Giúp Nhân dân an tâm vui Xuân, đón Tết

01/01/2024
Ngày 29/12/2023, UBND tỉnh Gia Lai ban hành chỉ thị số 06/CT-UBND Về việc tăng cường các biện pháp đảm bảo đón Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024 vui tươi, lành mạnh, an toàn, tiết kiệm chỉ đạo các sở, ngành, địa phương, cơ quan, đơn vị triển khai các nhiệm vụ một cách tốt nhất để phục vụ người dân vui Xuân, đón Tết an toàn, vui tươi, tiết kiệm.
Trong đó, kịp thời thực hiện đầy đủ các chế độ, chính sách an sinh xã hội nhất là đối với người nghèo, người có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Quan tâm, chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho các gia đình chính sách, đồng bào ở vùng sâu, vùng xa, vùng dân tộc thiểu số. Phát huy truyền thống tương thân, tương ái, giúp đỡ những người có hoàn cảnh khó khăn (trẻ em, hộ nghèo, cận nghèo, đồng bào các địa phương bị thiệt hại do thiên tai, dịch bệnh, vùng sâu, vùng xa, biên giới, vùng dân tộc thiểu số, công nhân, người lao động, người bị mất việc làm…). Tổ chức triển khai thực hiện có hiệu quả phong trào “Tết nhân ái”- Xuân Giáp Thìn năm 2024 để mọi người, mọi gia đình đều được đón Tết.
Về công tác chuẩn bị hàng hoá phục vụ Nhân dân, các sở, ngành liên quan xây dựng kế hoạch phục vụ Tết, thực hiện bình ổn thị trường với các nhóm mặt hàng thiết yếu và các mặt hàng tiêu thụ nhiều dịp Tết. Các doanh nghiệp dự trữ hàng hoá Tết bảo đảm giá cả hợp lý đúng quy định của Nhà nước, chất lượng hàng hoá, an toàn thực phẩm, nguồn hàng đa dạng, phong phú, đủ hàng hoá phục vụ nhu cầu của người dân trong dịp Tết.
Các ngành chức năng đẩy mạnh công tác kiểm tra, giám sát về an toàn vệ sinh thực phẩm, phòng chống dịch bệnh. Làm tốt công tác y tế dự phòng, bố trí đầy đủ đội ngũ y sỹ, bác sỹ trực tại các cơ sở y tế và bảo đảm cơ số thuốc, vật tư y tế phục vụ việc khám, chữa bệnh kịp thời cho Nhân dân.
Lực lượng Công an triển khai kế hoạch cao điểm đấu tranh trấn áp các loại tội phạm trên địa bàn nhằm tạo điều kiện cho Nhân dân vui Xuân, đón Tết an toàn, bình yên. Tuyên truyền vận động Nhân dân làm tốt công tác vệ sinh môi trường, trang trí không gian công cộng nhằm tạo không khí vui tươi chào đón năm mới.
Bên cạnh đó tổ chức các hoạt động văn hoá, văn nghệ, thể thao, tạo không khí vui tươi, phấn khởi, cổ vũ, động viên cán bộ, đảng viên, Nhân dân các dân tộc trong tỉnh, tạo động lực phấn đấu hoàn thành tốt các mục tiêu,
nhiệm vụ năm 2024.
HOÀNG VĂN VĨNH