UBND xã Chư Rcăm tổ chức hội nghị tổng kết tình hình thực hiện nhiệm vụ KT-XH năm 2023 và phương hướng, nhiệm vụ công tác năm 2024

08/12/2023
Sáng ngày 08/12. UBND xã Chư Rcăm tổ chức hội nghị tổng kết tình hình thực hiện nhiệm vụ KT - XH năm 2023 và phương hướng, nhiệm vụ công tác năm 2024.

Về dự hội nghị có đồng chí Đỗ Thanh Sơn- HUV- Bí thư Đảng uỷ xãĐ/c Trần Thị Đượm – Phó CT HĐND xã. Chủ trì Hội nghị có đ/c Nguyễn Đức Nguyên – PBT-CT UBND xã; đồng chủ trì đ/c R’ Ô H’Nếu – Phó CT UBND xã; Trưởng các ban ngành, đoàn thể xã; CBCC xã; trưởng, phó thôn buôn; lãnh đạo 3 trường học; trạm y tế cùng các vị được khen thưởng cũng về dự đông đủ.
409230592_369855028902264_7469582038582443161_n.jpg
Ông Nguyễn Đức Nguyên - PBT, CT UBND xã quán triệt nội dung hội nghị.

Trong năm 2023 Được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Huyện ủy, UBND huyện và Ban Thường vụ Đảng ủy, sự giám sát của HĐND xã, UBND xã đã chỉ đạo, điều hành quyết liệt thống nhất với các nhiệm vụ, giải pháp đã đề ra; tình hình kinh tế xã hội của xã có bước phát triển, các chỉ tiêu về kinh tế thực hiện tốt, cụ thể: tổng diện tích gieo trồng trong năm 2023 là 3.271 ha, đạt 99,03%.; thu ngân sách trên địa bàn 2.626.286.847  đồng, đạt 140% KH giao, các khoản thu đều đạt và vượt kế hoạch giao; Công tác quản lý bảo vệ rừng được quan tâm chỉ đạo, triển khai thực hiện quyết liệt. Công tác chăm lo cho các đối tượng chính sách và người nghèo được quan tâm thực hiện đầy đủ, kịp thời cho người dân, nhất là trong dịp Tết Nguyên đán Quý Mão 2023; công tác chăm sóc sức khỏe của nhân dân được quan tâm. Công tác cải cách hành chính, đấu tranh phòng, chống tham nhũng tiếp tục được tăng cường. An ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững, ổn định.
    Tuy nhiên, bên cạnh  những kết quả đạt được, vẫn còn một số khó khăn, tồn tại cần tiếp tục quan tâm thực hiện, đó là: việc áp dụng khoa học kỹ thuật vào sản xuất chưa sâu rộng; công tác chuyển đổi công nghệ sấy thuốc lá còn chậm; công tác phòng trừ sâu bệnh, dịch bệnh trên cây trồng, vật nuôi kém hiệu quả; chăn nuôi phát triển chưa ổn định, tỷ lệ bò lai thấp; tình trạng phá rừng làm rẫy, khai thác và vận chuyển khoáng sản vẫn còn xảy ra; chương trình xây dựng nông thôn mới, làng nông thôn mới còn chậm; chưa tổ chức hội nghị tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật; công tác thực hiện dự án, tiểu dự án phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số còn chậm, một số cán bộ, công chức còn yếu về chuyên môn; công tác văn hoá thông tin, thể dục thể thao có bước phát triển nhưng chưa đáp ứng với tình hình mới, chưa thu hút được đông đảo nhân dân tham gia; việc làm của người lao động giảm, thu nhập thấp, không ổn định; an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội ổn định nhưng vẫn còn tiềm ẩn yếu tố phức tạp; tình trạng trộm cắp, phá hoại tài sản vẫn còn xảy ra; công tác phối hợp giữa các ban ngành, đoàn thể hiệu quả chưa cao; năng lực tham mưu của một số cán bộ, công chức còn hạn chế; việc chấp hành nội quy, quy chế, giờ giấc làm việc chưa nghiêm,….

Phương hướng, nhiệm vụ năm 2024 UBND xã tập trung chỉ đạo tổ chức thực hiện hoàn thành 20 chỉ tiêu. Trong đó: tập trung vào một số chỉ tiêu, nhiệm vụ chính: Thu nhập bình quân; Xây dựng nông thôn mới; Làng nông thôn mới buôn Du; Tăng thu ngân sách; Giảm tỷ lệ hộ nghèo; Sản xuất nông nghiệp; Chăn nuôi; Trồng rừng; An ninh – Quốc phòng; Gia đình văn hóa, thôn văn hóa; quán triệt và chỉ đạo thực hiện dự án, tiểu dự án phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào DTTS theo đúng tinh thần chỉ đạo của UBND huyện.
Ông Đỗ Thanh Sơn- HUV- Bí thư Đảng uỷ xã phát biểu chỉ đạo

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị đ/c Đỗ Thanh Sơn- HUV – BT Đảng uỷ đã nhấn mạnh những ưu và khuyết điểm còn tồn tại trong năm qua và đề nghị UBND xã cũng như các CBCC cần phải tham mưu xây dựng kế hoạch khắc phục ngay những mặt hạn chế còn tồn tại để thực hiện tốt hơn nữa các chỉ tiêu, nhiệm vụ của năm tới và những năm tiếp theo.

Trình bày: Hoàng Nguyên Bình

Other

Cơ quan: Xã Chư Rcăm - huyện Krông Pa - tỉnh Gia Lai
Địa chỉ: Xã Chư Rcăm - huyện Krông Pa - tỉnh Gia Lai
Điện thoai: (059)3 - Fax: (059)3 - Email: phutuc@gialai.gov.vn
Người chịu trách nhiệm: Tô Văn Chánh - Chủ tịch UBND huyện Krông Pa
Giấy phép: 04/GP-TTĐT ngày 24/5/2016 của Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Gia Lai.