Hội nghị Lần thứ Tám Ban Chấp hành Đảng bộ huyện khoá XVII (mở rộng).

15/04/2022
      Sáng ngày 12/4, Ban Chấp hành Đảng bộ huyện khoá XVII, nhiệm kỳ 2020-2025 tổ chức Hội nghị Lần thứ Tám, khoá XVII (mở rộng). Chủ trì Hội nghị, đồng chí Tô Văn Chánh – Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Kpă Ngun – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đồng chí Hồ Văn Thảo – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện. Dự Hội nghị, có đồng chí Huỳnh Văn Tâm – Tỉnh ủy viên, phó Trưởng Ban Thường trực Ban Tổ chức Tỉnh ủy.
hinh8.jpg
Toàn cảnh kỳ họp
hinh2.jpg
Đồng chí Trần Thị Mỹ Hiền (trái) và đồng chí Nguyễn Thanh Vân (phải) nhận quyết định của Ban Thường vụ Tỉnh ủy
      Tại hội nghị, thừa ủy quyền của Ban Thường vụ Tỉnh ủy, đồng chí Tô Văn Chánh – Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đã trao quyết định của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về việc chỉ định bổ sung đồng chí Nguyễn Thanh Vân – Bí thư Đảng ủy thị trấn Phú Túc và đồng chí Trần Thị Mỹ Hiền – Bí thư Đảng ủy xã Ia Rsươm, tham gia Ban Chấp hành Đảng bộ huyện khóa XVII, nhiệm kỳ 2020-2025. Đồng thời đồng chí Bí thư Huyện ủy cũng đã giao nhiệm vụ cho 02 đồng chí mới được chỉ định vào Ban Chấp hành Đảng bộ huyện, không ngừng rèn luyện, phấn đấu trau dồi kiến thức chuyên môn, lý luận chính trị để hoàn thành tốt chức trách nhiệm vụ được giao, góp phần xây dựng địa phương ngày càng phát triển, xây dựng một tập thể Ban Chấp hành Đảng bộ huyện đoàn kết, xây dựng quê hương Krông Pa ngày càng phát triển đi lên.
      Theo báo cáo tại Hội nghị, trong Quý I năm 2022, mặc dù tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp,  mức tiêu thụ nông sản gặp nhiều khó khăn, tác động không nhỏ đến tình hình phát triển kinh tế - xã hội của huyện. Song, các cấp ủy, chính quyền, cơ quan, đơn vị, địa phương đã lãnh đạo, chỉ đạo, triển khai thực hiện nhiệm vụ công tác trong Quý I đạt được một số kết quả tích cực. Trong Quý I, huyện Krông Pa đã được Cục sở hữu trí tuệ cấp giấy chứng nhận Nhãn hiệu “Bò Krông Pa – Gia Lai EST 1979 chất lượng tuyệt hảo”; Tổng diện tích gieo trồng vụ Đông – Xuân vượt so kế hoạch đề ra, tổng diện tích gần 11.380 ha, đạt 103,43% kế hoạch; Giá trị sản xuất công nghiệp – xây dựng gần 341 tỷ đồng, tăng 28,1% so với cùng kỳ; tổng mức bán lẻ hàng hoá trên 609 tỷ đồng, tăng 21,3% so với cùng kỳ; Tổng thu ngân sách nhà nước trên địa bàn hơn 7,5 tỷ đồng, tăng 22% so với cùng kỳ; Tiến độ thực hiện kế hoạch đầu tư công năm 2022 được đẩy mạnh so với Quý I năm 2021; Công tác quản lý, bảo vệ rừng triển khai quyết liệt, số vụ vi phạm Luật Lâm nghiệp giảm so với cùng kỳ; Thực hiện kịp thời, đầy đủ các chế độ, chính sách cho các đối tượng thụ hưởng. Bảo đảm an sinh xã hội, chăm sóc sức khoẻ và chăm lo đời sống của nhân dân; An ninh chính trị được giữ vững, ổn định, tội phạm về trật tự xã hội được kiềm chế và kéo giảm; Hệ thống chính trị từ huyện đến cơ sở hoạt động có hiệu quả. Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức chính trị - xã hội có nhiều cố gắng trong đổi mới nội dung và phương thức hoạt động, nâng cao chất lượng và hiệu quả tuyên truyền, vận động và tập hợp đoàn viên, hội viên.
      Bên cạnh đó, Hội nghị đã thông qua báo cáo tóm tắt về sửa đổi, bổ sung Quy chế làm việc của Ban Chấp hành Đảng bộ huyện, Ban Thường vụ Huyện ủy và Thường trực Huyện ủy khoá XVII, nhiệm kỳ 2020-2025 và một số nội dung giải quyết thuộc thẩm quyền.
hinh15.jpg
Đồng chí Tô Văn Chánh - Bí thư Huyện ủy phát biểu kết luận tại Hội nghị
      Phát biểu kết luận, đồng chí Tô Văn Chánh – Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện đề nghị trong quý II năm 2022 cần tiếp tục chỉ đạo thực hiện quyết liệt các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19, tiếp tục thực hiện “nhiệm vụ kép” thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19 trên địa bàn huyện đảm bảo an toàn cho phát triển kinh tế - xã hội trong tình hình mới; quán triệt và triển khai thực hiện đồng bộ, có hiệu quả các chương trình, kế hoạch, nghị quyết, kết luận của cấp trên; thực hiện có hiệu quả Chương trình mục tiêu Quốc gia về xây dựng nông thôn mới và xây dựng làng nông thôn mới trong đồng bào dân tộc thiểu số, chú trọng thực hiện Chương trình mỗi xã một sản phẩm OCOP; tăng cường chỉ đạo công tác quản lý, bảo vệ và phát triển rừng; đẩy mạnh hoạt động sản xuất công nghiệp, tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp đầu tư vào huyện; thực hiện tốt công tác quản lý nhà nước về đất đai, tài nguyên, khoáng sản; thực hiện tốt nhiệm vụ học kỳ II năm học 2021-2022, quan tâm, chỉ đạo xây dựng trường học đạt chuẩn quốc gia; tiếp tục nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh, chăm sóc sức khoẻ cho người dân; đẩy mạnh tuyên truyền các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước và chào mừng các ngày lễ lớn, các sự kiện chính trị của đất nước, của tỉnh; quan tâm thực hiện chính sách dân tộc; quán triệt thực hiện nghiêm Chỉ thị số 03-CT/HU ngày 27/12/2021 của Ban Thường vụ Huyện uỷ về công tác Quốc phòng, quân sự địa phương năm 2022, Chỉ thị số 04-CT/HU ngày 23/3/2022 của Ban Thường vụ Huyện uỷ về lãnh đạo nhiêm vụ diễn tập chiến đấu phòng thủ cấp xã năm 2022; kịp thời phát hiện, giải quyết các vấn đề phức tạp phát sinh ngay từ cơ sở, không để hình thành điểm nóng; tiếp tục thực hiện đồng bộ, toàn diện các giải pháp phòng, chống tham nhũng, lãng phí; tiếp tục thực hiện tốt các cuộc giám sát chuyên đề và đột xuất; Mặt trận và các tổ chức chính trị - xã hội tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, hướng về cơ sở theo phương châm “hằng tuần có 04 ngày làm việc ở cơ quan, 01 ngày làm việc ở cơ sở”./.
NGUYÊN ANH