Phòng giao dịch Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) huyện Krông Pa triển khai tổ chức Tập huấn nghiệp vụ cho cán bộ ngoại ngành năm 2024

30/03/2024
Thực hiện công văn số 377/NHCS-KHNV ngày 26/12/223 của Chi nhánh NHCSXH tỉnh Gia Lai về đào tạo tập huấn cho cán bộ ngoại ngành năm 2024, Phòng giao dịch NHCSXH huyện đã triển khai tập huấn nghiệp vụ cho cán bộ Tổ chức hội cấp xã, Ban Giảm nghèo, Trưởng các thôn, buôn, tổ dân phố và Ban quản lý Tổ tiết kiệm và vay vốn ngay trong Quý I/2024.
Ngày 29/3/2024, Phòng Giao dịch Ngân hàng chính sách xã hội (NHCSXH) huyện Krông Pa đã tổ chức Hội nghị tập huấn nghiệp vụ Ban quản lý Tổ tiết kiệm và vay vốn (TK&VV) thị trấn Phú Túc. Trên địa bàn thị trấn Phú Túc hiện có 10 Tổ dân phố với 17 Tổ TK&VV và 725 hộ vay vốn thông qua quản lý của 4 tổ chức Hội (Hội Liên hiệp Phụ nữ, Hội Nông dân, Hội Cựu chiến binh và Đoàn Thanh niên), tổng dư nợ tín dụng chính sách trên địa bàn thị trấn là 38,8 tỷ đồng thông qua 08 chương trình tín dụng chính sách đang được triển khai cho vay.
NHCSXH1.jpg
Hình ảnh: ông Nguyễn Huy Cao Cường - Chủ tịch UBND thị trấn Phú Túc phát biểu quán triệt tại buổi tập huấn
Tại buổi tập huấn có 30/37 học viên tham dự, các học viên được giới thiệu một số nội dung cơ bản về hoạt động của NHCSXH; chức năng, nhiệm vụ Ban quản lý Tổ TK&VV trong hoạt động tín dụng chính sách xã hội; các chương trình tín dụng đang thực hiện; các giải pháp nâng cao chất lượng hoạt động Tổ TK&VV; hướng dẫn một số biểu mẫu cần thiết liên quan đến thiết lập hồ sơ vay vốn; cách ghi Biên lai thu lãi, thu tiền gửi; Bảng kê mẫu số 13/TD….. Công tác sắp xếp, lưu giữ hồ sơ chứng từ. Đặc biệt là đẩy mạnh việc thực hiện cho vay kịp thời, đúng đối tượng thụ hưởng theo đúng quy định đảm bảo công khai, minh bạch, tránh để xảy ra sai sót, trục lợi.
NHCSXH.jpg
Lãnh đạo NHCSXH triển khai các giải pháp nâng cao chất lượng hoạt động tại buổi tập huấn
Thông qua lớp tập huấn các thành viên Ban quản lý Tổ TK&VV hiểu sâu hơn về nhiệm vụ cũng như trách nhiệm của mình; đồng thời, nhận thức rõ hơn về vai trò, vị trí của tín dụng chính sách xã hội trong việc thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia về giảm nghèo bền vững và xây dựng nông thôn mới trên địa bàn, nắm bắt cụ thể hơn các chương trình tín dụng chính sách mới (Cho vay người chấp hành xong án phạt tù, cho vay Nhà ở xã hội...). Từ đó, đẩy mạnh hơn nữa công tác tuyên truyền đến người dân, các đối tượng thụ hưởng hiểu hơn về các Chính sách ưu đãi của Đảng và Nhà nước.
Trong thời gian tới, Phòng giao dịch NHCSXH huyện tiếp tục thực hiện mở các lớp tập huấn cho các đối tượng Tổ chức hội cấp xã, Ban giảm nghèo, Trưởng các thôn, buôn, Tổ dân phố và Ban quản lý Tổ TK&VV tại 14 xã, thị trấn, dự kiến hoàn thành chương trình tập huấn vào tháng 09 năm 2024.
AN LÊ