Hội nghị đánh giá tình hình thực hiện Kết luận số 01-KL/TW của Bộ Chính trị tại huyện Krông Pa

16/06/2023
Sáng ngày 12/6/2023, Ban Tuyên giáo Trung ương tổ chức Hội nghị trực tuyến toàn quốc đánh giá tình hình thực hiện Kết luận số 01-KL/TW của Bộ Chính trị khóa XIII về tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW “về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”.
HN-KL01-(1).png
Hình ảnh: Hội nghị tại điểm cầu huyện Krông Pa
Dự và chủ trì Hội nghị tại điểm cầu Trung ương có đồng chí Nguyễn Trọng Nghĩa- Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương; các đồng chí Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương; lãnh đạo Thành ủy thành phố Hà Nội; đại diện các ban, bộ, ngành trung ương.
Dự tại điểm cầu của tỉnh có các đồng chí: Rah Lan Chung - Phó Bí thư Tỉnh ủy và đại diện lãnh đạo Thường trực Hội đồng nhân dân tỉnh, Ủy ban nhân dân tỉnh; các cơ quan chuyên trách tham mưu, giúp việc Tỉnh ủy; các sở, ban, ngành; Mặt Trận Tổ quốc, các tổ chức chính trị - xã hội tỉnh; các đảng ủy: Công an tỉnh, Quân sự tỉnh, Bộ đội Biên phòng tỉnh; Trưởng (hoặc phó phụ trách) các hội đặc thù ở cấp tỉnh; Tổng Biên tập Báo Gia Lai; Giám đốc Đài Phát thanh -Truyền hình tỉnh; các đồng chí Báo cáo viên Tỉnh ủy khóa XVI hiện đang công tác tại các cơ quan, đơn vị cấp tỉnh.
Tại điểm cầu của huyện, Hội nghị được kết nối đến 14 điểm cầu xã, thị trấn với 386 đại biểu tham dự. Tham dự Hội nghị có các đồng chí Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ huyện khóa XVII hiện đang công tác tại các cơ quan, đơn vị cấp huyện; trưởng, phó các cơ quan, ban ngành, Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức chính trị - xã hội huyện; Ban Chỉ huy Quân sự huyện, Công an huyện; Bí thư các tổ chức cơ sở đảng trực thuộc Huyện ủy; báo cáo viên cấp huyện, Ủy viên Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy.
Tại hội nghị, các đại biểu đã được nghe Báo cáo tóm tắt kết quả 2 năm triển khai thực hiện Kết luận số 01-KL/TW của Bộ Chính trị khóa XIII về tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW “về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” do đồng chí Lại Xuân Môn, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Tuyên giáo Trung ương trình bày.
Cũng tại Hội nghị các đại biểu tại các điểm cầu đã được nghe 07 tham luận đại diện lãnh đạo tỉnh ủy, thành ủy, đảng ủy trực thuộc Trung ương; Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam; Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam… ; giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm với 04 gương điển hình về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Qua đó góp phần lan tỏa những mô hình mới, những việc làm ý nghĩa, thiết thực trong học tập và làm theo Bác.
Phát biểu chỉ đạo và Kết luận Hội nghị, đồng chí Nguyễn Trọng Nghĩa nhấn mạnh: Cấp ủy các cấp chủ động, quán triệt sâu sắc hơn nữa Kết luận số 01-KL/TW gắn việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh với thực hiện tốt các nghị quyết, chỉ thị, quy định của Đảng. Tiếp tục tập trung thực hiện tốt 03 nội dung: Học tập Bác, làm theo Bác và nêu gương Bác, làm cho tư tưởng, đạo đức, phong cách của Người thực sự thấm sâu vào đời sống xã hội, trở thành thói quen, lối sống, cách làm của từng cán bộ, đảng viên và người dân. Kết hợp chặt chẽ giữa việc thực hiện Kết luận số 01-KL/TW với các quy định của Đảng về nêu gương, “trong trước ngoài sau, trên trước dưới sau”; phát huy vai trò, trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên, nhất là người đứng đầu, khẳng định rõ vai trò lãnh đạo, tính tiên phong, gương mẫu của cán bộ, đảng viên…
LIÊN LIÊN