06/04/2023
Sáng 04/4/2023, Ban Chấp hành Đảng bộ huyện khóa XVII, nhiệm kỳ 2020-2025 tổ chức Hội nghị lần thứ 12 (mở rộng). Dự hội nghị có đồng chí Ngô Khắc Ngọc-Tỉnh ủy viên, Hiệu trưởng Trường Chính trị tỉnh; đồng chí Trần Trung Hiếu –Phó trưởng Ban Nội chính Tỉnh uỷ; các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ; Uỷ viên Ban Chấp hành khoá XVII; lãnh đạo các tổ chức cơ sở Đảng trực thuộc Đảng bộ huyện; lãnh đạo các cơ quan, ban ngành huyện. Các đồng chí Tô Văn Chánh-Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện; Kpă Ngun, Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ; Hồ Văn Thảo, Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện đồng chủ trì hội nghị.
81bfcc65895655080c47.jpg
Quang cảnh hội nghị
Phát biểu khai mạc hội nghị, đồng chí Tô Văn Chánh-Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện đã khái quát những thuận lợi, khó khăn cũng như những kết quả đạt được ở tất các các lĩnh vực mà Nghị quyết Ban Chấp hành Đảng bộ huyện đầu năm đề ra. Đồng chí Bí thư Huyện uỷ yêu cầu các đại biểu nghiêm túc nhìn nhận, đánh giá những hạn chế yếu kém, những mặt làm được, chưa làm được, xác định nguyên nhân khách quan, chủ quan để đề ra những giải pháp tháo gỡ. Do đó, các địa biểu dự hội nghị tập trung trí tuệ, phát huy vai trò chức trách và nhiệm vụ của mình thẳng thắn phát biểu ý kiến xây dựng và đề xuất giải pháp để hội nghị thành công.
Hội nghị đã nghe đồng chí Kpă Ngun, Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ thông qua báo cáo tóm tắt tình hình thực hiện nhiệm vụ công tác Quý I và một số nhiệm vụ trọng tâm quý II năm 2023. Theo đó, trên lĩnh vực kinh tế, thời tiết tương đối thuận lợi, phù hợp để tiếp tục thu hoạch các cây trồng vụ mùa năm 2022 và gieo trồng, chăm sóc cây trồng vụ Đông - Xuân 2022 - 2023; toàn huyện đã gieo trồng được 11.421 ha cây trồng vụ Đông - Xuân, đạt 101,7% kế hoạch, đạt 100,3% so với cùng kỳ. Việc chuyển giao, ứng dụng khoa học công nghệ vào sản xuất được quan tâm thực hiện, toàn huyện có 3.588 ha cây trồng ứng dụng phương pháp tưới nhỏ giọt và phun mưa (doanh nghiệp đầu tư 195 ha); trong đó có 1.000 ha cây dưa hấu, 1.690 ha cây thuốc lá, 855 ha mía, 20 ha rau, 23 ha cỏ. Việc liên kết sản xuất gắn với tiêu thụ sản phẩm một số cây trồng được duy trì, gồm: Công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên Thành Thành Công Gia Lai thực hiện liên kết với hộ dân sản xuất 1.143 ha mía, sản lượng tiêu thụ khoảng 91.490 tấn; một số công ty, doanh nghiệp liên kết với hộ dân sản xuất 2.200 ha thuốc lá, sản lượng thu mua khoản 6.400 tấn. Tình hình chăn nuôi gia súc, gia cầm tương đối ổn định và từng bước hình thành theo hướng tập trung và quy mô lớn, ứng dụng các tiến bộ kỹ thuật về giống, thức ăn, quy trình nuôi dưỡng. Giá trị sản xuất công nghiệp theo giá so sánh ước trên 357 tỷ đồng, đạt 21,9% kế hoạch và tăng 4,7% so với cùng kỳ. Hoạt động thương mại, dịch vụ diễn ra sôi động; lượng hàng hóa chuẩn bị cho dịp tết Nguyên đán cơ bản đáp ứng nhu cầu của Nhân dân; tổng mức bán lẻ hàng hóa trong quý ước trên 621 tỷ đồng đạt 33,1% kế hoạch và tăng 2% so với cùng kỳ. Thu ngân sách nhà nước trên địa bàn huyện ước trên 7,6 tỷ đồng, đạt 16,6% kế hoạch của huyện và đạt 19,2% kế hoạch tỉnh giao, tăng 1% so với cùng kỳ; tổng chi ngân sách nhà nước ước trên 90 tỷ đồng, đạt 18% kế hoạch. Các ngân hàng cơ bản đã đáp ứng nhu cầu vốn để sản xuất, kinh doanh của các tổ chức, cá nhân. Lĩnh vực văn hóa - xã hội tiếp tục có những tiến bộ; công tác bảo tồn và phát huy các giá trị văn hóa, lịch sử được quan tâm; công tác chăm lo cho các đối tượng chính sách và người nghèo được chu đáo; công tác chăm sóc sức khỏe của Nhân dân được chú trọng; công tác phòng, chống dịch bệnh được triển khai quyết liệt, hiệu quả. Nhiệm vụ quốc phòng, quân sự địa phương được triển khai thực hiện nghiêm, có hiệu quả; an ninh chính trị, trật tự, an toàn xã hội được giữ vững, ổn định.
Tuy nhiên, qua quá trình thực hiện nhiệm vụ vẫn còn những tồn tại, hạn chế đó là: dịch bệnh trên cây trồng, vật nuôi còn xảy ra, tiềm ẩn nguy cơ lây lan; chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi còn chậm. Chất lượng khám chữa bệnh cho Nhân dân có mặt còn hạn chế. Tình hình người dân tộc thiểu số trên địa bàn trốn ra nước ngoài tiềm ẩn yếu tố phức tạp; tội phạm về trật tự xã hội và các tai, tệ nạn vẫn xảy ra nhiều, nhất là tình hình tự tử và tai nạn đuối nước. Việc triển khai thực hiện các nhiệm vụ về công tác tổ chức xây dựng đảng của một số ít tổ chức cơ sở đảng còn chậm. Hình thức, phương pháp tuyên truyền chưa thường xuyên được đổi mới, có lúc, có vấn đề chưa kịp thời. Công tác nắm bắt tình hình tư tưởng, tâm trạng và dư luận xã hội hiệu quả chưa cao, thiếu kịp thời.
Hội nghị đã tập trung thảo luận để làm rõ nguyên nhân của những tồn tại, hạn chế trong việc thực hiện nhiệm vụ chính trị Quý I/2023, từ đó tìm ra giải pháp hữu hiệu để hoàn thành các chỉ tiêu nhiệm vụ công tác Quý II/2023.
1edc7d1a2729fb77a238.jpg
Hình ảnh:
Đông chí Trần Trung Hiếu-Phó trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy và đồng chí Tô Văn Chánh, TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện trang tặng giấy khen và hoa cho đại diện các Chi bộ Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2022
Nhân dịp này, thừa uỷ quyền của Trưởng Ban Nội chính Trung ương, đồng chí Trần Trung Hiếu –Phó trưởng Ban Nội chính Tỉnh uỷ đã trao kỷ niệm chương vì sự nghiệp Nội chính Đảng cho 3 cá nhân. Ban Thường vụ Huyện uỷ đã khen thưởng cho 6 Chi bộ, Đảng bộ trực thuộc “hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ” năm 2022; khen thưởng 3 đảng viên “hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ” 5 năm liên tục 2018-2022.
QUANG NGỌC