Họp Ban Chỉ đạo Tháng An toàn vệ sinh lao động huyện năm 2022

11/05/2022
      Chiều ngày 10/5, Ban Chỉ đạo Tháng An toàn vệ sinh lao động (ATVSLĐ) huyện đã tổ chức họp bàn thống nhất kế hoạch triển khai các hoạt động hưởng ứng tháng hành động về An toàn, vệ sinh lao động năm 2022. Đồng chí Nguyễn Tiến Đãng-Phó chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban chỉ đạo Tháng hành động về An toàn vệ sinh lao động huyện chủ trì cuộc họp. Tham dự cuộc họp có các thành viên Ban Chỉ đạo tháng hành động về An toàn vệ sinh lao động huyện .
247_5369-00_00_04_44-Still001.jpg
Hình ảnh: toàn cảnh cuộc họp
      Theo kế hoạch, Tháng hành động về ATVSLĐ năm 2022 sẽ được triển khai từ ngày 01/5 đến ngày 31/5/2022 trên phạm vi toàn huyện với chủ đề “Tăng cường các biện pháp giảm thiểu rủi ro về an toàn, vệ sinh lao động, cải thiện điều kiện lao động tại nơi làm việc, thích ứng an tòan, linh hoạt và kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19”.  Một số hoạt động sẽ được tổ chức trong Tháng hành động về ATVSLĐ đó là: tăng cường hoạt động thông tin tuyên tuyền, tổ chức huấn luyện an toàn vệ sinh lao động, tăng cường kiểm soát các yếu tố nguy hiểm, yếu tố có hại tại nơi làm việc, tổ chức khám sức khỏe định kỳ và khám sớm phát hiện bệnh nghề nghiệp cho người lao động; UBND huyện thành lập đoàn kiểm tra và tổ chức triển khai kế hoạch kiểm tra việc chấp hành pháp luật về an toàn vệ sinh lao động tại một số đơn vị, doanh nghiệp, công ty hợp tác xã, cơ sở sản xuất kinh doanh. Tổ chức thăm hỏi, động viên các gia đình có nạn nhân bị tai nạn, bệnh nghề nghiệp và công nhân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện.
      Để các mục tiêu đặt ra trong Tháng hành động về ATVSLĐ được thực hiện có hiệu quả, Ban Chỉ đạo cũng đã phân công nhiệm vụ cụ thể, phù hợp cho các cơ quan, ban, ngành, hội, đoàn thể có liên quan, các địa phương, đơn vị và các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất kinh doanh.
      Tại buổi họp, các thành viên Ban chỉ đạo đã trao đổi, góp ý đối với dự thảo kế hoạch thực hiện công tác kiểm tra Tháng ATVSLĐ năm 2022.
247_5369-00_00_58_40-Still004.jpg
Hình ảnh: đồng chí Nguyễn Tiến Đãng kết luận cuộc họp

Kết luận cuộc họp, Đồng chí Nguyễn Tiến Đãng-Phó chủ tịch UBND huỵên, Trưởng Ban chỉ đạo Tháng An toàn vệ sinh lao động huyện yêu cầu tiếp tục tăng cường công tác thông tin, tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng về công tác ATVSLĐ và các hoạt động của Tháng hành động ATVSLĐ. Các thành viên BCĐ được phân công quan tâm theo dõi, hướng dẫn các địa phương, đơn vị triển khai các hoạt động hưởng ứng Tháng hành động ATVSLĐ. Tiến hành kiểm tra liên ngành việc thực hiện các quy định của pháp luật về ATVSLĐ tại các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất kinh doanh có nguy cơ rủi ro cao về tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp./.
NGÔ THU