05/07/2023
Sáng 03/7/2023, Đảng ủy xã Ia Rsươm tổ chức Hội nghị sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã lần thứ XI, nhiệm kỳ 2020 - 2025. Về dự, chỉ đạo Hội nghị có Thượng tá Bùi Công Din – Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Chỉ huy trưởng Ban CHQS huyện phụ trách địa bàn.
493603a654bb84e5ddaa.jpg
Toàn cảnh Hội nghị
Theo báo cáo tại hội nghị, trong nửa đầu nhiệm kỳ, mặc dù gặp nhiều khó khăn, chịu tác động mạnh mẽ từ đại dịch Covid -19 nhưng với quyết tâm, nỗ lực phấn đấu Đảng bộ và Nhân dân xã Ia Rsươm đã hoàn thành các mục tiêu hàng năm theo Nghị quyết Đại hội Đảng bộ lần thứ XI đã đề ra.
Về phát triển kinh tế - xã hội, xã có bước tăng trưởng khá theo từng năm. Tổng diện tích gieo trồng là 4.200 ha, đạt 100% Nghị quyết; thu nhập bình quân đầu người đạt 41 triệu đồng; thương mại, dịch vụ địa bàn xã có 20% hộ kinh doanh; thu ngân sách hàng năm đều đạt và vượt chỉ tiêu nghị quyết đề ra, xây dựng kế hoạch tăng thu từ 15% hàng năm. Công tác quản lý về môi trường được tăng cường chỉ đạo, kết quả đã có 17,6 % hộ có nhà tiêu, nhà tắm hợp vệ sinh, 92% hộ được dùng nước hợp vệ sinh. Trên lĩnh vực Văn hóa - Xã hội, chương trình giảm nghèo, giảm nghèo bền vững và thực hiện các chính sách xã hội được quan tâm hộ nghèo hàng năm giảm bình quân dưới 7%. Sự nghiệp giáo dục, y tế, văn hóa - thể dục, thể thao phát triển mạnh mẽ, góp phần nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho người dân, bộ mặt nông thôn có nhiều đổi mới; công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị có nhiều đổi mới, góp phần nâng cao năng lực lãnh đạo, chỉ đạo, quản lý, điều hành của các cấp ủy đảng, chính quyền và hệ thống chính trị; an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo,...
Bên cạnh các kết quả đạt được, tại hội nghị các đại biểu cũng chỉ ra những tồn tại, hạn chế, khó khăn trong thực hiện các mục tiêu, nhiệm vụ theo Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã lần thứ XI, nhiệm kỳ 2020-2025. Trên cơ sở đó, đề ra các nhóm giải pháp chủ yếu nhằm tạo sự đột phá, phấn đấu thực hiện thắng lợi Nghị quyết của cả nhiệm kỳ.
6829efb3b8ae68f031bf.jpg
Hình ảnh: đồng chí Bùi Công Din, Chỉ huy trưởng ban CHQS huyện phát biểu tại hội nghị
Phát biểu tại hội nghị, Thượng tá Bùi Công Din, Chỉ huy trưởng Ban CHQS huyện phụ trách địa bàn ghi nhận, biểu dương sự cố gắng, nỗ lực và những kết quả mà Đảng bộ xã đạt được trong nửa đầu nhiệm kỳ 2020-2025. Tuy nhiên, đồng chí mong muốn trong thời gian tới xã có những giải pháp cụ thể, thiết thực, tập trung cao để hoàn thành các chỉ tiêu khó trong xây dựng nông thôn mới và phấn đấu về đích theo đúng lộ trình. Tiếp tục thực hiện tốt công tác xây dựng Đảng; tăng cường giáo dục chính trị tư tưởng, bồi dưỡng, kết nạp đảng viên. Tập trung thực hiện các giải pháp phát triển kinh tế, đẩy mạnh phát triển sản xuất nông nghiệp. Cùng với đó, thực hiện tốt công tác giảm nghèo, thu ngân sách.
VĂN CHI