Huyện Krông Pa tổ chức Hội thi Ngày Gia đình Việt Nam năm 2022

22/06/2022
      Nhằm kỷ niệm 21 năm ngày Gia đình Việt Nam (28/6/2001-28/6/2022), sáng ngay 22/6, tại nhà Văn hóa huyện, Ủy ban nhân dân huyện phối hợp với Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện tổ chức Hội thi Ngày Gia đình Việt Nam năm 2022 với chủ đề “Gia đình bình an – xã hội hạnh phúc”.
      Trước khi diễn ra Hội thi, Ban tổ chức đã phát động cuộc thi ảnh “Khoảnh khắc gia đình hạnh phúc”, các bức ảnh ghi lại những khoảnh khắc đẹp, đáng nhớ về sự yêu thương, niềm vui và hạnh phúc của các thành viên trong gia đình.
      Tham gia Hội thi năm nay có 19 gia đình đến từ các cơ quan, đơn vị và 14 xã, thị trấn trên địa bàn huyện, tại đây, mỗi gia đình trải qua các phần thi gồm: phần thi chào hỏi kết hợp thể hiện năng khiếu; mỗi gia đình có thời gian tối đa 5 phút để thể hiện màn chào hỏi giới thiệu về các thành viên trong gia đình kết hợp thể hiện năng khiếu bằng nhiều hình thức sân khấu hoá kịch hoặc thơ, ca múa, hò vè… Phần thi nhanh tay, 19 gia đình tham gia bốc thăm chia thành 5 vòng; mỗi vòng có 5 câu hỏi trắc nghiệm. Sau 2 phần thi, 5 gia đình xuất sắc nhất sẽ tham gia phần thi ứng xử trả lời câu hỏi của Ban giám khảo.
      Thông qua Hội thi nhằm tôn vinh những giá trị nhân văn sâu sắc của gia đình Việt Nam; đẩy mạnh tuyên truyền, vận động các tầng lớp nhân dân thực hiện nếp sống văn minh, văn hoá ứng xử trong gia đình, cộng đồng và xã hội, hướng tới xây dựng gia đình Việt Nam ấm no, tiến bộ, hạnh phúc, thực sự là tổ ấm của mỗi người, tế bào lành mạnh của xã hội.
      Kết thúc Hội thi, gia đình chị Vũ Thị Thanh Nga đã xuất sắc giành giải nhất Hội thi. Cùng với đó, Ban tổ chức còn trao 1 giải nhì, 3 giải ba, 5 giải khuyến khích; đồng thời trao giải Cuộc thi ảnh “khoảnh khắc gia đình hạnh phúc” cho 5 gia đình.
Một số hình ảnh của Hội thi
hinh-ngay-hoi-gia-dinh-9.jpghinh-ngay-hoi-gia-dinh-10.jpghinh-ngay-hoi-gia-dinh-20.jpg
NGUYÊN ANH