xã Phú Cần tổ chức Lễ công bố Quyết định của Chủ tịch UBND huyện công nhận buôn đạt nông thôn mới năm 2022.

06/03/2024

Chiều ngày 06/3/2024, Tại buôn Bluk, xã Phú Cần đã tổ chức Lễ công bố Quyết định của Chủ tịch UBND huyện công nhận buôn Bluk đạt nông thôn mới năm 2022. Dự buổi lễ có đồng chí Tô Văn Chánh – TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Ksor Tin – UV BTV HU, PCT UBND huyện; các đồng chí lãnh đạo Mặt trận, đoàn thể huyện, các phòng ban huyện; Lãnh đạo Đu, HĐND, UBND, mặt trận & các đoàn thể xã, CBCC xã; cán bộ và nhân dân buôn Bluk cũng về dự đông đủ.

a4934400eb6947371e78.jpg
Đồng chí Nông Đức Công - PBT, CT UBND xã phát biểu khai mạc.

Buôn Bluk có 238 hộ, 1035 khẩu, xác định rõ những khó khăn trong thực hiện các tiêu chí xây dựng nông thôn mới, cán bộ và nhân dân trong buôn đã thống nhất, đồng lòng, chung tay xây dựng NTM trong làng đồng bào DTTS, kinh tế ngày càng phát triển, đời sống nhân dân được cải thiện. Chi bộ, Ban lãnh đạo buôn, Ban công tác Mặt trận, các đoàn thể trong buôn đã tổ chức tuyên truyền sâu rộng đến các tầng lớp nhân dân đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước, thi đua sản xuất, vận động nhân dân áp dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật vào sản xuất, đưa các vật nuôi, cây giống có năng xuất, chất lượng cao vào mùa vụ, từ đó thu nhập của người dân trong buôn tăng, 100% đường nội buôn được bê tông hóa; tỷ lệ hộ gia đình đạt tiêu chuẩn gia đình văn hóa chiếm 87%; 100% các hộ gia đình trong buôn được sử dụng nước sinh hoạt hợp vệ sinh. Trên địa bàn buôn không có tụ điểm phức tạp về trật tự an toàn xã hội.

f5601216bd7f1121486e.jpg
Đồng chí Ksor Tin – UV BTV HU, PCT UBND huyện trao Quyết định công nhận.

Với những kết quả đạt được, buôn Bluk đã được Chủ tịch UBND huyện ký Quyết định công nhận đạt chuẩn thôn nông thôn mới năm 2022.

4f65daec5785fbdba294.jpg
Đồng chí Ksor Tin – UV BTV HU, PCT UBND huyện phát biểu chỉ đạo.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Ksor Tin – UV BTV HU, PCT UBND huyện đã ghi nhận, biểu dương và chúc mừng những kết quả mà cán bộ và nhân dân buôn Bluk đã đạt được trong thời gian qua, đồng chí đề nghị cán bộ và nhân dân buôn Bluk tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được, tập trung sản xuất, giải quyết việc làm và nâng cao thu nhập cho người dân; duy trì và củng cố, nâng cao các tiêu chí xây dựng nông thôn mới và thực hiện thắng lợi các mục tiêu nhiệm vụ đã đề ra.

9766998938e094becdf1.jpg

c36bb715197cb522ec6d.jpg
khen thưởng tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong xây dựng NTM.

Nhân dịp này, Chủ tịch UBND xã Phú Cần đã tặng giấy khen và tiền thưởng cho 01 tập thể, 03 cá nhân đã có thành tích tiêu biểu trong xây dựng NTM.
Lê Văn Hạ

Other

Cơ quan: Xã Phú Cần - Huyện Krông Pa - tỉnh Gia Lai
Địa chỉ: Xã Phú Cần - Krông Pa
Điện thoai: (059)3 - Fax: (059)3 - Email: phutuc@gialai.gov.vn
Người chịu trách nhiệm: Tô Văn Chánh - Chủ tịch UBND huyện Krông Pa
Giấy phép: 04/GP-TTĐT ngày 24/5/2016 của Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Gia Lai.