UBND huyện Krông Pa tổ chức họp triển khai kế hoạch đẩy nhanh tiến độ tiêm vắc xin mũi 3 phòng Covid-19.

27/04/2022
      Chiều ngày 26/4, UBND huyện Krông Pa tổ chức họp triển khai kế hoạch đẩy nhanh tiến độ tiêm vắc xin mũi 3 phòng Covid-19 trên địa bàn huyện. Chủ trì đồng chí Hồ Văn Thảo – Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 huyện; tham dự có đồng chí Nguyễn Tiến Đãng – Phó Chủ tịch UBND huyện, Phó Trưởng Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 huyện và lãnh đạo Trung tâm y tế huyện, Bí thư, Chủ tịch UBND các xã, thị trấn.
hinh-hop-tiem-covi19.jpg
Hình ảnh: toàn cảnh cuộc họp
      Tính đến nay, công tác tiêm vắc xin được triển khai kịp thời, tỷ lệ bao phủ mũi 1, mũi 2 ở người từ 12 tuổi trở lên cơ bản đạt chỉ tiêu đề ra. Cụ thể toàn huyện đã có 54.905 người tiêm vắc xin mũi 1, đạt 104,64%; 52.640 người tiêm vắc xin mũi 2 từ 18 tuổi trở lên, đạt 100,32%. Đối với trẻ từ 12 đến 17 tuổi đã có 9.508 trẻ tiêm mũi 1, đạt 126,08%; 7.646 trẻ tiêm mũi 2, đạt 101,39%. Riêng tỷ lệ mũi 3 hiện nay còn khá chậm, tỷ lệ tiêm vắc xin mũi 3 là 54,75%. Do nhiều nguyên nhân như: người dân còn thiếu chủ động đi tiêm, đi làm ăn xa ngoài tỉnh hoặc do tâm lý ngại tiêm mũi 3 vì sợ các tác dụng phụ...
      Tại cuộc họp, các đại biểu đã trao đổi, chia sẻ về những thuận lợi, khó khăn và kết quả công tác tiêm vắc xin phòng Covid-19 tại các xã, thị trấn. Đồng thời đề xuất giải pháp để nâng cao hiệu quả công tác tiêm vắc xin phòng Covid-19 trong thời gian tới.
      Trên cơ sở ý kiến tại buổi họp, đồng chí Hồ Văn Thảo – Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 huyện nhấn mạnh để chống dịch Covid-19 hiệu quả, thích ứng linh hoạt trong tình hình mới, tiêm vắc-xin vẫn là chiến lược quan trọng nhất các địa phương cần đẩy nhanh tiến độ tiêm vắc xin mũi 3. Đồng thời yêu cầu, Ban Chỉ đạo các xã, thị trấn phải đến từng hộ gia đình tuyên truyền theo hướng nâng cao ý thức phòng bệnh, mức độ nguy hiểm của dịch bệnh, tầm quan trọng, lợi ích của tiêm vắc xin mũi 3 để người dân hiểu và chủ động tiêm vắc xin đúng thời gian; tăng cường kiểm tra, giám sát công tác tiêm chủng để kịp thời tháo gỡ khó khăn, trở ngại, góp phần bảo đảm sức khỏe nhân dân.
NGUYÊN ANH