02/02/2024

Chiều ngày 02/02/2024, Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ Việt Nam xã Phú Cần đã tổ chức Tọa đàm kỷ niệm 94 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/02/1930 - 03/02/2024).

Về dự buổi tọa đàm có các đồng chí Ủy viên Ban chấp hành Đảng ủy; lãnh đạo các đoàn thể của xã; Bí thư, phó bí thư 12 chi bộ trực thuộc Đảng bộ xã.
2009b22631c09b9ec2d1.jpg
Quang cảnh buổi tọa đàm.

Tại chương trình tọa đàm, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Phan Chí Tiến đã thông qua đề cương tuyên truyền chào mừng kỷ niệm 94 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam, đồng chí nhấn mạnh: Cách đây 94 năm, ngày 03/02/1930, Đảng Cộng sản Việt Nam được thành lập, tạo bước ngoặt quan trọng trong lịch sử cách mạng nước ta. Sự ra đời của Đảng do Chủ tịch Hồ Chí Minh dày công chuẩn bị cả về chính trị, tư tưởng và tổ chức, là kết quả tất yếu của lịch sử, là thành quả của quá trình kết hợp chủ nghĩa Mác - Lênin với phong trào công nhân và phong trào yêu nước ở Việt Nam, đáp ứng yêu cầu phát triển của cách mạng nước ta và xu thế của thời đại. Lần đầu tiên trong lịch sử, Nhân dân Việt Nam đã có một chính Đảng mang bản chất cách mạng và khoa học, đủ sức lãnh đạo Nhân dân giành quyền sống, quyền tự do, quyền mưu cầu hạnh phúc và các quyền dân tộc cơ bản khác để xây dựng và phát triển đất nước.
12ac902016c6bc98e5d7.jpg
Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Phan Chí Tiến thông qua đề cương tuyên truyền.

Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy nêu rõ, dưới sự lãnh đạo của Đảng, xã Phú Cần qua 43 năm xây dựng và trưởng thành (từ ngày 17/8/1981 đến nay), với 13 kỳ Đại hội Đảng bộ xã, mặc dù còn nhiều khó khăn, thách thức song với niềm tin vào đường lối, chủ trương của Đảng, và sự quan tâm hỗ trợ của Trung ương, của Tỉnh và của Huyện, Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân các dân tộc trong xã đã nỗ lực phấn đấu từng bước vươn lên và có được những thành quả đáng ghi nhận.

Ban Chấp hành Đảng bộ xã, Ban Thường vụ Đảng ủy đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo xây dựng Đảng bộ trong sạch vững mạnh, trên tất cả các mặt chính trị, tư tưởng, tổ chức và đạo đức. Năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của các tổ chức cơ sở Đảng từng bước được nâng lên. Công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị được chú trọng cả về số lượng và chất lượng. Đến nay, toàn Đảng bộ đã có 156 đảng viên sinh hoạt ở 12 chi bộ. Năng lực lãnh đạo, quản lý, điều hành của cấp ủy, chính quyền, phẩm chất đạo đức, tinh thần phục vụ nhân dân của đội ngũ cán bộ không ngừng được nâng lên. Kinh tế - xã hội của xã có nhiều chuyển biến tích cực, diện mạo nông thôn ngày càng khởi sắc. Qua đánh giá xếp loại cuối năm 2023. Đảng bộ xã Phú cần được Huyện ủy xếp loại chất lượng HOÀN THÀNH XUẤT SẮC NHIỆM VỤ.

7bf1979f1179bb27e268.jpg
đồng chí Đinh Văn Nam - Bí thư xã đoàn báo cáo tham luận.

Đại diện tuổi trẻ xã đoàn đã báo cáo tham luận về công tác phòng chống tham nhũng, tiêu cực tác phẩm của đồng chí Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng.

Cùng tham gia tìm hiểu quá trình hình thành và phát triển của Đảng Cộng Sản Việt Nam và tác phẩm phòng chống tham nhũng của đồng chí Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng.

6373a72b2bcd8193d8dc(1).jpg
Biểu dương các đồng chí tham gia tìm hiểu về sự phát triển của Đảng Cộng Sản Việt Nam

Nhân dịp này, UBND xã; Mặt trận &các đoàn thể và Các chi bộ trực thuộc Đảng bộ xã; chi bộ công an, lực lượng BCH Quân sự xã đã trao tặng lẵng chúc mừng Đảng bộ xã.
f07b9d5915bfbfe1e6ae-(1).jpg
bed315929d74372a6e65-(1).jpg
741848a3c245681b3154-(1).jpg
a07c40d9cb3f6161382e.jpg

Buổi lễ diễn ra trang nghiêm và vinh dự trao tặng huy hiệu Đảng cho 02 Đảng viên; trong đó, có 01 Đảng viên được tặng huy hiệu 55 năm tuổi Đảng và 01 Đảng viên được tặng huy hiệu 45 năm tuổi Đảng. Qua quá trình công tác và hoạt động trong Đảng, các đảng viên luôn nêu cao tinh thần tự giác, ý thức trách nhiệm, đi đầu trong thực hiện nhiệm vụ của địa phương, luôn động viên con cháu, nhân dân chấp hành tốt chủ trương đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, góp phần quan trọng trong quá trình phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

876d39adfd4c57120e5d.jpg
Trao tặng huy hiệu Đảng cho 02 đảng viên.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Thị Xuyến – HUV, BT ĐU, CT HĐND xã khẳng định, việc trao tặng huy hiệu Đảng là sự ghi nhận của Đảng đối với sự phấn đấu và những đóng góp, cống hiến của các Đảng viên suốt đời tin tưởng, kiên định với lý tưởng trong sự nghiệp cách mạng của dân tộc. Qua đây cũng mong muốn các đồng chí tiếp tục phát huy truyền thống, kinh nghiệm của mình, giáo dục thế hệ trẻ về truyền thống cách mạng; động viên con cháu chấp hành tốt chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước và các quy định của địa phương. Đồng thời, mong muốn các Đảng viên tiếp tục phát huy tinh thần cách mạng, nêu cao tính tiên phong gương mẫu, tiếp tục đóng góp cho Chi bộ nơi cư trú, cùng cấp ủy Đảng và Chính quyền địa phương xây dựng Chi bộ, Đảng bộ thật sự trong sạch vững mạnh và là tấm gương sáng để thế hệ trẻ noi theo.
Lê Văn Hạ

Other

Cơ quan: Xã Phú Cần - Huyện Krông Pa - tỉnh Gia Lai
Địa chỉ: Xã Phú Cần - Krông Pa
Điện thoai: (059)3 - Fax: (059)3 - Email: phutuc@gialai.gov.vn
Người chịu trách nhiệm: Tô Văn Chánh - Chủ tịch UBND huyện Krông Pa
Giấy phép: 04/GP-TTĐT ngày 24/5/2016 của Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Gia Lai.