Đại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri tại huyện Krông Pa

14/11/2022
      Sáng 8-11, tại xã Ia Dreh (huyện Krông Pa) Tổ đại đại biểu HĐND tỉnh Gia Lai khóa XII ứng cử tại huyện gồm: ông Rah Lan Song Linh-Phó Trưởng Ban Văn hóa – Xã hội HĐND tỉnh; bà R’com Sa Duyên- Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Lao động-Thương binh và Xã hội tỉnh; ông Trần Văn Lương-Trưởng Phòng Kinh tế và Hạ tầng huyện Krông Pa đã có buổi tiếp xúc cử tri các xã Ia Dreh, Ia Rmok, Krông Năng và Chư Drăng. Dự buổi tiếp xúc có Chủ tịch UBND huyện Hồ Văn Thảo; đại diện Thường trực HĐND huyện; lãnh đạo các phòng, ban, ngành, đoàn thể huyện và 4 xã.
20221108_080231.jpg
Toàn cảnh buổi tiếp xúc cử tri của đại biểu HĐND tỉnh
      Tại buổi tiếp xúc, sau khi nghe ông Trần Văn Lương, Trưởng Phòng Kinh tế và Hạ tầng huyện thay mặt Tổ đại đại biểu HĐND tỉnh thông báo kết quả kỳ họp thứ Bảy, thứ Tám và Kỳ họp Chuyên đề cũng như nội dung, chương trình, thời gian diễn ra kỳ họp thứ Chín HĐND tỉnh khóa XII. Cử tri các xã Ia Rmok, Ia Dreh, Krông Năng và Chư Drăng đã có những ý kiến, kiến nghị liên quan đến nhiều lĩnh vực như: chính sách hỗ trợ gia đình có bò bị Viêm da nổi cụ; mặt đường  Đông Trường sơn quá cao gây ngập cục bộ; việc cấp nước cho cánh đồng Ia Rmok chưa đảm bảo. Cần đầu tư hệ thống điện hạ thế để Nhân dân khoan giếng trồng lúa; hệ thống loa truyền thanh đầu tư ko đồng bộ hiệu quả kém. Cần có giải pháp đầu tư cây trồng phù họp với thổ nhưỡng địa phương. Bên cạnh đó, cử tri các xã cũng đề nghị các ngành chức năng huyện, xã có biện pháp tuyên truyền để Nhân dân thực hiện tốt việc vệ sinh môi trường; hỗ trợ chi phí đo đạc để đẩy nhanh việc làm Giấy Chứng nhận sử dụng đất; một số điểm trường không sử dụng do sáp nhập các buôn, cần chuyển cho thôn, buôn quản lý để làm điểm vui chơi cho thanh thiếu nhi và các ý kiến đề cập đến việc hỗ trợ trồng rừng; cấp đất sản xuất cho hộ nghèo mới tách hộ… Các ý kiến kiến nghị của cử tri 4 xã đã được Chủ tịch UBND huyện Hồ Văn Thảo giải trình rõ đến các cử tri.
20221108_092429.jpg
Hình ảnh: ông Hồ Văn Thảo, Chủ tịch UBND huyện giải trình trực tiếp ý kiến, kiến nghị của cử tri
 
      Phát biểu tại buổi tiếp xúc, bà R’com Sa Duyên, thay mặt Tổ đại biểu HĐND tỉnh ứng cử tại huyện đánh giá cao tinh thần dân chủ của cử tri các xã của huyện Krông Pa đã có những ý kiến thiết thực đến đời sống hàng ngày của Nhân dân. Bên cạnh đó, việc giải trình của lãnh đạo UBND huyện rất cụ thể, xúc tích giúp cử tri hiểu rõ hơn để thực hiện tốt nhiệm vụ của mình. Giám đốc Sở Lao động, Thương binh và Xã hội cũng chia sẻ những khó khăn của Nhân dân các xã nói riêng và huyện Krông Pa nói chung. Một số ý kiến về thực hiện chính sách như giảm nghèo, xây dựng nông thôn mới, huyện và các xã cần tích hợp nguồn lực của các Chương trình mục tiêu quốc gia, như Chương trình Mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi năm 2022; Chương trình Mục tiêu quốc gia xây dựng Nông thôn mới năm 2022 và Chương trình Mục tiêu quốc gia Giảm nghèo bền vững năm 2022 để triển khai thực hiện. Một số ý kiến thuộc thẩm quyền của tỉnh, của Trung ương giải quyết, Tổ Đại biểu ghi nhận và sẽ chuyển tới HĐND tỉnh và Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh đề nghị các bộ ngành Trung ương có hướng giải quyết và trả lời đến cử tri trong thời gian sớm nhất.
QUANG NGỌC