Hội liên hiệp phụ nữ xã phối hợp với Hội chữ thập đỏ xã Ia Rmok trao tặng heo sinh kế cho hội viên phụ nữ nghèo năm 2024

26/06/2024
Nhằm thiết thực chào mừng kỷ niệm 23 năm ngày Gia đình Việt Nam (28/6/2024)  đến toàn thể cán bộ, hội viên hội phụ nữ xã và lựa chọn ra hội viên phụ nữ nghèo tiến hành trao tặng heo sinh kế. Chiều ngày 24/6/2024, Hội liên hiệp phụ nữ xã phối hợp với Hội chữ thập đỏ xã đã tiến hành tổ chức trao tặng heo sinh kế cho hộ gia đình hội viên phụ nữ nghèo Ksor H’Mlưh (buôn Bhă Nga, xã Ia Rmok).
Tham dự có đồng chí Võ Thúy Vân - HUV, Bí thư Đảng ủy, chủ tịch HĐND xã; đồng chí Ksor Thuông - Phó chủ tịch HĐND xã. Tham dự còn có các ngành, đoàn thể xã; đại diện chi hội trưởng hội phụ nữ, hệ thống chính trị buôn Bhă Nga.
Tại buổi lễ, Hội liên hiệp phụ nữ xã phối hợp với Hội chữ thập đỏ xã đã trao tặng 02 con heo trị giá 1,6 triệu đồng, tạo điều kiện cho gia đình chị Ksor H’Mlưh  phát triển sản xuất, từng bước thoát nghèo. Số tiền trên được Hội chữ thập đỏ xã đi vận động trong cán bộ công chức trên địa bàn xã. Được biết, gia đình chị Ksor H’Mlưh  sinh sống trong căn nhà nhỏ ở buôn Bhă Nga, cuộc sống còn gặp nhiều khó khăn. Đây là một hoạt động có ý nghĩa và tính nhân văn giúp đỡ về vật chất, động viên tinh thần cho hội viên phụ nữ nghèo có ý chí vươn lên làm giàu, phát triển kinh tế.
 Bên cạnh đó, thực hiện sự chỉ đạo của Đảng ủy xã về tuyên truyền sản xuất làm ăn, chú trọng hỗ trợ theo cách “trao cần câu chứ không trao con cá”, mỗi người được giúp đỡ đều phải chủ động, có ý chí thoát nghèo dựa trên sức lao động của bản thân và gia đình, không trông chờ, ỷ lại để quyết tâm vươn lên thoát nghèo bền vững.
Thời gian tới, Hội liên hiệp phụ nữ xã sẽ tiếp tục phối hợp cùng các ngành, đoàn thể xã rà soát hội viên hội phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn cần giúp đỡ, tạo việc làm, tặng phương tiện sinh kế./.

Other

Cơ quan: Xã Ia Rmok - huyện Krông Pa - tỉnh Gia Lai
Địa chỉ: Xã Ia Rmok - huyện Krông Pa - tỉnh Gia Lai
Điện thoai: (059)3 - Fax: (059)3 - Email: phutuc@gialai.gov.vn
Người chịu trách nhiệm: Tô Văn Chánh - Chủ tịch UBND huyện Krông Pa
Giấy phép: 04/GP-TTĐT ngày 24/5/2016 của Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Gia Lai.