Hội đồng nhân dân huyện Krông Pa tổ chức kỳ họp thứ 15.

29/03/2021
KỲ HỌP CHUYÊN ĐỀ CÔNG TÁC CÁN BỘ VÀ TỔNG KẾT HOẠT ĐỘNG HĐND HUYỆN KHÓA XI, NHIỆM KỲ 2016-2021

Chiều ngày 26/3/2021, Hội đồng nhân dân (HĐND) huyện đã tổ chức kỳ họp thứ 15 khóa XI, nhiệm kỳ 2016 - 2021, nhằm tổng kết hoạt động HĐND huyện khóa XI, nhiệm kỳ 2016-2021 và họp chuyên đề về công tác cán bộ.

Tham dự kỳ họp: về phía tỉnh có đồng chí Nguyễn Đình Phương - Ủy viên thường trực - Trưởng Ban kinh tế ngân sách HĐND tỉnh; về phía huyện có đồng chí Tô Văn Chánh - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện và các đồng chí TT.HĐND huyện, lãnh đạo UBND huyện, TT UBMTTQVN huyện, các cơ quan ban ngành huyện và 31/34 Đại biểu HĐND huyện.

Nhiệm kỳ 2016 - 2021, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của Thường trực HĐND tỉnh, Ban Chấp hành Đảng bộ huyện, sự phối hợp tích cực, chặt chẽ của các ngành liên quan, sự nỗ lực hoạt động của các đại biểu, hoạt động của HĐND huyện khóa XI, nhiệm kỳ 2016-2021 đã thực hiện tốt nhiệm vụ, quyền hạn theo luật định, là cơ quan quyền lực Nhà nước ở địa phương, đại diện cho ý chí, nguyện vọng và quyền làm chủ của Nhân dân; đã tổ chức thành công 15 kỳ họp, trong đó có 11 kỳ họp thường lệ, 04 kỳ họp chuyên đề; thông qua 131 Nghị quyết; tổ chức lấy phiếu tín nhiệm đối với 22 người giữ chức vụ do HĐND huyện bầu; công tác tiếp xúc cử tri của đại biểu HĐND huyện được thực hiện theo đúng quy định của pháp luật, tổ chức được 22 hội nghị tiếp xúc cử tri và 02 Chương trình “Tiếp xúc, đối thoại giữa đại biểu HĐND với trẻ em hằng năm theo Luật Trẻ em”; có 100%  đại biểu HĐND huyện tham gia tiếp xúc cử tri theo kế hoạch đã được phân công, tại các cuộc tiếp xúc cử tri lãnh đạo các phòng, ban, ngành của huyện đã kịp thời trả lời, làm rõ các vấn đề cử tri thắc mắc, trả lời theo quy định; thực hiện tiếp công dân định kỳ ̣theo quy định; tiếp nhận đơn thư của công dân, kịp thời chuyển đơn thư của công dân đến UBND huyện, các cơ quan hữu quan để xem xét, giải quyết theo thẩm quyền 36/36 đơn, đạt 100%; HĐND, Thường trực HĐND, các Ban của HĐND huyện đã tổ chức trên 90 cuộc giám sát, khảo sát, nội dung chủ yếu Tài chính - Ngân sách; việc thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới, quản lý và bảo vệ rừng, tài nguyên khoáng sản, tình hình triển khai thực hiện làm đường giao thông nông thôn, xây dựng nếp sống văn minh đô thị,.......

Khoa-15-(1).jpg

Tại kỳ họp, HĐND huyện đã quyết nghị kết quả miễn nhiệm Trưởng ban pháp chế HĐND huyện khóa XI nhiệm kỳ 2016-2021 đối với ông Nguyễn Tiến Đãng và Miễn nhiệm ủy viên UBND huyện nhiệm kỳ 2016-2021 đối với ông Nguyễn Thanh Vân, do chuyển công tác. Tiến hành bỏ phiếu, bầu bổ sung các chức danh, kết quả: Ông Nguyễn Tiến Đãng được bầu giữ chức Phó Chủ tịch UBND huyện nhiệm kỳ 2016-2021, ông Đào Văn Thắng được bầu chức danh Ủy viên UBND huyện nhiệm kỳ 2016-2021; Phê chuẩn Đề án tổ chức lực lượng, huấn luyện, hoạt động và bảo đảm chế độ, chính sách cho Dân quân tự vệ trên địa bàn huyện giai đoạn 2021-2025.
khoa-153-(2).jpg
        Theo đề nghị của Thường trực HĐND huyện, Chủ tịch UBND huyện đã tặng giấy khen cho 15 tập thể và 38 cá nhân có thành tích xuất sắc đóng góp cho hoạt động của HĐND huyện khóa XI, nhiệm kỳ 2016-2021.

Phát biểu bế mạc kỳ họp, đồng chí Tô Văn Chánh - Tỉnh ủy viên - Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch HĐND huyện chân thành cảm ơn sự lãnh đạo sâu sát, thường xuyên của Tỉnh ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân tỉnh và Ban Thường vụ Huyện ủy; HĐND huyện tiếp thu những ý kiến tham gia về những kết quả, thành tựu, cũng như những hạn chế, tồn tại trong quá trình hoạt động của bộ máy chính quyền và các cơ quan chức năng nhiệm kỳ qua; thống nhất một số bài học kinh nghiệm, xác định các giải pháp để tiếp tục đổi mới, nâng cao hơn nữa chất lượng hoạt động của Hội đồng nhân dân huyện trong nhiệm kỳ tiếp theo./.
H.T.T