Thôn Thắng Lợi tổ chức điểm ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc năm 2023.

13/11/2023

Chiều ngày 12/11/2023, Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc đã được tổ chức làm điểm tại thôn THẮNG LỢI, XÃ PHÚ CẦN với hơn 300 người dân trên địa bàn tham dự. Đến tham dự và chúc mừng ngày hội điểm có ông KSOR NGAK - UV BTV, TRƯỞNG BAN DÂN VẬN, CT ỦY BAN MTTQ VIỆT NAM huyện; Bà VÕ THỊ ĐAN TRINH – HUV, CT LĐLĐ huyện; Đại diện lãnh đạo Đảng ủy – HĐND – UBND – UBMTTQVN, các ban ngành đoàn thể xã; trưởng ban công tác mặt trận 05 thôn/buôn.

Sau ngày hội điểm tại thôn Thắng Lợi, từ ngày 14/11/2023 các thôn/buôn còn lại trên địa bàn xã đồng loạt tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc.

Ngay từ đầu tháng 11, không khí tất bật và vui tươi hiện diện khắp các khu dân cư trên cả nước nói chung, với việc tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc, nhân kỷ niệm 93 năm ngày Truyền thống Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (18/11/1930 – 18/11/2023). Đây là ngày hội mang nhiều ý nghĩa thiết thực và sâu sắc; là dịp để người dân ở các thôn/buôn thắt chặt hơn nữa tình đoàn kết, đồng tâm hiệp lực xây dựng đời sống văn hóa; là chất keo vững chắc gắn kết cộng đồng, tạo ra sức mạnh tổng hợp để chung sức, chung lòng, chung tay thực hiện thành công các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội theo lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh “ĐOÀN KẾT, ĐOÀN KẾT, ĐẠI ĐOÀN KẾT; THÀNH CÔNG, THÀNH CÔNG, ĐẠI THÀNH CÔNG”.
ac7c931122dbf485adca.jpg
Văn nghệ chào mừng ngày hội.

Ngày hội được tổ chức trang trọng cả phần lễ và phần hội, với các hoạt động văn nghệ do nhân dân tại thôn biểu diễn không chỉ đem đến không khí đầm ấm, hòa thuận của tình làng, nghĩa xóm mà còn là nơi để nhân dân phát huy dân chủ, xây dựng và củng cố khối đại đoàn kết dân tộc ngay từ cơ sở, cộng đồng dân cư, tạo không khí vui tươi phấn khởi, được đông đảo nhân dân hưởng ứng.

Tại ngày hội, các đại biểu tham dự và nhân dân đã cùng nhau ôn lại truyền thống vẻ vang qua 93 năm thành lập Mặt trận Dân tộc thống nhất Việt Nam và cùng khẳng định vai trò quan trọng của công tác Mặt trận Việt Nam; đánh giá 01 năm kết quả việc thực hiện cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” gắn với phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” năm 2023; triển khai phương hướng nhiệm vụ, nâng cao chất lượng thực hiện các cuộc vận động, phong trào thi đua năm 2024.

Năm 2023, thôn Thắng Lợi có 351/373 hộ đạt gia đình văn hóa. Tổng thu các loại quỹ tại thôn hơn 46 triệu đồng. Tại Ngày hội 05 hộ gia đình văn hóa tiêu biểu 03 năm liền được Chủ tịch UBND xã khen thưởng theo quy định.
0f3b049fb655600b3944.jpg
Lãnh đạo huyện và xã chụp ảnh lưu niệm cùng đoàn viên thôn Thắng Lợi.

Phát biểu tại ngày hội ông KSOR NGAK – UVBTV, TRƯỞNG BAN DÂN VẬN, CT UBMTTQVN huyện đánh giá cao kết quả mà cán bộ và nhân dân thôn Thắng Lợi đã đạt được. Đồng thời đề nghị trong thời gian tới chi bộ, ban thôn cần tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước sâu rộng trong nhân dân; tuyên truyền và vận động nhân dân tham gia thực hiện các kế hoạch về phát triển kinh tế - xã hội tại địa phương. Chú trọng vận động nhân dân thực hiện nếp sống văn minh, bài trừ tệ nạn xã hội, nâng cao hơn tỷ lệ gia đình văn hóa; tập trung đẩy mạnh phong trào Toàn dân tham gia bảo vệ an ninh Tổ quốc, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn.

Đồng thời đề nghị 05 thôn/buôn còn lại sau khi theo dõi, học tập về tổ chức ngày hội với nhiều nội dung phong phú, thu hút được sự quan tâm của đông đảo người dân. Đó là các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể thao. Các hoạt động này sẽ tiếp tục phát huy vai trò của các tổ chức thành viên, các tổ chức, cá nhân sinh sống tại địa bàn dân cư, tạo ra sức mạnh đại đoàn kết, chung sức chung lòng thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội tại địa phương.

Nhân dịp này, ông KSOR NGAK đại diện lãnh đạo Huyện ủy, HĐND, UBND, UB MTTQVN huyện tặng 01 phần quà cho thôn; đồng chí NGUYỄN THỊ XUYẾN đại diện lãnh đạo ĐU, HĐND, UBND, UB MTTQVN xã cũng tặng 01 phần quà cho thôn.
f47f282c99e64fb816f7.jpg

Nhân dân về tham dự ngày hội.

Phần cuối buổi lễ của ngày hội, đại diện các hộ gia đình lên ký kết thi đua gia đình văn hoá năm 2024. Cùng nhau dùng bữa cơm đại đoàn kết do nhân dân trong thôn đóng góp.
LÊ VĂN HẠ

Other

Cơ quan: Xã Phú Cần - Huyện Krông Pa - tỉnh Gia Lai
Địa chỉ: Xã Phú Cần - Krông Pa
Điện thoai: (059)3 - Fax: (059)3 - Email: phutuc@gialai.gov.vn
Người chịu trách nhiệm: Tô Văn Chánh - Chủ tịch UBND huyện Krông Pa
Giấy phép: 04/GP-TTĐT ngày 24/5/2016 của Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Gia Lai.