Uỷ ban Mặt trận xã Uar tổ chức Hội nghị sơ kết 6 tháng đầu năm 2021

20/11/2021
Thực hiện chương trình hoạt động năm 2021 của UBMTTQ xã Uar
Sáng ngày 7/7/2021, tại Hội trường UBND xã, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã Uar tổ chức hội nghị lần thứ VIII khóa V nhiệm kỳ 2019-2024. Hội nghị thông qua báo cáo sơ kết công tác 6 tháng đầu năm 2021; triển khai nhiệm vụ công tác Mặt trận 6 tháng cuối năm 2021. Tham dự hội nghị có Ông Hà Xuân Mạnh –Bí thư Đảng ủy xã về dự và chỉ đạo hội nghị; Ông Nay Châm – Phó Chủ tịch UBND xã; và còn có các Ông, bà Trưởng các đoàn thể xã, Trưởng ban công tác Mặt trận các thôn, buôn.
9d076276171cdc42850d.jpg

Chủ trì Hội nghị: Ông Nguyễn Đức Sông - Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam xã.
Tại hội nghị các đại biểu được nghe báo cáo sơ kết công tác Mặt trận 6 tháng đầu năm 2021. Trong 6 tháng đầu năm, Mặt trận xã đã phát huy tốt vai trò phối hợp với chính quyền và các tổ chức thành viên tuyên truyền, vận động cán bộ, đoàn viên, hội viên và Nhân dân thực hiện đường lối chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước và thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ chính trị của địa phương, đặc biệt là công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021 - 2026; tuyên truyền vận động Nhân dân chấp hành thực hiện nghiêm công tác bảo vệ và phát triển rừng, vận động các tầng lớp Nhân dân nêu cao tinh thần, trách nhiệm, nghĩa vụ của mỗi công dân trong công tác phòng chống dịch Covid-19 nhằm chung tay bảo vệ sức khỏe cộng đồng, tuyên truyền vận động nhân dân khắc phục nắng hạn đẩy mạnh sản xuất, kinh doanh phát triển kinh tế xã hội nâng cao đời sống của nhân dân, góp phần xóa đói giảm nghèo, Tuyên truyền, vận động, tập hợp các tầng lớp Nhân dân, củng cố phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân tộc; thi đua thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển Kinh tế, Văn hóa - Xã hội, giữ vững Quốc phòng - An ninh; Phát huy dân chủ, tham gia xây dựng Đảng, chính quyền ngày càng vững mạnh, tăng cường công tác giám sát và phản biện xã hội, phòng chống tham nhũng, lãng phí, thực hành tiết kiệm; nâng cao chất lượng cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, tăng cường củng cố tổ chức, đổi mới nội dung, phương thức, nâng cao hiệu quả hoạt động của Mặt trận tổ quốc Việt Nam xã, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong giai đoạn mới.
Tại Hội nghị Ông Nay Châm – PCT UBND xã đã thông báo tình hình phát triển kinh tế-xã hội 6 tháng đầu năm và phương hướng phát triển kinh tế-xã hội 6 tháng cuối năm 2021
6 tháng đầu năm do thời tiết nắng hạn việc sản xuất gặp nhiều khó khăn tỷ lệ cây mỳ sống đạt thấp có nhiều hộ đã cày đi, trồng lại tới 2 lần nhưng tỷ lệ sống vẫn thấp, ANTT cơ bản ổn định, hoạt động các phong trào được duy trì, công tác phòng chống dịch Covid được quan tâm và tăng cường công tác chỉ đạo, hiện tại đến nay vẫn đảm bảo an toàn, công tác triển khai XDNTM, UBND xã quan tâm công tác chỉ đạo, thường xuyên triển khai, quán triệt đến cán bộ và nhân dân, được nhân dân hưởng ứng tham gia nhiệt tình thực hiện, các chế độ chính sách UBND xã thực hiện đầy đủ, kịp thời, đúng quy định của pháp luật cho nhân dân
Phương hướng 6 tháng cuối năm UBND xã tiếp tục chỉ đạo nhân dân khắc phục khó khăn tích cực lao động sản xuất phát triển KT, ổn định đời sống của nhân dân, đề cao tinh thần cảnh giác giữ vững ANCT, đảm bảo TTATXH, chỉ đạo quyết liệt công tác phòng chống dịch Covid 19 không để phát triển, lây lan trên địa bàn xã, quan tâm công tác chỉ đạo và triển khai thực hiện hoàn thành các tiêu trí để hoàn thành về đích NTM vào cuối năm 2021 mà nghị quyết đã đề ra
Tại Hội nghị Ông Hà Xuân Mạnh Bí thư Đảng ủy xã phát biểu chỉ đạo:
Ông thống nhất với báo cáo của UBMTTQ xã vừa thông qua hội nghị đồng thời ông cũng ghi nhận và biểu dương những thành tích mà UBMT xã đã đạt được trong 6 tháng đầu năm 2021 đặc biệt là việc tham gia thực hiện công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và bầu cử đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026; công tác tuyên truyền vận động Nhân dân trong phòng chống dịch Covid-19, việc tham gia hoạt động các phong trào góp phần hoàn thành mục tiêu XDNTM, việc đóng góp các khoản, các quỹ mà Nghị quyết của HĐND xã đã đề ra, Ông đề nghị UBMTTQ xã, các đoàn thể 6 tháng cuối năm cần phối hợp đồng bộ và phát huy hơn.
Bên cạnh đó Ông đề nghị UBMTTQ xã và các đoàn thể 6 tháng cuối năm quan tâm hơn công tác xây dựng khối Đại đoàn kết toàn dân tộc thành một khối vững chắc, ngày càng mở rộng
Đề nghị MT, các đoàn thể triển khai thật tốt đến nhân dân việc thực hiện Quy chế dân chủ ở cơ sở, đồng thời phát huy công tác giám sát, phản biện xã hội, nắm bắt tâm tư nguyện vọng chính đáng của nhân dân kịp thời phản ánh, tham mưu, đề xuất biện pháp với Đảng, chính quyền giải quyết cho nhân dân.

VĂN TRƯỜNG

Other

Cơ quan: Xã Uar - huyện Krông Pa - tỉnh Gia Lai
Địa chỉ: Xã Uar - huyện Krông Pa - tỉnh Gia Lai
Điện thoai: (059)3 - Fax: (059)3 - Email: uar.krongpa@gialai.gov.vn
Người chịu trách nhiệm: Tô Văn Chánh - Chủ tịch UBND huyện Krông Pa
Giấy phép: 04/GP-TTĐT ngày 24/5/2016 của Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Gia Lai.