UBND THỊ TRẤN PHÚ TÚC TỔ CHỨC SƠ KẾT TÌNH HÌNH THỰC HIỆN CHỈ TIÊU KINH TẾ - XÃ HỘI 6 THÁNG ĐẦU NĂM VÀ PHƯƠNG HƯỚNG NHIỆM VỤ 6 THÁNG CUỐI NĂM 2024

13/06/2024

Sáng ngày 13/6/2024, UBND thị trấn Phú Túc tổ chức Hội nghị sơ kết tình hình thực hiện chỉ tiêu kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm và phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024.

Đồng chí Nguyễn Huy Cao Cường - Phó Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch UBND, đồng chí Phạm Tiến Thành - Phó Chủ tịch UBND, đồng chí Đỗ Minh Hiếu - Phó Chủ tịch UBND chủ trì Hội nghị.

Dự chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Hồ Thị Diễm Chi - Phó Bí thư trực Đảng ủy thị trấn Phú Túc.

Tham dự Hội nghị còn có các đại biểu đại diện lãnh đạo Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQVN và các Đoàn thể thị trấn; đại diện Ban Giám hiệu các trường học trực thuộc; các cán bộ, công chức, những người hoạt động không chuyên trách thuộc UBND và Tổ trưởng 10 tổ dân phố.

HINH-2-WEB.jpgLãnh đạo UBND thị trấn Phú Túc chủ trì Hội nghị

Tại Hội nghị, các đại biểu đã tham gia thảo luận đóng góp vào dự thảo báo cáo về những khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện nhiệm vụ và đề ra các giải pháp chủ yếu tiếp tục thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội 6 tháng cuối năm 2024. Tổng diện tích gieo trồng 6 tháng đầu năm 1.999/2.652 ha đạt 75,39% so với Kế hoạch UBND huyện Krông Pa giao và HĐND thị trấn giao.

Nhìn chung kết quả sản xuất vụ Đông Xuân năm 2023-2024 và triển khai vụ Mùa năm 2024 (Tính đến ngày 30/6/2024) cơ bản đạt chỉ tiêu kế hoạch. Nhân dân đã chủ động từng bước nâng cao hệ số sử dụng đất, nâng cao giá trị canh tác trên một đơn vị diện tích đất nhằm nâng cao hiệu quả kinh tế về sản xuất nông nghiệp. Tổng thu ngân sách Nhà nước ước thực hiện được trong 6 tháng đầu năm là 9.585.000.000 đồng, đạt 44,25% kế hoạch; trong đó: thu ngân sách trên địa bàn là 5.956.000.000 đồng, đạt 36,21% chỉ tiêu giao.
 HINH-3-WEB.jpgĐồng chí Phạm Tiến Thành - Phó Chủ tịch UBND thông qua dự thảo báo cáo

Trong 6 tháng đầu năm 2024, UBND thị trấn đã tăng cường công tác quản lý, chỉ đạo điều hành theo quy định của pháp luật, tiếp tục siết chặt nề nếp, kỷ cương, kỷ luật hành chính. Công tác quản lý Nhà nước được tăng cường, tổ chức thực hiện nhiệm vụ cơ bản đạt hiệu quả; kịp thời xử lý các nhiệm vụ phát sinh, đảm bảo duy trì ổn định tình hình trật tự an toàn xã hội và phát triển kinh tế, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho Nhân dân.

HINH-5-WEB.jpg
 Đồng chí Hồ Thị Diễm Chi - Phó Bí thư trực Đảng ủy thị trấn Phú Túc phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Hồ Thị Diễm Chi - Phó Bí thư trực Đảng ủy biểu dương những kết quả đạt mà UBND đã được trong 6 tháng đầu năm, đồng thời nhấn mạnh một số nhiệm vụ trọng tâm cần tập trung triển khai thực hiện trong 6 tháng cuối năm đó là: Tiếp tục tuyên truyền vận động Nhân dân trong công tác xây dựng và mở rộng hành lang an toàn giao thông các tuyến đường trên địa bàn, quan tâm chỉ đạo các tổ dân phố triển khai thu các nguồn quỹ ở tổ dân phố và phân công Ủy viên UBND thường xuyên xuống cơ sở nắm bắt tình hình hoạt động của tổ dân phố; hỗ trợ, giải quyết kịp thời những khó khăn, vướng mắc ở cơ sở.

HINH-4-WEB.jpgĐồng chí Nguyễn Huy Cao Cường - Phó Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch UBND thị trấn Phú Túc kết luận tại Hội nghị

Kết luận tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Huy Cao Cường - Phó Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch Ủy ban nhân dân thị trấn Phú Túc đề nghị cán bộ, công chức, những người hoạt động không chuyên trách cùng Tổ trưởng 10 tổ dân phố tập trung triển khai thực hiện có hiệu quả các chỉ tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng - an ninh mà Nghị quyết của Ban Chấp hành Đảng bộ, Nghị quyết HĐND Thị trấn đã đề ra. Trong 6 tháng cuối năm, cán bộ, công chức, những người hoạt động không chuyên trách thuộc UBND cần triển khai quyết liệt, đồng bộ các giải pháp, tập trung phấn đấu thực hiện hoàn thành tốt các nhiệm vụ, chỉ tiêu kế hoạch Nhà nước năm 2024./.

Thị trấn Phú Túc

Other

Cơ quan: Thị trấn Phú Túc - Huyện Krông Pa - tỉnh Gia Lai
Địa chỉ: Thị trấn Phú Túc - Krông Pa
Điện thoai: (059)3 - Fax: (059)3 - Email: phutuc@gialai.gov.vn
Người chịu trách nhiệm: Tô Văn Chánh - Chủ tịch UBND huyện Krông Pa
Giấy phép: 04/GP-TTĐT ngày 24/5/2016 của Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Gia Lai.