Đảng ủy xã Uar: Hội nghị tổng kết công tác Đảng năm 2020

27/04/2021
Tuần qua, Đảng ủy xã Uar đã tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác Đảng năm 2020, triển khai nhiệm vụ năm 2021. Dự và chủ trì Hội nghị có đồng chí Hà Xuân Mạnh, Ủy viên Ban Thường vụ - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã và Đồng chí Nay H’Men, Ủy viên Ban Thường vụ - Phó bí thư thường trực Đảng ủy xã và có 95/101 đảng viên trên toàn đảng bộ tham dự Hội nghị.

Tại buổi Hội nghị Đảng ủy xã đã thông qua Báo cáo tình hình thực hiện công tác năm 2020 và phương hướng nhiệm vụ công tác năm 2021. Báo cáo tổng kết công tác kiểm tra giám sát và thi hành kỷ luật trong Đảng năm 2020, phương hướng nhiệm vụ năm 2021. Thông qua chương trình kiểm tra, giám sát năm 2021 của Đảng ủy và Uỷ ban kiểm tra đảng ủy xã. Thông qua chương trình làm việc năm 2021 của Ban chấp hành Đảng bộ xã. Thông qua dự thảo Nghị quyết của Đảng ủy xã về các chỉ tiêu, nhiệm vụ kinh tế - xã hội, ANCT và TTATXH năm 2021.
Năm 2020, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của Huyện ủy, Đảng bộ xã Uar tập trung quán triệt, thực hiện các chủ trương của Trung ương, tỉnh, huyện và thực hiện nhiệm vụ, mục tiêu của Ban Chấp hành Đảng bộ xã. Kết quả: Đảng ủy xã đã tập trung lãnh đạo hoàn thành xuất sắc 1/4 nhiệm vụ, hoàn thành tốt 3/4 nhiệm vụ trọng tâm đăng ký với Huyện ủy; tổng diện tích gieo trồng 4.281 đạt 100,1% kế hoạch; tổng sản lượng lương thực có hạt 1.586,9 tấn, bình quân lương thực đầu người đạt 362,28kg/người/năm. Tổng đàn gia súc là 3.938 con. Trong đó dàn bò 2.969 con đạt 96,57% KH. Đàn heo 669 con. Đàn dê 300 con và đàn gia cầm 12.112 con.  Trong năm đã huy động nhân dân ra quân nạo vét kênh mương để phục vụ nước tưới cho các loại caay trồng là 03 đợt với tổng số hơn 1.000 người tham gia. Vận động nhân dân hiến 15.000m2 đất làm đường nông thôn và 300m2  làm kênh mương nội đồng và hơn 300 ngày công nhân dân tham gia giải phóng mặt bằng. Công tác chuyển giao khoa học kỹ thuật được quan tâm thực hiện; Đến nay xã đạt 15/19 tiêu chí xây dựng nông thôn mới. Công tác quản lý đất đai, tài nguyên và môi trường được triển khai thực hiện. Công tác thu, chi ngân sách và các loại quỹ được đảm bảo; lĩnh vực văn hóa xã hội được quan tâm thực hiện; quốc phòng, an ninh được giữ vững; tình hình an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội được đảm bảo. Hệ thống chính trị tiếp tục được củng cố và tăng cường. Công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị được chú trọng. Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể đổi mới nội dung phương thức hoạt động, quan tâm xây dựng củng cố, kiện toàn tổ chức, phát triển hội viên, đoàn viên; triển khai thực hiện có hiệu quả các phong trào thi đua, các cuộc vận động gắn với học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.
Năm 2021, Đảng ủy xã Uar phấn đấu thực hiện các chỉ tiêu: Tổng diện tích gieo trồng 4.381,85 ha. Thu nhập bình quân đầu người 25 triệu đồng/người/năm; tổng thu ngân sách đạt từ 98% trở lên; tổng sản lượng lương thực 1.706 tấn; làm mới một số đường bê tông nông thôn; trồng rừng 04 ha; giảm 1,3% hộ nghèo; dân cư nông thôn được dùng nước hợp vệ sinh 80%; 80% đảng viên hoàn thành tốt nhiệm vụ; Chi bộ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ 02 chi bộ. phát triển đảng viên mới 08 đảng viên.
Tại hội nghị các đại biểu đã tập trung thảo luận những vấn đề như: Công tác lãnh đạo, chỉ đạo định hướng đối với các chi bộ; hướng dẫn Nhân dân trồng cây có giá trị thu nhập cao; quan tâm nguồn nước sạch sinh hoạt cho bà con Nhân dân; cải tạo nâng cấp cơ sở vật chất cho các trường học; quan tâm đến công tác xóa đói giảm nghèo, đền ơn đáp nghĩa và phát triển văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao đi đôi với công tác bảo tồn các giá trị văn hóa.
Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Hà Xuân Mạnh, Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã đã ghi nhận và biểu dương kết quả Đảng bộ xã đạt được trong năm 2020. Đồng thời, đồng chí nhấn mạnh năm 2021, xã cần tập trung chỉ đạo các chi bộ tổ chức kiểm điểm tập thể, cá nhân đảm bảo đúng thời gian quy định; tập trung chỉ đạo công tác hiệp thương Đại biểu HĐND xã chuẩn bị và tổ chức bầu cử đại biểu HĐND các cấp năm 2021 đảm bảo thành công; quan tâm chỉ đạo các ban, ngành, đoàn thể tổng kết xây dựng kế hoạch nhiệm vụ năm 2021; chỉ đạo phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh trên địa bàn xã; quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo làm tốt công tác tuyển quân; chỉ đạo, hướng dẫn sinh hoạt chi bộ, sinh hoạt chuyên đề đảm bảo theo quy định; tăng cường sự lãnh đạo của Đảng về công tác giáo dục chính trị tư tưởng cho cán bộ, đảng viên, góp phần hoàn thành các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh, đặc biệt là các nhiệm vụ trọng tâm trong năm 2021.
Tại buổi Hội nghị Đảng ủy xã đã khen thưởng 02 tập thể Chi bộ và 10 đảng viên đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong năm 2021.
Giang Văn Trường - VHTT&TT xã Uar

Other

Cơ quan: Xã Uar - huyện Krông Pa - tỉnh Gia Lai
Địa chỉ: Xã Uar - huyện Krông Pa - tỉnh Gia Lai
Điện thoai: (059)3 - Fax: (059)3 - Email: uar.krongpa@gialai.gov.vn
Người chịu trách nhiệm: Tô Văn Chánh - Chủ tịch UBND huyện Krông Pa
Giấy phép: 04/GP-TTĐT ngày 24/5/2016 của Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Gia Lai.