Ban Pháp chế Hội đồng nhân dân huyện giám sát việc quản lý trật tự xây dựng trên địa bàn một số xã

12/11/2021
   Ngày 03 tháng 11 năm 2021, Đoàn giám sát chuyên đề của Ban Pháp chế Hội đồng nhân dân huyện do đồng chí Nguyễn Văn Kiểm - Ủy viên ban thường vụ Huyện ủy, Trưởng ban Pháp chế, Trưởng đoàn giám sát đã làm việc trực tiếp với lãnh đạo Ủy ban nhân dân xã Chư Ngọc nhằm giám sát “việc quản lý trật tự xây dựng trên địa bàn một số xã”.
Ban-phap-che.jpg
   Tại buổi làm việc, Đoàn giám sát đã nghe lãnh đạo Ủy ban nhân dân xã Chư Ngọc báo cáo tình hình quản lý trật tự xây dựng trên địa bàn xã gồm việc tuyên truyền phổ biến pháp luật  đến nhân dân liên quan đến Luật đất đai, Luật xây dựng; công tác quản lý quy hoạch nông thôn mới; việc thống kê  các hộ dân chuyển mục đích sử dụng đất; các thủ tục liên quan đến giấy phép xây dựng và quản lý nhà ở dân cư; việc  kiểm tra, xử lý vi phạm hành chính liên quan đến đất đai, trật tự xây dựng ... Qua đó, Đoàn giám sát cho ý kiến đánh giá về công tác quản lý trật tự xây dựng trên địa bàn xã Chư Ngọc liên quan đến trách nhiệm của Ủy ban nhân dân xã theo quyết định 03/2019/QĐ-UBND ngày 07/1/2019 của Ủy ban nhân dân tỉnh Gia Lai về quy chế phối hợp quản lý trật tự xây dựng trên địa bàn tỉnh Gia Lai và những khó khăn, vướng mắc trong công tác vận động nhân dân thu hồi đất để xây dựng một số công trình công cộng phù hợp quy hoạch.
   Theo kế hoạch, Đoàn giám sát sẽ tiếp tục làm việc tại một số xã và có buổi tổng kết đánh giá chung kết quả của đoàn giám sát trước khi trình báo cáo đến kỳ họp thứ 3 - Hội đồng nhân dân huyện khóa XII, nhiệm kỳ 2021 - 2026./.
KHÁNH NGUYỄN