Kỳ họp chuyên đề thứ 2 trong năm 2024 HĐND xã, nhiệm kỳ 2021-2026

07/06/2024

Chiều ngày 7/6/2024, HĐND xã Phú Cần tổ chức Kỳ họp thứ 12 (Kỳ họp chuyên đề) khoá XII, nhiệm kỳ 2021-2026. Bà Nguyễn Thị Xuyến – HUV, BT ĐU, CT HĐND xã và ông Nay Píu – PCT HĐND xã đồng chủ tọa kỳ họp. Dự kỳ họp còn có các đồng chí trong Ban Thường vụ Đảng ủy, Thường trực HĐND, Lãnh đạo UBND xã, CBCC xã cùng các ông bà đại biểu HĐND xã.

c72f2587b9c21a9c43d3.jpg
Quang cảnh kỳ họp.

Tại kỳ họp, UBND xã đã trình HĐND xã: Tờ trình về xin phê duyệt điều chỉnh danh mục đầu tư xây dựng đường giao thông chương trình kiên cố hóa hạ tầng giao thông và kênh mương năm 2024. Lý do xin điều chỉnh tại Nghị quyết số 41/NQ-HĐND, ngày 12/01/2024 UBND xã chưa trình danh mục cụ thể, sau khi các cơ quan chuyên môn của huyện; Thường trực HĐND xã và lãnh đạo UBND xã kiểm tra thực địa tại 3 thôn buôn xét thấy 2 công trình tại buôn Thim là cấp thiết cần tập trung đầu tư trong năm 2024. Tờ trình về việc xin thống nhất danh mục vốn sự nghiệp thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới năm 2024.

c3b34cd3d09673c82a87.jpg
Ông Nông Đức Công - PBT, CT UBND xã thông qua các tờ trình tại kỳ họp

Cũng tại kỳ họp, các đại biểu đã nghe báo cáo thẩm tra của Ban Kinh tế - Xã hội HĐND xã và dành thời gian để các ông bà đại biểu HĐND xã thảo luận.

08347162ed274e791736.jpg
Đại biểu HĐND xã phát biểu tham gia ý kiến.

Với tinh thần làm việc trách nhiệm, dân chủ, Kỳ họp thứ 12 (Kỳ họp chuyên đề) HĐND xã khóa XII, nhiệm kỳ 2021-2026 đã hoàn thành nội dung, chương trình đề ra. Kỳ họp đã biểu quyết nhất trí thông qua các Nghị quyết của kỳ họp.
 461d14288b6d2833717c.jpg
Bà Nguyễn Thị Xuyến – HUV, BT ĐU, CT HĐND xã bế mạc kỳ họp.

Phát biểu bế mạc kỳ họp, bà Nguyễn Thị Xuyến - HUV, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã đề nghị UBND xã hoàn thiện hồ sơ báo cáo cơ quan có thẩm quyền. Tiếp tục thực hiện các nhiệm vụ theo kế hoạch đã xây dựng, đẩy mạnh tuyên truyền sâu rộng về chủ trương, mục đích, ý nghĩa tạo sự đồng thuận của cán bộ đảng viên và nhân dân. Các Nghị quyết được HĐND xã thông qua tại kỳ họp này là cơ sở pháp lý quan trọng để giúp UBND xã kịp thời triển khai hiệu quả các hoạt động phát triển kinh tế xã hội, xây dựng NTM. Để tổ chức thực hiện tốt các Nghị quyết đã được HĐND xã thông qua, Thường trực HĐND xã cũng đề nghị UBND xã, các ngành, thôn buôn theo chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn của mình chủ động triển khai thực hiện các Nghị quyết đảm bảo đạt hiệu quả cao nhất; Thường trực HĐND xã, các Ban và đại biểu HĐND xã cần tăng cường giám sát quá trình tổ chức thực hiện các Nghị quyết, góp phần phục vụ thực hiện hiệu quả nhiệm vụ phát triển KT-XH của xã./.
Lê Văn Hạ

Other

Cơ quan: Xã Phú Cần - Huyện Krông Pa - tỉnh Gia Lai
Địa chỉ: Xã Phú Cần - Krông Pa
Điện thoai: (059)3 - Fax: (059)3 - Email: phutuc@gialai.gov.vn
Người chịu trách nhiệm: Tô Văn Chánh - Chủ tịch UBND huyện Krông Pa
Giấy phép: 04/GP-TTĐT ngày 24/5/2016 của Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Gia Lai.