Hội nghị đánh giá, xếp hạng sản phẩm OCOP cấp huyện năm 2021

11/12/2021
   Chiều ngày 10/12, UBND huyện đã tổ chức Hội nghị đánh giá, xếp hạng sản phẩm OCOP cấp huyện năm 2021 đối với 4 sản phẩm là Bò khô miếng Nguyệt Viên, Hạt điều rang muối Hương Lê, Khô bò sợi Thúy Vân và Bò một nắng Quỳnh Ngân. Đồng chí Ksor Tin - Ủy viên Ban Thường vụ - Phó Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng đánh giá, xếp hạng sản phẩm OCOP cấp huyện năm 2021 chủ trì hội nghị. Dự hội nghị còn có các đồng chí thành viên Hội đồng đánh giá, xếp hạng sản phẩm thuộc Chương trình OCOP huyện năm 2021.
6273a0cc6f63a43dfd72.jpg
Hình ảnh toàn cảnh Hội nghị
 
   Tại Hội nghị, sau khi nghe chủ thể giới thiệu về từng sản phẩm, các thành viên Hội đồng đã thẩm định toàn bộ hồ sơ đối với 4 sản phẩm: Bò khô miếng Nguyệt Viên, Hạt điều rang muối Hương Lê, Khô bò sợi Tý Vân và Bò một nắng Quỳnh Ngân.
 
30ceec862229e977b038.jpg
Các sản phẩm tham gia đánh giá, xếp hạng sản phẩm OCOP 
 
   Trên cơ sở đánh giá chi tiết, chấm điểm từng nội dung, từng tiêu chí, từng thành viên trong Hội đồng thống nhất nhận định: Các sản phẩm tham gia đánh giá, xếp hạng sản phẩm OCOP huyện năm nay đều là những sản phẩm nông thôn tiêu biểu, được chủ thể chú trọng nâng cao chất lượng, phát triển đa dạng; hoàn thiện các thủ tục pháp lý như chứng nhận đủ điều kiện an toàn sản phẩm, hồ sơ công bố chất lượng, phiếu phân tích chỉ tiêu chất lượng; xây dựng và bảo hộ logo, bộ nhận diện thương hiệu bao gồm website, hệ thống bao bì, tem nhãn. Kết quả, Hội đồng thẩm định đánh giá, xếp hạng 4 sản phẩm đạt 3 sao.
   Sau khi nghe các thành viên Hội đồng đã chỉ rõ và góp ý đối với từng sản phẩm, đồng chí Ksor Tin đề nghị các chủ thể cần khắc phục một số tồn tại, hạn chế như mẫu mã, bao bì và hình ảnh để có cơ sở tiếp tục hoàn thiện, nâng cao chất lượng, góp phần nâng hạng sản phẩm, nâng cao giá trị, sức cạnh tranh trên thị trường và khẳng định đặc trưng của từng địa phương./.
 
VĂN CHI