Kế hoạch học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh Chuyên đề năm 2023 về “Nâng cao tinh thần trách nhiệm; đổi mới phong cách, lề lối làm việc; thực hiện có hiệu quả các nguồn lực để phát triển kinh tế - xã hội”

07/04/2023
Ngày 30/3/2023, Ban Thường vụ Huyện ủy ban hành Kế hoạch số 90-KH/HU về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2023.
Theo đó, Nội dung Chuyên đề Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2023 là “Nâng cao tinh thần trách nhiệm; đổi mới phong cách, lề lối làm việc; thực hiện có hiệu quả các nguồn lực để phát triển kinh tế - xã hội”. Ban Thường vụ Huyện ủy yêu cầu các cấp ủy, chính quyền, cơ quan, đơn vị, địa phương tổ chức quán triệt, nghiên cứu, học tập, xây dựng kế hoạch thực hiện Chuyên đề năm 2023 đến cán bộ, đảng viên, đoàn viên, hội viên và các tầng lớp nhân dân với hình thức phù hợp. Đồng thời, đưa nội dung chuyên đề năm 2023 vào sinh hoạt định kỳ và tổ chức sinh hoạt chuyên đề hằng quý tại chi bộ nhằm nâng cao ý thức tu dưỡng, rèn luyện tư tưởng chính trị, phẩm chất đạo đức, lối sống và phát huy vai trò nêu gương của cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức về nâng cao tinh thần trách nhiệm “phụng sự Tổ quốc, phục vụ nhân dân”, năng động, sáng tạo, đổi mới phong cách, lề lối làm việc, sâu sát cơ sở, giải quyết kịp thời, có hiệu quả các vụ việc bức xúc, vấn đề nổi cộm phát sinh ở cấp ủy, cơ quan, đơn vị, địa phương.
Các cấp ủy, tổ chức đảng, chính quyền, mặt trận Tổ quốc và các tổ chức chính trị - xã hội huyện xây dựng kế hoạch thực hiện trong năm 2023 của đảng bộ, đơn vị, địa phương mình bảo đảm đồng bộ với chương trình hành động, kế hoạch thực hiện các nghị quyết, kết luận, quy định của Trung ương, chương trình hành động, kế hoạch của Tỉnh ủy, Ban Thường vụ Tỉnh ủy, kế hoạch của Huyện ủy và Ban Thường vụ Huyện ủy. Lựa chọn, xác định giải pháp trọng tâm, đột phá trong công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng và hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh; đẩy mạnh cải cách hành chính, đổi mới phong cách, lề lối làm việc; giữ vững kỷ luật, kỷ cương, phát huy dân chủ cơ sở trong tổ chức thực hiện nhiệm vụ chính trị được giao. Khắc phục những khó khăn, vướng mắc, kịp thời giải quyết vấn đề nổi cộm, bức xúc nảy sinh ngay từ cơ sở.
Ban Thường vụ Huyện ủy chọn 02 nội dung trọng tâm, đột phá năm 2023: Một là, đẩy mạnh cải cách hành chính, trọng tâm là cải cách thủ tục hành chính, đổi mới phong cách, lề lối làm việc của hệ thống chính trị từ huyện đến cơ sở.  Hai là, thực hiện có hiệu quả các nguồn lực đầu tư phát triển kinh tế - xã hội, tập trung trọng tâm là ba chương trình mục tiêu quốc gia về giảm nghèo bền vững, xây dựng nông thôn mới và phát triển kinh tế - xã hội vùng dân tộc thiểu số và miền núi.
Ban Thường vụ Huyện ủy yêu cầu các cấp ủy, chính quyền, cơ quan, đơn vị, địa phương thực hiện nghiêm túc các nghị quyết, kết luận, quy định của Trung ương về xây dựng, chỉnh đốn Đảng và hệ thống chính trị gắn với đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Cấp ủy các cấp tăng cường chỉ đạo, kiểm tra, giám sát để nâng cao tinh thần trách nhiệm, chấn chỉnh, ngăn ngừa bệnh hình thức, nói không đi đôi với làm. Lấy kết quả học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh làm một trong những tiêu chí để đánh giá, bình xét, phân loại cán bộ, đảng viên và tổ chức đảng, cơ quan, đơn vị trong năm 2023.
LIÊN LIÊN