Ủy ban nhân dân huyện Khai mạc Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2022

05/10/2022
        Sáng ngày 01/10/2022, Ủy ban nhân dân huyện Krông Pa đã tổ chức Khai mạc trực tuyến Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2022 với chủ đề “Thúc đẩy chuyển đổi số phục vụ cho học tập suốt đời sau Đại dịch Covid-19”.
Tuan-len-hoc-tap.jpg
Hình ảnh: Em Kpă Hà San Tina – đại điện cho học sinh cũng đã phát biểu cảm nghĩ hưởng ứng Tuần lễ
      Đồng chí Nguyễn Tiến Đãng – Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban chỉ đạo xây dựng xã hội học tập huyện chủ trì tại điểm cầu của huyện; tại điểm cầu 14 xã, thị trấn có sự tham gia của đại diện lãnh đạo Đảng ủy – UBND - Ủy mặt trận Tổ quốc Việt Nam, các tổ chức Đoàn thể cấp xã và Hiệu trưởng cùng 10 học sinh ưu tú của các trường đứng chân trên địa bàn.
       Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2022 trên địa huyện diễn ra từ ngày 01/10/2022 đến ngày 7/10/2022.
Phát biểu khai mạc tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Tiến Đãng chia sẽ: Học tập suốt đời là nhu cầu tất yếu của con người và của xã hội. Trước cuộc cách mạng công nghiệp 4.0, nhu cầu đó càng bức thiết hơn bao giờ hết. Chuyển đổi số giúp chúng ta tiếp cận thông tin, kiến thức được đa chiều, phong phú, luôn được bổ sung, cập nhật mới liên tục trên đa phương tiện, góp phần thúc đẩy việc học tập suốt đời; đồng thời chuyển đổi số cũng tạo ra các phương thức học mới, hiệu quả, tiết kiệm và thuận tiện.
       Phát động Tuần lễ, đồng chí Nguyễn Tiến Đãng đề nghị các cơ quan, đơn vị, và các cơ sở giáo dục triển khai các hoạt động hưởng ứng Tuần lễ học tập suốt đời năm 2022 với các hình thức, nội dung phù hợp, linh hoạt, sáng tạo, tận dụng tối đa các nền tảng số, góp phần tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin trong giáo dục và đào tạo.
      Tại buổi khai mạc, đồng chí Nguyễn Trọng Tự - Hiệu trưởng Trường THCS Dân tộc nội trú huyện đại diện cho các đơn vị trường trên địa bàn huyện phát biểu hướng ứng Tuần lễ và em Kpă Hà San Tina – Học sinh trường Trường THCS Dân tộc nội trú huyện đại điện cho học sinh cũng đã phát biểu cảm nghĩ hưởng ứng  Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2022.

HOÀNG THÙY TRANG