Công đoàn cơ sở Khối Đảng tổ chức Hội nghị giao ban công tác Quý I năm 2022

01/05/2022
      Chiều ngày 29/4/2022, Ban Chấp hành Công đoàn cơ sở Khối Đảng tổ chức Hội nghị giao ban công tác quý I, triển khai nhiệm vụ công tác quý II năm 2022.
       Chủ trì Hội nghị có đồng chí Lưu Thị Thương- Chủ tịch Công đoàn cơ sở Khối Đảng, đồng chí Kpă Ngun- Ủy viên Ban Thường vụ, Phó Bí thư Huyện ủy, đồng chí Nguyễn Văn Kiểm- Ủy viên Ban Thường vụ, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy cùng các đồng chí đoàn viên Công đoàn cơ sở Khối Đảng.
      Trong quý I năm 2022, Ban Chấp hành Công đoàn đã phối hợp với lãnh đạo các cơ quan khối Đảng và thủ trưởng cơ quan khối Đảng tổ chức Hội nghị cán bộ, công chức, người lao động năm 2022; phối hợp tổ chức tốt các hoạt động chăm lo đời sống vật chất và tinh thần cho đoàn viên, nhất là trong dịp Tết Nguyên đán; tích cực vận động đoàn viên tham gia các hoạt động xã hội, nhân đạo, từ thiện do các cấp, các ngành và công đoàn phát động; đồng thời phối hợp với Thủ trưởng các cơ quan tổ chức phát động thi đua yêu nước, vận động đoàn viên đăng ký nội dung, danh hiệu thi đua; xây dựng các phong trào thi đua: “Lao động giỏi”, “Lao động sáng tạo”, “Xanh, sạch, đẹp, đảm bảo an toàn vệ sinh lao động”, “Xây dựng môi trường làm việc không khói thuốc lá”, “Cán bộ, công chức thi đua thực hiện văn hóa công sở”...
      Tại Hội nghị đã thông qua các dự thảo văn bản: báo cáo sơ kết tình hình thực hiện nhiệm vụ công tác quý I và phương hướng nhiệm vụ công tác quý II năm 2022; kế hoạch thực hiện Kết luận số 01-KL/TW của Bộ Chính trị (khóa XIII) về tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị (khóa XII) về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; kế hoạch học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về xây dựng đội ngũ cán bộ, đảng viên gương mẫu, có đạo đức cách mạng trong sáng, đủ năng lực, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ; Hội nghị được các đồng chí đã tập trung thảo luận nhằm khắc phục những tồn tại, hạn chế trong việc thực hiện nhiệm vụ quý I, đề ra các giải pháp để thực hiện hiệu quả nhiệm vụ công tác quý II năm 2022.
      Kết luận tại Hội nghị, đồng chí Lưu Thị Thương- Chủ tịch Công đoàn cơ sở Khối Đảng: Trong quý, việc triển khai nhiệm vụ còn gặp nhiều khó khăn, thử thách, nhất là ảnh hưởng của đại dịch Covid-19; nhưng được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Chi ủy Chi bộ Khối Đảng, sự chỉ đạo, hướng dẫn của Liên đoàn Lao động huyện, sự phối hợp chặt chẽ với Thủ trưởng cơ quan và lãnh đạo các cơ quan trong khối và sự đoàn kết, nỗ lực của Ban Chấp hành Công đoàn nên hoạt động công tác công đoàn trong quý đã đạt nhiều kết quả tích cực; đoàn viên luôn thực hiện tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, Nghị quyết của Đoàn cấp trên và của Công đoàn, hăng hái thi đua, lao động sản xuất thiết thực lập thành tích chào mừng kỷ niệm các ngày lễ lớn của đất nước, của địa phương. Quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, người lao động được bảo đảm; đoàn viên Công đoàn đón tết Nguyên đán trong không khí vui tươi, lành mạnh đảm bảo các điều kiện về phòng, chống dịch Covid-19... Các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động của các cấp, các ngành đều được triển khai thực hiện có hiệu quả. Công tác nữ công được quan tâm thực hiện; công tác tài chính công đoàn được đảm bảo.
LIÊN LIÊN