Hội nghị trực tuyến toàn tỉnh sơ kết công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông 6 tháng đầu năm 2022.

25/07/2022
      Chiều ngày 20/7, Ban An toàn giao thông tỉnh Gia Lai tổ chức Hội nghị trực tuyến toàn tỉnh sơ kết công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông 6 tháng đầu năm 2022, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2022. Chủ trì hội nghị đồng chí Đỗ Tiến Đông – Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Gia Lai. Tham dự Hội nghị tại điểm cầu huyện Krông Pa có đồng chi Hồ Văn Thảo – Phó Bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện.
hop-atgt-6-thang-3.jpg
Hình ảnh: Hội nghị tại điểm cầu huyện Krông Pa
      Trong 6 tháng đầu năm 2022, trên địa bàn tỉnh Gia Lai xảy ra 167 vụ tai nạn giao thông, làm chết 124 người, bị thương 137 người. So với cùng kỳ năm 2021, tai nạn giao thông giảm 4 vụ, giảm 3 người chết và tăng 3 người bị thương. Với sự quan tâm, chỉ đạo thường xuyên, quyết liệt của Tỉnh ủy, UBND tỉnh, sự vào cuộc tích cực của các sở, ban, ngành, cơ quan thành viên Ban An toàn giao thông tỉnh và địa phương, tình hình trật tự an toàn giao thông trong Quý II năm 2022 có sự chuyển biến tích cực. Đặc biệt, tai nạn giao thông tăng cao trong Quý I đã được kéo giảm trong Quý II ở cả 3 chỉ số; từ đó đã góp phần kiềm chế, kéo giảm tại nạn giao thông trong 6 tháng đầu năm 2022. Các đại biểu tham dự Hội nghị cho rằng: Dù đạt được những tín hiệu khả quan, song hiện nay công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông trên địa bàn tỉnh vẫn tiềm ẩn nhiều yếu tố phức tạp; đặc biệt tai nạn giao thông đặc biệt nghiêm trọng xảy ra trên quốc lộ, đường tỉnh; liên quan đến phương tiện mô tô, người dưới 18 tuổi gây ra và xảy ra vào khung giờ chiều tối, ban đêm gia tăng. Tại Hội nghị, các đại biểu đã tập trung thảo luận, đề ra các giải pháp trọng tâm nhằm kiềm chế, kéo giảm tai nạn giao thông thời gian tới trên địa bàn tỉnh.
      Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Đỗ Tiến Đông nhấn mạnh: Dù kéo giảm được 2 chỉ số về tai nạn giao thông trong 6 tháng đầu năm 2022; song so với mặt bằng chung cả nước, Gia Lai vẫn nằm trong tốp đầu các địa phương ghi nhận tại nạn giao thông  cao. Để kéo giảm tai nạn giao thông thời gian tới, Ban An toàn giao thông tỉnh và các cơ quan thành viên tiếp tục theo dõi, đánh giá tình hình, kiểm tra các địa phương, đơn vị, lực lượng chức năng trong việc thực hiện nhiệm vụ bảo đảm trật tự an toàn giao thông. Phát huy mạnh mẽ vai trò của Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức chính trị – xã hội ở cơ sở, vai trò của các già làng, chức sắc tôn giáo, người có uy tín trong công tác tuyên truyền, phổ biến pháp luật về trật tự an toàn giao thông. Chú trọng biện pháp vận động, giáo dục cá biệt đối với thanh thiếu niên thường xuyên vi phạm trật tự an toàn giao thông, nhất là thanh thiếu niên dân tộc thiểu số, đánh giá sự chuyển biến hành vi để có giải pháp phù hợp, hiệu quả. Nghiên cứu các mô hình hay, cách làm hiệu quả để áp dụng, nhân rộng phù hợp với tình hình thực tế của địa phương. Làm tốt công tác quản lý và bảo trì kết cấu hạ tầng giao thông gắn với rà soát, xử lý kịp thời các điểm đen, điểm tiềm ẩn tai nạn giao thông. Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Đỗ Tiến Đông cũng đề nghị cấp ủy, chính quyền địa phương trong tỉnh đẩy mạnh thực hiện Kế hoạch số 979 của Giám đốc Công an tỉnh về tăng cường các giải pháp đảm bảo trật tự an toàn giao thông gắn với phòng chống tội phạm tại địa bàn cơ sở theo Kế hoạch số 281 của UBND tỉnh. Lực lượng chức năng tăng cường ứng dựng công nghệ thông tin trong tuần tra, kiểm soát, xử lý các hành vi vi phạm Luật Giao thông đường bộ; từ đó góp phần kiềm chế, kéo giảm tai nạn giao thông trên địa bàn tỉnh.
NGUYÊN ANH