Hội nghị giao ban công tác Đảng Quý I, triển khai nhiệm vụ công tác Quý II/2022

07/03/2022
    Sáng 04/3/2022, Huyện ủy Krông Pa tổ chức Hội nghị giao ban trực tuyến các cơ quan khối đảng thuộc Huyện ủy và các Đảng ủy trực thuộc Huyện ủy Quý I/2022. Chủ trì Hội nghị tại điểm cầu huyện có đồng chí Tô Văn Chánh, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Hồ Văn Thảo, Phó Bí Thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện. Lãnh đạo các Ban tham mưu giúp việc Huyện uỷ và lãnh đạo Đảng bộ quân sự và Công an huyện. Tại điểm cầu các xã, thị trấn có các đồng chí trong Ban Thường vụ Đảng uỷ.
IMG-0702.jpg
Hình ảnh: các đồng chí đồng chủ trì Hội nghị

Trong Quý I/2022, các cấp ủy, chính quyền trên địa bàn huyện đã ban hành nhiều văn bản lãnh đạo, chỉ đạo toàn diện trên các lĩnh vực; tập trung lãnh đạo, chỉ đạo quyết liệt thực hiện công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19, thúc đẩy phát triển sản xuất, kinh doanh, phát triển kinh tế- xã hội; chỉ đạo kịp thời, hiệu quả việc tổ chức thực hiện các hoạt động mừng Đảng, mừng Xuân Nhâm Dần 2022, chào mừng kỷ niệm niệm 92 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/02/1930-03/02/2022); nắm bắt tình hình dư luận xã hội; tập trung giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo theo thẩm quyền. Công tác xây dựng đảng, xây dựng hệ thống chính trị, nâng cao chất lượng hoạt động của các tổ chức chính trị- xã hội tiếp tục được thực hiện hiệu quả. Đảng uỷ các xã, thị trấn đang tập trung lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức Đại hội Hội Cựu chiến binh và Đại hội Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh cấp cơ sở. Đồng thời lãnh đạo triển khai thực hiện tốt kế hoạch sản xuất vụ Đông xuân. Các hoạt động văn hóa, thể thao phục vụ nhiệm vụ chính trị và nhu cầu hưởng thụ của Nhân dân được tổ chức phù hợp với tình hình dịch bệnh Covid-19. Chính sách an sinh xã hội được thực hiện kịp thời, đảm bảo đúng quy định; an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn được giữ vững.
   Tại Hội nghị, các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy cac xã, thị trấn và lãnh đạo các Ban tham mưu giúp việc Huyện uỷ đã tập trung thảo luận nhằm khắc phục những tồn tại, hạn chế trong việc thực hiện nhiệm vụ Quý I, đề ra các giải pháp để thực hiện hiệu quả nhiệm vụ công tác Quý II/2022.
IMG-0712.jpg
Đồng chí Tô Văn Chánh - Bí thư Huyện ủy phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị

Phát biểu kết luận tại Hội nghị, đồng chí Tô Văn Chánh, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện yêu cầu: các đảng bộ xã, thị trấn và Đảng bộ trực thuộc kịp thời xây dựng kế hoạch sơ kết các Nghị quyết của Đảng. Tổ chức quán triệt triển khai tốt kế hoạch của Ban Thường vụ Huyện ủy về tuyên truyền kỷ niệm 75 năm ngày thành lập Chi bộ Đảng đầu tiên của huyện (10/8/1947-10/8/2022) và phát động phong trào thi đua rộng khắp; tăng cường tuyên truyền giáo dục đạo đức lối sống cho cán bộ, đảng viên; kiên quyết xử lý nghiêm cán bộ đảng viên vi phạm; các cán bộ, đảng viên rà soát và xây dựng kế hoạch học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh toàn khoá, kế hoạch cá nhân năm 2022 đặc biệt là Bí thư các tổ chức cơ sở Đảng. Thường xuyên quán triệt cán bộ đảng viên học tập Nghị quyết của Đảng, học hiệu quả, có kết quả. Quan tâm thực hiện công tác phát triển Đảng viên, phát hiện nguồn đảng viên, nhất là các đoàn thể thôn buôn, xây dựng chi bộ có chi ủy nhất là chi bộ thôn buôn, chi bộ quân sự xã, thị trấn; thực hiện nghiêm Chỉ thị số 05-CT/TU của Ban Thường vụ Tỉnh uỷ về bầu Bí thư Chi bộ kiêm trưởng thôn, buôn; tăng cường công tác kiểm tra giám sát, xử lý nghiêm các tổ chức đảng và đảng viên có dấu hiệu vi phạm; triển khai nghiêm túc chương trình kiểm tra giám sát ngay từ Quý I; chủ động tích cực xử lý các kiến nghị, khiếu nại của Nhân dân tránh gây bức xúc và trở thành điểm nóng; đẩy mạnh công tác dân vận của cả hệ thống chính trị, quán triệt và triển khai quy chế của Ban Thường vụ Huyện ủy về công tác dân vận; thực hiện nghiêm chế độ thông tin báo cáo, kiến nghị đề xuất theo đúng quy định; thực hiện nghiêm việc xin ý kiến khi ra khỏi địa bàn đối với người đứng đầu các ban, ngành huyện, xã. Đồng chí Bí thư Huyện ủy cũng giao nhiệm vụ cụ thể cho các Ban: Ban Tuyên giáo; Ban Dân vận; Ban Tổ chức; Ủy ban Kiểm tra và Văn phòng Huyện ủy theo chức năng, nhiệm vụ của mình tham mưu, giúp Thường trực, Ban Thường vụ, Ban Chấp hành Đảng bộ huyện hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị trong Quý II và những tháng, quý tiếp theo của năm 2022./.
QUANG NGỌC