Ban đại diện Hội đồng quản trị Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Krông Pa họp phiên Quý I/2024

17/04/2024
Ban đại diện Hội đồng quản trị Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) huyện Krông Pa vừa tổ chức họp phiên Quý I/2024 để đánh giá tổng kết hoạt động 3 tháng đầu năm, phương hướng hoạt các tháng tiếp theo của năm 2024. Tham dự có các thành viên Ban đại diện Hội đồng quản trị NHCSXH huyện. Ông Nguyễn Tiến Đãng - Phó chủ tịch UBND, Trưởng Ban đại diện Hội đồng quản trị NHCSXH huyện và bà Phùng Thị Tố Trinh-Giám đốc Phòng giao dịch đồng chủ trì cuộc họp.

Toàn cảnh Hội nghị
Từ đầu năm đến nay, bám sát chỉ đạo của Ban đại diện Hội đồng quản trị NHCSXH các cấp, Tổng giám đốc, tranh thủ sự quan tâm, chỉ đạo của Huyện ủy, UBND huyện, Ban đại diện NHCSXH huyện đã tích cực tham mưu cho cấp ủy, Chính quyền địa phương triển khai có hiệu quả Chỉ thị 40-CT/TW, Kết luận số 06-KL/TW của Ban bí thư về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đới với tín dụng chính sách, trong năm đã tham mưu cho UBND huyện chuyển nguồn vốn Ngân sách ủy thác qua NHCSXH với số tiền 1 tỷ đồng để mở rộng cho vay và ban hành các văn bản chỉ đạo hoạt động tín dụng chính sách cũng như việc triển khai các chính sách tín dụng mới trên địa bàn huyện.
3 tháng đầu năm 2024, tranh thủ nguồn vốn Trung ương và địa phương Ban đại diện NHCSXH huyện Krông Pa đã kịp thời phân giao nguồn vốn cho các xã, thị trấn tập trung giải ngân đáp ứng nhu cầu vốn cho Hộ nghèo và các đối tượng chính sách khác. Đến 31/3/2024 tổng dư nợ đạt trên 538 tỷ đồng, tăng 7,365 tỷ đồng so với đầu năm, đạt tỷ lệ tăng trưởng 1,4%, nguồn vốn đã đáp ứng nhu cầu vay cho 123 lượt hộ nghèo, 146 lượt hộ cận nghèo, 27 lượt hộ mới thoát nghèo; đáp ứng nhu cầu vốn cho 271 hộ gia đình sinh sống tại các vùng khó khăn; giải quyết được 92 lao động; hỗ trợ vốn xây dựng 245 công trình nước sạch và vệ sinh môi trường... góp phần cùng địa phương thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia vê giảm nghèo, xây dựng nông thôn mới, phát triên kinh tế xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi, đảm bảo an sinh xã hội trên địa bàn huyện. Bên cạnh đó, Phòng giao dịch NHCSXH huyện Krông Pa đã thực hiện đồng bộ các giải pháp nâng cao chất lượng tín dụng, quyết liệt xử lý thu hồi nợ đến hạn, nợ quá hạn, nợ bỏ đi khỏi nơi cứ trú, hoạt động kiểm tra giám sát tiếp tục được chú trọng, các tồn tại sai sót, tồn tại ở cơ sở được phát hiện và chấn chỉnh kịp thời, chất lượng hoạt động không ngừng được nâng cao và củng cố.
Thời gian tới, Phòng Giao dịch NHCSXH huyện Krông Pa tiếp tục tham mưu cấp ủy, chính quyền địa phương chuyển nguồn vốn ngân sách huyện ủy thác sang NHCSXH huyện Krông Pa phấn đấu đạt 2,5 tỷ đồng theo kế hoạch giao. Tăng trưởng dư nợ: đạt từ 8% trở lên; 95% số hộ vay tham gia tiền gửi hàng tháng và 80% hộ vay tham gia tiền gửi từ 100 nghìn đồng/hộ trở lên; duy trì nợ khoanh dưới 0,1%/tổng dư nợ; tỷ lệ thu lãi đạt 100% lãi phải thu; tỷ lệ thu nợ đến hạn: duy trì tỷ lệ thu hồi nợ trên 98%. Khế ước 3 tháng không hoạt động dưới 0,4%/tổng dư nợ. Tỷ lệ giao dịch xã thu nợ 98%, thu lãi 100%, giải ngân 100%. Củng cố, kiện toàn các Tổ Tiết kiệm và Vốn vay, phấn đấu 97% tổ xếp loại tốt trở lên, không có Tố xếp loại trung bình, yếu kém.
QUANG NGỌC