Đoàn Kiểm tra liên ngành an toàn thực phẩm tỉnh làm việc với huyện Krông Pa

23/01/2022
   Chiều 19-01, Đoàn Kiểm tra liên ngành bảo đảm an toàn thực phẩm trong dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần năm 2022 của tỉnh do ông Nguyễn Văn Đang - Chi Cục trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Gia Lai làm trưởng đoàn cùng đại diện các sở, ban, ngành của tỉnh đã có buổi làm việc với Ban Chỉ đạo liên ngành An toàn thực phẩm huyện Krông Pa về công tác triển khai thực hiện các chương trình, kế hoạch nhằm đảm bảo An toàn thực phẩm trên địa bàn huyện thời gian qua và trong dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần năm 2022. Tiếp và làm việc với đoàn có ông Nguyễn Tiến Đãng - Phó Chủ tịch UBND huyện cùng các thành viên Ban chỉ đạo liên ngành An toàn thực phẩm của huyện.
Hinh-doan-LN-ATTP-tinh-lam-viec-voi-huyen-(1).jpg
Toàn cảnh buổi làm việc của Đoàn kiểm tra liên ngành An toàn thực phẩm tỉnh tại UBND huyện
 
   Tại buổi làm việc, đại diện Ban Chỉ đạo liên ngành An toàn thực phẩm huyện đã báo cáo kết quả triển khai công tác đảm bảo An toàn thực phẩm tại huyện thời gian qua. Hiện nay, trên địa bàn huyện có 1.163 cơ sở sản xuất, chế biến kinh doanh thực phẩm thuộc ba ngành y tế, công thương, nông nghiệp và phát triển nông thôn quản lý. Năm 2021, đoàn kiểm tra liên ngành An toàn thực phẩm cấp huyện và cấp xã đã kiểm tra 223 cơ sở, phát hiện và nhắc nhở, yêu cầu khắc phục những tồn tại vi phạm 28 cơ sở. Trong năm 2021 trên địa bàn huyện không xảy ra vụ ngộ độc thực phẩm nào. Ngoài ra, công tác tuyên truyền, giáo dục pháp luật kiến thức về An toàn thực phẩm được triển khai dưới nhiều hình thức tới nhà quản lý, người sản xuất, kinh doanh và người tiêu dùng.
Hinh-doan-LN-ATTP-tinh-lam-viec-voi-huyen-(2).jpg
Ông Nguyễn Văn Đang - Trưởng Đoàn kiểm tra phát biểu tại buổi làm việc với huyện Krông Pa
 
   Phát biểu tại buổi làm việc, thay mặt đoàn công tác, ông Nguyễn Văn Đang - Chi Cục trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Gia Lai đánh giá cao những kết quả đạt được của Ban chỉ đạo liên ngành An toàn thực phẩm huyện Krông Pa trong thời gian qua. Đồng thời, đề nghị Ban chỉ đạo liên ngành An toàn thực phẩm huyện phân cấp rõ trách nhiệm thành viên Ban chỉ đạo theo lĩnh vực ngành quản lý một cách cụ thể. Tổ chức rà soát thống kê đầy đủ các cơ sở sản xuất kinh doanh thực phẩm trên địa bàn, trong đó phân rõ từng loại hình, lĩnh vực ngành và phân cấp quản lý. Hướng dẫn đẩy mạnh công tác cấp giấy chứng nhận cơ sở đạt An toàn thực phẩm và ký cam kết đảm bảo An toàn thực phẩm theo quy định. Tăng cường công tác kiểm tra an toàn thực phẩm đặc biệt là trong các đợt cao điểm, trong quá trình kiểm tra nếu phát hiện vi phạm thì đề nghị xử lý nghiêm các hành vi vi phạm. Tiếp tục tăng cường công tác truyền thông với đa dạng hình thức và đi sâu vào các chuyên đề cụ thể cho người dân và người tiêu dùng thực phẩm và thường xuyên công khai các cơ sơ vi phạm trên phương tiện thông tin đại chúng. Tổ chức kiểm soát chặt chẽ các mặt hàng kinh doanh thực phẩm lưu động trên địa bàn huyện. Thường xuyên tổ chức tập huấn kiểm tra chỉ đạo hướng dẫn công tác quản lý nhà nước về An toàn thực phẩm tại các xã, thị trấn. Chỉ đạo hướng dẫn Ban chỉ đao liên ngành An toàn thực phẩm xã, thị trấn kiện toàn Ban chỉ đạo An toàn thực phẩm  đúng theo Chỉ thị số 13/CT-TTg ngày 09/5/2016 của Thủ tướng chính phủ và Công văn số 17 ngày 23/9/2019 của Ban chỉ đạo liên ngành tỉnh, tiến hành kiểm tra An toàn thực phẩm trong dịp tết nguyên đán Nhâm Dần năm 2022, trong đó chú trọng các mặt hàng được sử dụng nhiều trong dịp tết nguyên đán.
Trước đó, Đoàn công tác của tỉnh đã đi kiểm tra thực tế tại một số cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm và làm việc với Ban chỉ đạo an toàn thực phẩm ở các xã Ia Rsai, Uar và thị trấn Phú Túc./.   
NGÔ THU