Ra mắt mô hình “Tổ truyền thông cộng đồng” tại Buôn H Lang, xã Chư Rcăm

14/01/2024

Thực hiện Chương trình Mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2021 - 2030, giai đoạn I từ năm 2021 đến năm 2025, trong đó có Dự án 8 “Thực hiện bình đẳng giới và giải quyết những vấn đề cấp thiết đối với phụ nữ và trẻ em”.

Theo Kế hoạch số 34/KH-BTV, ngày 12/5/2022 của Ban Thường vụ Hội Liên hiệp phụ nữ huyện về chỉ đạo các mô hình; Hướng dẫn việc thành lập và điều hành tổ chức truyền thông cộng đồng của Đoàn Chủ tịch Trung ương Hội liên phụ nữ vận tải Việt Nam.

Chiều ngày 14/01/2024, Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Chư Rcăm tổ chức truyền thông Bình đẳng giới và ra mắt mô hình “Tổ truyền thông cộng đồng” tại Buôn H Lang.

Tham dự buổi lễ có đồng chí: Nguyễn Đình Tưởng - Đảng ủy viên - CT UBMT TQVN xã; Đ/c: Rơ ô H’ Cháo -  Chủ tịch Hội liên hiệp Phụ nữ xã; cùng các đồng chí bí thư chi bộ - trưởng buôn, các đồng chí đoàn thể buôn, cùng 50 chị em hội viên và bà con nhân dân trong buôn.
Toàn cảnh buổi lễ

Tổ truyền thông tại buôn gồm có 10 thành viên là Bí thư Chi bộ-trưởng buôn, Chi hội trưởng Phụ nữ, đại diện Ban Công tác Mặt trận, các đoàn thể ở buôn và người có uy tín.

Mô hình Tổ truyền thông cộng đồng được thành lập với mục đích tuyên truyền, vận động người dân tại cộng đồng thay đổi nếp nghĩ cách làm, góp phần xóa bỏ các định kiến giới, khuôn mẫu giới trong gia đình, những tập tục văn hóa có hại và giải quyết một số vấn đề xã hội cấp thiết cho phụ nữ và trẻ em vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi; hoạt động nhằm đẩy mạnh, chăm lo đến đối tượng yếu thế như phụ nữ và trẻ em dân tộc thiểu số, thúc đẩy quyền, trao cho họ cơ hội vươn lên, khẳng định vai trò chủ thể của mình trong tham gia xây dựng, phát triển cộng đồng, góp phần xây dựng đất nước phát triển bền vững.

Cũng tại buổi ra mắt tổ truyền thông Hội LHPN xã đã cấp, tặng cho Tổ truyền thông 01 bộ loa di động trị giá 3.000.000 đồng, do (Thường trực Hội LHPN huyện Krông Pa ủy quyền đồng chí Chủ tịch Hội LHPN xã trao tặng).

55ac15655ec6f598acd7.jpg
91276f9524368f68d627.jpg

Trình bày: Hoàng Nguyên Bình

Other

Cơ quan: Xã Chư Rcăm - huyện Krông Pa - tỉnh Gia Lai
Địa chỉ: Xã Chư Rcăm - huyện Krông Pa - tỉnh Gia Lai
Điện thoai: (059)3 - Fax: (059)3 - Email: phutuc@gialai.gov.vn
Người chịu trách nhiệm: Tô Văn Chánh - Chủ tịch UBND huyện Krông Pa
Giấy phép: 04/GP-TTĐT ngày 24/5/2016 của Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Gia Lai.