Hội nghị Giao ban công tác tuyên giáo Quý I năm 2022

01/05/2022
       Chiều ngày 26/4/2022 Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy tổ chức Hội nghị giao ban công tác Tuyên giáo Quý I năm 2022, triển khai nhiệm vụ quý II năm 2022 (bằng hình thức trực tuyến).
      Chủ trì Hội nghị tại điểm cầu huyện có đồng chí Kpă Ngun - Ủy viên Ban Thường vụ, Phó Bí thư Huyện ủy. Tham dự Hội nghị có đại diện lãnh đạo các cơ quan: Giáo dục- Đào tạo; Lao động, Thương binh và xã hội; Tài nguyên và Môi trường; Văn hóa và Thông tin, Tài chính và Kế hoạch, Trung tâm Y tế, Trung tâm Chính trị, Trung tâm Văn hóa, Thông tin và Thể thao, Bảo hiểm xã hội huyện; Đại diện Ban Tuyên giáo Đảng ủy các xã, thị trấn.
      Trong quý I năm 2022, Ban Tuyên giáo các cấp đã ban hành nhiều văn bản lãnh đạo, chỉ đạo trên các lĩnh vực như: công tác tuyên truyền, báo chí, văn hóa văn nghệ được triển khai kịp thời, đúng định hướng và phục vụ tốt nhiệm vụ chính trị; công tác giáo dục lý luận chính trị, lịch sử Đảng, triển khai thực hiện việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh được tăng cường theo hướng nâng cao chất lượng, phát huy hiệu quả; công tác khoa giáo được triển khai đồng bộ, toàn diện góp phần nâng cao đời sống của các tầng lớp Nhân dân; công tác báo cáo viên, tuyên truyền miệng ngày càng đáp ứng tốt hơn nhiệm vụ tuyên truyền, định hướng dư luận, tạo sự đồng thuận trong cán bộ, đảng viên và Nhân dân; công tác giáo dục, đào tạo; khoa học công nghệ; bảo vệ môi trường, chăm sóc sức khỏe Nhân dân; công tác Dân số- Kế hoạch hóa gia đình và an toàn vệ sinh thực phẩm; công tác gia đình và trẻ em; công tác thể dục, thể thao...
      Tại Hội nghị các đồng chí lãnh đạo Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, lãnh đạo các sở, ngành tỉnh và đại diện Ban Tuyên giáo các huyện, thị xã, thành phố đã tập trung thảo luận nhằm khắc phục những tồn tại, hạn chế trong việc thực hiện nhiệm vụ quý I, đề ra các giải pháp để thực hiện hiệu quả nhiệm vụ công tác quý II năm 2022.
      Phát biểu kết luận tại Hội nghị, đồng chí Huỳnh Thế Mạnh, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy: Trong quý, mặc dù trong bối cảnh dịch Covid-19 diến biến phức tạp, với tốc độ lây lan nhanh, nguy hiểm hơn, song với tinh thần trách nhiệm, ý thức chủ động, khắc phục khó khăn, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đã cùng Ban Tuyên giáo các huyện, thị xã, thành phố bám sát sự chỉ đạo của Trung ương, Tỉnh ủy, chủ động tham mưu giúp cấp ủy lãnh đạo, chỉ đạo công tác tuyên giáo đạt nhiều kết quả quan trọng. Công tác tuyên giáo từ tỉnh đến cơ sở đã triển khai và làm tốt công tác tuyên truyền các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; tuyên truyền các ngày lễ lớn, các sự kiện chính trị quan trọng kịp thời và đúng định hướng. Công tác đấu tranh chống âm mưu “diễn biến hòa bình” của các thế lực thù địch và quan điểm sai trái của các phần tử cơ hội chính trị có những chuyển biến tích cực... Các nội dung thông tin, tuyên truyền mang tính toàn diện, phong phú, kịp thời, góp phần quan trọng đưa các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước vào cuộc sống, góp phần thiết thực cùng Đảng bộ và Nhân dân hoàn thành nhiệm vụ phát triển kinh tế- xã hội. Bên cạnh đó, cũng yêu cầu Ban Tuyên giáo các huyện, thị xã, thành phố đẩy mạnh tuyên truyền, vận động cán bộ, đảng viên, đoàn viên, hội viên và các tầng lớp Nhân dân phòng, chống dịch Covid-19, góp phần thực hiện mục tiêu kép “vừa phát triển kinh tế- xã hội, vừa phòng, chống dịch Covid-19”. Tập trung tuyên truyền việc thực hiện chuyên đề năm 2022 về “học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về xây dựng đội ngũ cán bộ, đảng viên gương mẫu, có đạo đức cách mạng trong sáng, đủ năng lực, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ”; việc xây dựng và thực hiện Kế hoạch thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 khóa XII về tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng; ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ; kết luận số 01-KL/TW ngày 18/5/2021 của Bộ Chính trị về tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị và các quy định của Trung ương, Tỉnh ủy về trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên, nhất là người đứng đầu các cấp. Kịp thời phát hiện, tuyên dương, nhân rộng những cách làm hay, sáng tạo, phù hợp; những tấm gương “người tốt, việc tốt” trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trên các lĩnh vực.
LIÊN LIÊN