Huyện Krông Pa có 10 công trình thủy lợi vừa và nhỏ

15/08/2017
     Hiện nay, huyện Krông Pa có 10 công trình thủy lợi vừa và nhỏ. Gồm: 4 hồ chứa, 4 đập dâng và 3 trạm bơm điện. Tổng năng lực tưới của các công trình thủy lợi là trên 6.800 ha cây trồng.
       Trong đó: lúa nước trên 1.500 ha, còn lại là cây thực phẩm và hoa màu các loại. Nhìn chung, các công trình thủy lợi đều phát huy được hiệu quả, cơ bản đảm bảo nước tưới cho các loại cây trồng. Tuy nhiên, hầu hết các công trình thủy lợi trên địa bàn huyện Krông Pa được đầu tư xây dựng từ khá lâu nên bắt đầu có dấu hiệu xuống cấp và bị bồi lắng hàng năm nên năng lực tưới bị sụt giảm; chưa đáp ứng được nhu cầu tưới phục vụ cho sản xuất. Chính vì thế mà, địa phương thường xuyên kiểm tra và có các biện pháp khắc phục, duy tu, sửa chữa để cung cấp nước cho các loại cây trồng.
   Đức Mạo