Hội nghị thẩm định xã Uar đạt nông thôn mới năm 2021

23/03/2022
   Sáng ngày 22/3, Đoàn thẩm định xét công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới của tỉnh do đồng chí Phạm Ngọc Huyền, Phó Chánh Văn phòng Điều phối Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới tỉnh Gia Lai làm trưởng đoàn đã thẩm định xã Uar đạt chuẩn nông thôn mới năm 2021. Tiếp và làm việc với đoàn có đồng chí Ksor Tin, Ủy viên Ban Thường vụ, Phó Chủ tịch UBND huyện cùng các thành viên Ban chỉ đạo Xây dựng nông thôn mới huyện và đại diện lãnh đạo, cán bộ, công chức xã Uar.
88abf91cfa9735c96c86.jpg
Hình ảnh: toàn cảnh buổi làm việc
   Xã Uar có diện tích đất tự nhiên trên 14.500 ha, 5 thôn, buôn, với 1.116 hộ. Theo báo cáo của xã, đến nay toàn xã đã đạt 19/19 tiêu chí trong xây dựng nông thôn mới. Để hoàn thành các tiêu chí về đích nông thôn mới, thời gian qua, Ban chỉ đạo Xây dựng nông thôn mới huyện tập trung lãnh đạo, chỉ đạo xã Uar thực hiện các tiêu chí trong Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới. Trong đó, tập trung huy động mọi nguồn lực đầu tư hoàn thiện cơ sở hạ tầng nông thôn, phát triển sản xuất, nâng cao đời sống vật chất và tinh thần cho người dân; quan tâm nâng cao chất lượng giáo dục đào tạo, đảm bảo công tác vệ sinh môi trường, giữ vững an ninh chính trị - trật tự an toàn xã hội, bộ mặt nông thôn mới có nhiều khởi sắc.
1606510a1c81d3df8a90.jpg8df516ce5b45941bcd54.jpg
Đại diện các sở, ngành phát biểu góp ý tại hội nghị
   Sau khi xem xét, kiểm tra hồ sơ minh chứng, Đoàn thẩm định đánh giá bước đầu về kết quả thực hiện 19 tiêu chí của địa phương. Trong đó, nhìn chung địa phương đều cơ bản đạt các tiêu chí theo quy định đề ra và cần tiếp tục phát huy những kết quả đạt được nhằm duy trì, hoàn thiện các tiêu chí theo quy định để trình Hội đồng thẩm định của tỉnh xét, bỏ phiếu công nhận và trình Chủ tịch UBND tỉnh quyết định công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới năm 2021 trong thời gian sớm nhất.
794ab4a5b92e76702f3f.jpg
Ông Phạm Ngọc Huyền phát biểu kết luận
   Kết luận buổi làm việc đồng chí Phạm Ngọc Huyền, Phó Chánh Văn phòng Điều phối Chương trình mục tiêu quốc gia Xây dựng nông thôn mới tỉnh đánh giá cao sự chỉ đạo của Ban chỉ đạo Xây dựng nông thôn mới huyện và xã Uar. Đồng thời, đồng chí đề nghị UBND huyện và UBND xã Uar nhanh chóng hoàn thiện các góp ý của đoàn và liên hệ với các sở, ngành phụ trách, thống nhất các hồ sơ cần thiết để hoàn thiện biên bản chậm nhất là ngày 24/3/2022, gửi về Văn phòng Điều phối Xây dựng nông thôn mới tỉnh để hoàn thiện báo cáo thẩm định; đồng bộ các số liệu các sở, ngành và báo cáo thẩm tra UBND huyện gửi về Văn phòng Điều phối lưu trữ hồ sơ theo quy định. Đề nghị các sở, ngành tiếp tục phối hợp với UBND huyện, UBND xã hoàn thiện biên bản thẩm định của ngành chậm nhất là ngày 25/32022, gửi về Văn phòng Điều phối Xây dựng nông thôn mới tỉnh, hoàn thiện hồ sơ, trình Hội đồng thẩm định bỏ phiếu trước khi trình Chủ tịch UBND tỉnh công nhận xã đạt nông thôn mới năm 2021./.
VĂN CHI