYỄN THỊ XUYẾN – HUV, BT ĐU, CT HĐND xã đề nghị thành viên Hội đồng NVQS xã, Ban Chỉ huy quân sự xã cần tập trung lãnh đạo, chỉ đạo khắc phục những tồn tại hạn chế, thực hiện chặt chẽ công tác tuyển quân. Hội đồng NVQS xã tiếp tục phát huy sức mạnh tổng hợp của hệ thống chính trị, tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, chủ động phối hợp chặt chẽ với các cơ quan, đơn vị, đoàn thể và các lực lượng liên quan triển khai thực hiện hiệu quả công tác tuyển chọn thanh niên lên đường nhập ngũ, đồng thời đề xuất những giải pháp để thực hiện tốt công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ trong năm 2025; nắm chắc thực lực nguồn thanh niên sẵn sàng nhập ngũ và làm tốt công tác sơ tuyển. tăng cường công tác đăng ký, quản lý tốt công dân độ tuổi 17 và độ tuổi sẵn sàng nhập ngũ; triển khai tốt công tác sơ tuyển sức khỏe, văn hóa, chính trị, đạo đức ở thôn buôn; đẩy mạnh công tác giáo dục, tuyên truyền Luật NVQS nhằm nâng cao nhận thức cho mọi tầng lớp nhân dân, đặc biệt là công dân trong độ tuổi nhập ngũ. Làm tốt công tác chuẩn bị, tổ chức lễ giao nhận quân trang trọng, đúng quy định, đảm bảo an toàn, tiết kiệm. Thực hiện tốt việc đón nhận quân nhân hoàn thành NVQS trở về địa phương, tuyên truyền hướng nghiệp, làm tốt công tác hậu phương quân đội.
 cacc67c643c2ec9cb5d3.jpg

1f0c9289b68d19d3409c.jpg

Tại hội nghị, 02 tập thể, 04 cá nhân có thành tích xuất sắc đã được Chủ tịch UBND xã tặng giấy khen.

Tại đây, Lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ Việt Nam xã cũng tặng hoa Chúc mừng kỷ niệm 89 năm ngày truyền thống DQTV.
b92ee524c1206e7e3731.jpg

LÊ VĂN HẠ

Other

Cơ quan: Xã Phú Cần - Huyện Krông Pa - tỉnh Gia Lai
Địa chỉ: Xã Phú Cần - Krông Pa
Điện thoai: (059)3 - Fax: (059)3 - Email: phutuc@gialai.gov.vn
Người chịu trách nhiệm: Tô Văn Chánh - Chủ tịch UBND huyện Krông Pa
Giấy phép: 04/GP-TTĐT ngày 24/5/2016 của Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Gia Lai.