Hội đồng nhân dân huyện Krông Pa tổ chức kỳ họp thứ tư (Kỳ họp chuyên đề), HĐND khóa XII, nhiệm kỳ 2021-2026

09/04/2022
            Chiều ngày 07/4/2022, HĐND huyện Krông Pa tổ chức kỳ họp thứ Tư (chuyên đề), HĐND khóa XII, nhiệm kỳ 2021-2026 để quyết định một số nội dung thuộc thẩm quyền theo quy định của Luật Ngân sách, Luật Đầu tư công và Luật Xây dựng.
HĐND-thu-4.jpg
Hình ảnh: toàn cảnh Kỳ họp
      Kỳ họp do đồng chí Tô Văn Chánh – Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện và đồng chí Nay Quyên – Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch HĐND huyện đồng chủ trì. Tham dự kỳ họp có 30/35 đại biểu HĐND huyện khóa XII; hơn 17 lãnh đạo Huyện ủy, UBND, UBMTTQVN huyện và các cơ quan, đơn vị trên địa bàn huyện.
      Phát biểu khai mạc Kỳ họp, đồng chí Tô Văn Chánh – Chủ tịch HĐND huyện nhấn mạnh: Kỳ họp thứ Tư (chuyên đề), HĐND huyện khóa XII, nhiệm kỳ 2021-2026 có nhiệm vụ hết sức quan trọng, các đại biểu Hội đồng nhân dân huyện phải phát huy tinh thần, trách nhiệm cao, tích cực và có chính kiến khi tham gia thảo luận, quyết định những vấn đề được trình ra để kỳ họp đạt chất lượng cao.
      Tại kỳ họp các đại biểu đã nghe đồng chí Hồ Văn Thảo – Chủ tịch UBND huyện trình bày 14 Tờ trình và dự thảo Nghị quyết về: Điều chỉnh dự toán ngân sách địa phương và phương án phân bổ ngân sách huyện năm 2022; quyết định chủ trương đầu tư, điều chỉnh chủ trương đầu tư các dự án; điều chỉnh, bổ sung dự toán trong Kế hoạch đầu tư công trung hạn giai đoạn 2021-2025 và kế hoạch đầu tư công năm 2022 từ nguồn vốn ngân sách địa phương
     Với tinh thần trách nhiệm, các đại biểu HĐND huyện tiến hành thảo luận và 100% đại biểu HĐND huyện
tham dự Kỳ họp đã thống nhất thông qua 14 Nghị quyết quan trọng.
      Phát biểu bế mạc Kỳ họp, đồng chí Tô Văn Chánh đề nghị UBND huyện tập trung chỉ đạo các cơ quan, đơn vị cần khẩn trương tổ chức triển khai thực hiện quyết liệt, cụ thể, có hiệu quả các nghị quyết vừa được thông qua; đồng thời, yêu cầu Thường trực HĐND huyện, các ban, các tổ và các đại biểu HĐND huyện tăng cường giám sát việc thực hiện bảo đảm hiệu lực, hiệu quả của nghị quyết ngay sau khi được ban hành./.
HOÀNG THÙY TRANG