ĐẢNG UỶ XÃ CHƯ RCĂM TỔ CHỨC HỘI NGHỊ HỌC TẬP, NGHIÊN CỨU, QUÁN TRIỆT CHUYÊN ĐỀ TƯ TƯỞNG HỒ CHÍ MINH NĂM 2024

25/04/2024

Ngày 25/4, Đảng ủy xã Chư Rcăm tổ chức hội nghị học tập, nghiên cứu, quán triệt tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh theo chuyên đề năm 2024.
     Báo cáo viên Hội Nghị: Đồng chí: Đỗ Thanh Sơn - HUV - BT ĐU, CT HĐND xã. Tham dự hội nghị có các đồng chí Ủy viên Ban chấp hành Đảng ủy Khóa VI; trưởng mặt trận, đoàn thể; toàn thể cán bộ, công chức cấp xã; Bí thư, phó Bí thư Chi bộ thôn, buôn; Lãnh đạo Trường học; Cán bộ Tuyên giáo – Dân vận.

Đồng chí: Đỗ Thanh Sơn - HUV - BT ĐU, CT HĐND xã khai mạc hội nghị

Đồng chí Đỗ Thanh Sơn – HUV- Bí thư Đảng uỷ xã đã trực tiếp giới thiệu và quán triệt các chuyên đề học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về “Nâng cao tinh thần trách nhiệm; đổi mới phong cách, lề lối làm việc;thực hiện có hiệu quả các nguồn lực để phát triển kinh tế-xã hội”; giới thiệu khái quát về nội dung Bài viết “Tự hào tin tưởng dưới lá cờ vẻ vang của Đảng, quyết tâm xây dựng một nước Việt Nam ngày càng giàu mạnh, văn minh, văn hiến và anh hùng” của đồng chí Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng theo Hướng dẫn số 141-HD/BTGTW, ngày 05 tháng 02 năm 2024 của Ban Tuyên giáo Trung ương; nội dung Tác phẩm “Xây dựng và phát triển nền đối ngoại, ngoại giao Việt Nam toàn diện, hiện đại mang đậm bản sắc “cây tre Việt Nam” của đồng chí Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng theo Hướng dẫn số 143-HD/BTGTW, ngày 28 tháng 02 năm 2024 của Ban Tuyên giáo Trung ương.

“Tư tưởng, đạo đức, phong cách của Chủ tịch Hồ Chí Minh là tài sản tinh thần vô giá của Đảng ta và nhân dân ta, soi sáng sự nghiệp cách mạng, dẫn dắt mỗi bước đi lên và thắng lợi của cách mạng Việt Nam. Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức và phong cách của Chủ tịch Hồ Chí Minh là việc làm cần thiết, là nhiệm vụ hết sức quan trọng, thường xuyên, không thể thiếu đối với toàn Đảng, toàn quân và toàn dân ta”.

Xác định nội dung, nhiệm vụ và giải pháp tiếp tục lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện Kết luận 01-KL/TW gắn với thực hiện Kết luận 21-KL/TW nhằm phát huy vai trò tiền phong, gương mẫu của cán bộ, đảng viên, nhất là cán bộ lãnh đạo, quản lý, người đứng đầu trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về nâng cao tinh thần trách nhiệm, đổi mới, sáng tạo trong triển khai thực hiện nhiệm vụ chính trị được giao; qua đó tạo chuyển biến rõ nét, mang lại hiệu quả thiết thực trong phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm quốc phòng, an ninh, xây dựng, chỉnh đốn Đảng và hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh.

d2963d54f3ba5de404ab-(1).jpg
Quang cảnh hội nghị

Thực hiện nghiêm các nghị quyết, kết luận, quy định của Trung ương về xây dựng, chỉnh đốn Đảng và hệ thống chính trị gắn với đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Cấp ủy Đảng tăng cường chỉ đạo, kiểm tra, giám sát để nâng cao tinh thần trách nhiệm, chấn chỉnh, ngăn ngừa bệnh hình thức, nói không đi đôi với làm. Lấy kết quả học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh làm một trong những tiêu chí để đánh giá, bình xét, phân loại cán bộ, đảng viên và tổ chức đảng, đơn vị trong năm 2024.

Đẩy mạnh công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng và hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh; đổi mới phương thức lãnh đạo, lề lối làm việc, tinh thần trách nhiệm và năng lực của cấp ủy, bí thư cấp ủy. Nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ, phát huy vai trò, trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên; giữ nghiêm kỷ luật, kỷ cương, đoàn kết trong Đảng. Tăng cường công tác kiểm tra, giám sát, kỷ luật đảng; kiên quyết đấu tranh phòng, chống tham nhũng, tiêu cực; ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ, góp phần xây dựng Đảng trong sạch, vững mạnh./.
Nguyên Bình

Other

Cơ quan: Xã Chư Rcăm - huyện Krông Pa - tỉnh Gia Lai
Địa chỉ: Xã Chư Rcăm - huyện Krông Pa - tỉnh Gia Lai
Điện thoai: (059)3 - Fax: (059)3 - Email: phutuc@gialai.gov.vn
Người chịu trách nhiệm: Tô Văn Chánh - Chủ tịch UBND huyện Krông Pa
Giấy phép: 04/GP-TTĐT ngày 24/5/2016 của Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Gia Lai.