Ủy ban nhân dân huyện họp chỉ đạo các nội dung xây dựng nông thôn mới; giảm nghèo; điều tra, rà soát hộ nghèo năm 2016.

21/10/2016
         Sáng ngày 19/10/2016, Lãnh đạo UBND huyện ông Kpă Ngun - Phó chủ tịch Thường trực UBND huyện và ông Tạ Chí Khanh - Phó Chủ tịch UBND huyện chủ trì Hội nghị chỉ đạo công tác xây dựng nông thôn mới; giảm nghèo; điều tra, rà soát hộ nghèo năm 2016. Dự hội nghị có các đồng chí thành viên ban chỉ đạo nông thôn mới; thành viên ban chỉ đạo giảm nghèo, chủ tịch UBND các xã, thị trấn.
         Ban Chỉ đạo xây dựng nông thôn mới huyện đã chỉ đạo các cơ quan, đơn vị, các xã, thị trấn tiếp tục thực hiện tốt chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới. Kết quả triển khai nguồn vốn sự nghiệp: 3.915 triệu đồng, trên cơ sở phân bố vốn sự nghiệp nông thôn mới của tỉnh. UBND huyện đã tiến hành phân bổ vốn sự nghiệp nông thôn mới cho 13 xã xây dựng nông thôn mới. Trong đó đã phân bổ vốn cho công tác tuyên truyền, quản lý, đào tạo các cấp là 145 triệu đồng và hỗ trợ phát triển  sản xuất 3.770 triệu đồng. Đối với nguồn vốn hỗ trợ phát triển sản xuất hiện nay đã có 12/13 xã triển khai thực hiện xong. Kết quả rà soát đánh giá thực trạng các xã theo 19 tiêu chí nông thôn mới: tính đến tháng 10/2016, tổng số tiêu chí nông thôn mới đạt được là 165 tiêu chí/13 xã, tăng 3 tiêu chí so với đầu năm 2016; đến nay có 1 xã đạt 17 tiêu chí  là xã Phú Cần, có 2 xã đạt 16 tiêu chí là xã Ia Mlah, Ia Rsươm; 3 xã đạt 14 tiêu chí gồm Ia Rsai, chư Drăng, chư Rcăm; 2 xã đạt 12 tiêu chí gồm Chư Gu, Uar; 1 xã đạt 11 tiêu chí là xã Chư Ngọc; 3 xã đạt 10 tiêu chí gồm Đất Bằng, Ia Dreh, Ia Rmok và1 xã đạt 9 tiêu chí là xã Krông Năng.
          Cũng tại hội nghị, lãnh đạo phòng Lao động – Thương binh & Xã hội huyện cũng đã thông qua kế hoạch giảm nghèo 2017 và kế hoạch điều tra, rà soát hộ nghèo năm 2016.
         Các đại biểu đã tập trung thảo luận về những tồn tại, hạn chế, vướng mắc trong quá trình triển khai thực hiện chương trình xây dựng nông thôn mới, chương trình giảm nghèo ở địa phương, để tìm ra các giải pháp tháo gỡ nhằm thực hiện có hiệu quả, hoàn thành các nội dung tiêu chí chưa đạt, khó đạt trong năm 2016.
                                                                                    Đức Mạo
                                                                        Phó trưởng Đài TT-TH huyện