Xã Ia Mlah đón bằng công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới

23/05/2022
      Chiều ngày 19/5, Ban Chỉ đạo xây dựng nông thôn mới (NTM) huyện kết hợp với Ban chỉ đao xây dựng NTM xã Ia Mlah long trọng tổ chức Lễ đón bằng công nhận xã Ia Mlah đạt chuẩn NTM năm 2020. Tham dự buổi lễ có đồng chí Phạm Ngọc Huyền-Phó Chánh Văn phòng Điều phối Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới tỉnh Gia Lai, đồng chí Kpă Ngun-Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, đồng chí Ksor Tin-Ủy viên Ban Thường vụ, Phó Chủ tịch UBND huyện, các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy, thành viên Ban chỉ đạo xây dựng NTM huyện, các đồng chí lãnh đaọ huyện qua các thời kỳ, lãnh đạo một số xã trên địa bàn huyện, lãnh đạo Đảng ủy-HĐND-UBND-UBMTTQ Việt Nam, đoàn thể xã Ia Mlah và đại diện các tập thể, cá nhân có nhiều đóng góp trong Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng NTM tại địa phương.
Xa-ia-mah-don-bang-cong-nhan-NTM-(7).jpgXa-ia-mah-don-bang-cong-nhan-NTM-(11).jpg
Một số hình ảnh về cơ sở hạ tầng của xã Ia Mlah
      Năm 2011, khi bắt tay vào xây dựng NTM, xã Ia Mlah gặp nhiều khó khăn, xuất phát điểm thấp, kết cấu hạ tầng giao thông, thủy lợi, trường học, y tế, văn hóa, môi trường... còn thiếu và nhiều yếu kém, cần nguồn đầu tư lớn. Nhận thấy đây là thách thức lớn nhưng cũng là cơ hội để làm thay đổi toàn diện đời sống kinh tế, xã hội nông thôn nên Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân xã Ia Mlah đã tập trung mọi nguồn lực thực hiện và hoàn thành chương trình. Từ năm 2011 đến nay, tổng nguồn lực huy động cho Chương trình nông thôn mới của xã trên 61,5 tỷ đồng. Cơ sở hạ tầng được đầu tư xây dựng và nâng cấp đồng bộ, đáp ứng nhu cầu sinh hoạt và sản xuất của Nhân dân. Xã đã xây dựng được gần 15 km đường giao thông nội thôn, đảm bảo phương tiện đi lại thuận lợi. Thu nhập bình quân đầu người năm 2020 đạt hơn 41,6 triệu đồng, đời sống Nhân dân được nâng cao rõ nét, tỷ lệ hộ nghèo năm 2020 giảm còn 4,88%, tỷ lệ lao động có việc làm qua đào tạo đạt trên 29%, hơn 99% số hộ sử dụng điện an toàn, tỷ lệ người tham gia BHYT đạt hơn 89%, 100% người dân sử dụng nước sinnh hoạt hợp vệ sinh... Văn hóa - xã hội - môi trường được quan tâm, chú trọng; tình hình chính trị- xã hội ổn định, an ninh trật tự được giữ vững. Qua 09 năm thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gia về xây dựng nông thôn mới xã Ia Mlah đã đạt chuẩn NTM theo quy định 19/19 tiêu chí và là xã NTM thứ 2 của huyện.
Xa-ia-mah-don-bang-cong-nhan-NTM-(3).jpg
Ông Ksor Tin - Phó chủ tịch UBND huyện phát biểu tại buổi lễ
      Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Ksor Tin – UVBTV, Phó Chủ tịch UBND huyện đã ghi nhận và biểu dương những kết quả mà xã Ia Mlah đã đạt được trong việc thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới. Đồng chí đề nghị Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân xã phải luôn xác định xây dựng nông thôn mới là việc làm thường xuyên, liên tục; phát huy tinh thần đoàn kết, huy động lồng ghép các nguồn lực để tiếp tục duy trì vững chắc và nâng cao chất lượng các tiêu chí nông thôn mới đã đạt được, tiến dần tới xây dựng xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao; nông thôn mới kiểu mẫu trong những năm tiếp theo.
Xa-ia-mah-don-bang-cong-nhan-NTM-(4).jpg
Hình ảnh:  xã Ia Mlah đón nhận bằng công nhận và giấy khen của Chủ tịch UBND tỉnh, huyện
      Tại buổi lễ, thừa ủy quyền của Chủ tịch UBND tỉnh, đồng chí Phạm Ngọc Huyền - Phó Chánh Văn phòng Điều phối Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới tỉnh Gia Lai đã công bố Quyết định và trao bằng công nhận xã đạt chuẩn Nông thôn mới cho xã Ia Mlah và trao bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho Nhân dân và cán bộ xã Ia Mlah đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua “Gia Lai chung sức xây dựng nông thôn mới năm 2020”. Cung trong dịp này, Chủ tịch UBND huyện cũng tặng giấy khen cho 5 tập thể, 12 cá nhân đã có thành tích trong thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng NTM./.
NGÔ THU