UBND xã Ia Mlah tổ chức sơ kết 6 tháng đầu năm 2022

13/06/2022
      Chiều ngày 10/6/2022, UBND xã Ia Mlah tổ chức Hội nghị sơ kết tình hình thực hiện kế hoạch 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2022. Dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Chu Sỹ Tuấn- Bí thư Đảng uỷ xã; Đồng chí Vũ Quang Huy – Phó Bí thư Đảng ủy xã.
20220610_142631.jpg
Toàn cảnh sơ kết 6 tháng đầu năm của UBND xã Ia Mlah
      Tham dự hội nghị có các đồng chí Phó Chủ tịch UBND xã; Ủy viên UBND xã; Ủy ban MTTQ và các đoàn thể chính trị - xã hội xã, 03 đơn vị trường học, Trạm Y tế xã, Xí nghiệp thủy lợi, công chức xã, Trưởng thôn, Bí thư chi bộ các thôn buôn trên địa bàn xã.
      Trong 6 tháng đầu năm 2022, mặc dù còn gặp nhiều khó khăn, thách thức, nhất là diễn biến phức tạp của đại dịch Covid-19, giá một số mặt hàng tiêu dùng tăng cao đã ảnh hưởng đến mọi mặt của đời sống kinh tế - xã hội. Song với sự chỉ đạo quyết liệt, kịp thời, sát sao của cấp ủy, chính quyền, sự phối hợp của các ban ngành, đoàn thể và sự đồng hành của Nhân dân trong xã, tình hình kinh tế - xã hội của xã đạt được những kết quả như sau:
      Tổng diện tích sản xuất gieo trồng 6 tháng đầu năm là 3.912 ha/3.986,8 ha, đạt 97% kế hoạch, so với cùng kỳ đạt 110,5%, gồm một số cây trồng chính sau: Cây mì 1.667 ha/1.689 ha, đạt 98,7% KH, Lúa nước vụ Đông xuân 269 ha/270ha, đạt 98,7% KH, Mía 707 ha/469,8 ha, đạt 150% KH.
      Tổng đàn bò 5.290 con, đạt 100,1% kế hoạch, đạt 102% so với cùng kỳ (Trong đó bò lai 1.294 con, đạt 80,9% kế hoạch, tỷ lệ bò lai chiếm 24,5% tổng đàn); đàn Dê 1.133 con đạt 87,2% kế hoạch, đạt 59% so với cùng kỳ; đàn Heo 1.339 con đạt 140,9% kế hoạch, đạt 99%; so với cùng kỳ đàn Gia cầm trên 7.613 con, đạt 101,5% kế hoạch, đạt 136,9% so với cùng kỳ. Thu trên địa bàn 290.603.484đ đạt 84% KH huyện giao và đạt 80% KH xã giao Nông thôn mới đạt 19/19 tiêu chí, tiếp tục duy trì nông thôn mới nâng cao.
      Lĩnh vực văn hóa - xã hội có chuyển biến tích cực, Tỷ lệ duy trì sỹ số các cấp học: 96,9% kế hoạch. Đa số học sinh đều chăm ngoan, chấp hành tốt nội quy của Nhà trường quy định, học tập tiến bộ, kết quả xếp loại của các khối đều đạt kết quả cao so với kế hoạch ra. Thường xuyên vận động học sinh ra lớp đúng độ tuổi; tỷ lệ học sinh cuối cấp đủ điều kiện xét hoàn thành chương trình Tiểu học 84/84 em đạt 100% kế hoạch và Trung học cơ sở Lê Lợi 35/35 em đạt 100% kế hoạch. Công tác khám chữa bệnh và chăm sóc sức khỏe ban đầu cho Nhân dân được nâng cao; Thường xuyên vận động người dân tiêm phòng văc xin Covid-19, nâng tỷ lệ tiêm mũi 3 trên địa bàn lên trên 80%. Các chính sách an sinh xã hội được thực hiện đầy đủ, đời sống của Nhân dân từng bước được nâng lên. Công tác Quốc phòng-An ninh được chú trọng thực hiện, tổ chức huấn luyện, giáo dục chính trị cho lực lượng dự bị theo kế hoạch, tình hình an ninh chính trị - trật tự an toàn xã hội được giữ vững, chuẩn bị tốt các văn kiện, kế hoạch để tổ chức diễn tập đạt kết quả tốt. Thực hiện tốt công tác cải cách hành chính theo quy định.
      Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Chu Sỹ Tuấn - Bí thư Đảng ủy biểu dương những kết quả mà xã đã đạt được trong 6 tháng đầu năm, đồng thời  nhấn mạnh một số nhiệm vụ trọng tâm các cấp, các ngành cần tập trung triển khai thực hiện trong 6 tháng cuối năm đó là: Tiếp tục chỉ đạo về lĩnh vực kinh tế, tuyên truyền nhân dân chăm sóc cây trồng, vật nuôi; quan tâm công tác quản lý bảo vệ rừng, xử lý nghiêm các trường hợp phá rừng làm nương rẫy, vận chuyển lâm sản trái phép; tăng cường công tác quản lý đất đai theo quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất; thực hiện đẩy nhanh tiến độ việc giải ngân vốn mục tiêu quốc gia; duy trì tiêu chí xây dựng nông thôn mới, tiêu chí nông thôn mới nâng cao. Các trường trên địa bàn xã cần phối hợp với Ban chỉ đạo hoạt động hè để tổ chức sân chơi bổ ích, thiết thực, giúp các em học sinh có một mùa hè vui tươi, ý nghĩa; làm tốt công tác tuyển sinh, bồi dưỡng hè cho học sinh yếu kém; thực hiện tốt việc tuyên truyền, vận động nhân dân tiêm Văcxin Covid – 19 đầy đủ; tiếp tục thực hiện đồng bộ, hiệu quả chính sách đảm bảo an sinh xã hội, phúc lợi xã hội, chăm lo cho người có công; làm tốt công tác cải cách hành chính, một cửa điện tử, liên thông; Làm tốt công tác quốc phòng, quân sự địa phương, chuẩn bị đầy đủ điều kiện, văn kiện cho công tác diễn tập xã; Nắm chắc tình hình, làm tốt công tác đảm bảo an ninh, trật tự an toàn xã hội, An toàn giao thông  trên địa bàn.
      Phát biểu kết luận Hội nghị, đồng chí Ksor Luân - Chủ tịch UBND xã đề nghị cán bộ, công chức xã, Trưởng các thôn buôn tiếp tục cụ thể hóa các chỉ đạo, chủ trương của Đảng ủy. Tập trung chỉ đạo Nhân dân các thôn buôn trồng và chăm sóc các loại cây Vụ mùa đúng lịch thời vụ. Tăng cường công tác kiểm tra, kiểm soát dịch bệnh trên đàn gia súc, gia cầm. Tiếp tục chỉ đạo công tác vận động nhân dân tiêm Vắcxin đầy đủ theo quy định. Tuyên truyền và chỉ đạo thực hiện tốt công tác tuần tra bảo vệ rừng; Tiếp tục duy trì xã đạt Nông thôn mới và từng bước xây dựng xã Nông thôn mới nâng cao. Quan tâm chỉ đạo các hoạt động trên lĩnh vực văn hóa - xã hội, bảo vệ, chăm sóc sức khỏe Nhân dân, cải cách hành chính. Thực hiện đầy đủ kịp thời các chính sách an sinh xã hội. Chủ động công tác nắm tình hình, đảm bảo an ninh, trật tự, an toàn xã hội. Quyết tâm hành động trong 6 tháng cuối năm để triển khai thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ kế hoạch năm 2022.
                          Chu Sỹ Tuấn- Bí thư Đảng ủy- Chủ tịch HĐND xã