Xã Ia Rmok chú trọng thực hiện công tác huấn luyện dân quân tự vệ năm 2021

10/05/2021
Cụm huấn luyện số 6 Ban Chỉ huy Quân sự huyện Krông Pa gồm có 02 xã Chư Drăng và Ia Rmok, năm 2021 Ban Chỉ huy Quân sự huyện giao xã Chư Drăng làm cụm trưởng. Nhằm nâng cao chất lượng tổng hợp, sức mạnh chiến đấu của lực lượng vũ trang, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình hiện nay, xã Ia Rmok xác định công tác huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu trong lực lượng dân quân tự vệ là một trong ba nhiệm vụ đột phá trong công tác quốc phòng, quân sự địa phương của xã (gồm công tác tuyển quân, công tác huấn luyện và công tác giáo dục chính trị, tuyên truyền, phổ biến pháp luật trong lực lượng dân quân).
Thực hiện công tác huấn luyện năm 2021, từ tháng 3 đến nay, Xã Ia Rmok đã hoàn thành công tác huấn luyện theo đúng kế hoạch, quân số tham gia đạt 100%. Trong đó, đợt 1 huấn luyện dân quân năm thứ nhất do Ban Chỉ huy Quân sự huyện tổ chức, quân số tham gia lực lượng của xã Ia Rmok có 12/12 đồng chí, đạt 100% chỉ tiêu. Đợt 2 huấn luyện dân quân năm thứ hai đến năm thứ tư tổ chức tại xã Chư Drăng, quân số tham gia lực lượng của xã Ia Rmok có 34/34 đồng chí (trong đó lực lượng dân quân cơ động 22/22 đồng chí, lực lượng dân quân tại chỗ 12/12 đồng chí), đạt 100% chỉ tiêu.
Những ngày đầu tháng 5, tại xã Chư Drăng, ngoài các bài lý luận chính trị, 60 dân quân của 2 xã đã tập trung huấn luyện nội dung điều lệnh đội hình, đội ngũ; kỹ thuật bộ binh; kỹ thuật bắn súng; kỹ thuật ném lựu đạn; chiến thuật; võ thuật; bơi… thời gian chủ yếu huấn luyện trên thao trường, bãi tập. Dưới thời tiết nắng nóng, oi bức, các chiến sỹ vẫn luôn nỗ lực hoàn thành từng nội dung huấn luyện theo kế hoạch. Anh Ksor Nê, Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy Quân sự xã Ia Rmok cho biết: Trước mùa huấn luyện, Ban Chỉ huy Quân sự 2 xã Ia Rmok và Chư Drăng đã tổ chức tu sửa bãi tập; sửa và làm mới mô hình, học cụ phục vụ nhiệm vụ huấn luyện; chuẩn bị đầy đủ giáo án, bài giảng theo phân cấp. Trong thời gian 12 ngày, lực lượng tham gia huấn luyện đảm bảo 100% quân số, tổ chức huấn luyện đúng, đủ nội dung, theo phương châm “Cơ bản, chất  lượng, thiết thực, hiệu quả”. Ngoài ra, trong quá trình huấn luyện, lực lượng dân quân xã đã kết hợp làm tốt công tác dân vận, giúp bà con trong xã 34 ngày công lao động, tham gia nạo vét 3km kênh mương lòng hồ Ia Hdreh, khơi thông nguồn nước tưới cho cánh đồng xã Ia Rmok.
Kenh.jpg
Ảnh: Ksor Moa, Lực lượng dân quân làm công tác dân vận năm 2021
Với tinh thần trách nhiệm, chủ động và ý thức cao của mỗi cán bộ, chiến sỹ, lực lượng dân quân tự vệ xã  Ia Rmok đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ huấn luyện chiến đấu trong năm 2021, kết thúc đợt huấn luyện có 6 đồng chí được biểu dương, khen thưởng.
- Võ Thúy Vân, Chính trị viên Ban Chỉ huy Quân sự xã Ia Rmok -

Other

Cơ quan: Xã Ia Rmok - huyện Krông Pa - tỉnh Gia Lai
Địa chỉ: Xã Ia Rmok - huyện Krông Pa - tỉnh Gia Lai
Điện thoai: (059)3 - Fax: (059)3 - Email: phutuc@gialai.gov.vn
Người chịu trách nhiệm: Tô Văn Chánh - Chủ tịch UBND huyện Krông Pa
Giấy phép: 04/GP-TTĐT ngày 24/5/2016 của Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Gia Lai.