HĐND huyện Krông Pa khóa XII tổ chức Kỳ họp thường lệ cuối năm 2022

22/12/2022
Ngày 19/12/2022, HĐND huyện Krông Pa khóa XII, nhiệm kỳ 2021- 2026 tổ chức Kỳ họp thứ Tám (Kỳ họp thường lệ cuối năm 2022) nhằm đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2022 và triển khai nhiệm vụ, giải pháp năm 2023; quyết định một số nội dung thuộc thẩm quyền của HĐND huyện theo luật định. Kỳ họp được điều hành dưới sự chủ trì của đồng chí Tô Văn Chánh – Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện và đồng chí Nay Quyên – Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch HĐND huyện. Tham dự Kỳ họp có các đồng chí Tổ đại biểu HĐND tỉnh ứng cử tại huyện, các đại biểu khách mời là đại diện lãnh đạo các cơ quan, đơn vị huyện, lãnh đạo Thường trực HĐND các xã, thị trấn, cùng 33/35 đại biểu HĐND huyện khóa XII, nhiệm kỳ 2021- 2026.

khthutam.png
Ảnh: Toàn cảnh Kỳ họp.
Theo báo cáo tại Kỳ họp, năm 2022 tình hình kinh tế - xã hội huyện Krông Pa đạt được nhiều kết quả quan trọng, một số chỉ tiêu tăng cao so với cùng kỳ: Đạt và vượt 21/23 chỉ tiêu cơ bản của năm; tổng giá trị sản xuất ước đạt 5.594,99 tỷ đồng, tăng 11,06%, bằng 100,05% kế hoạch huyện giao; cơ cấu kinh tế tiếp tục chuyển dịch theo đúng định hướng; giá trị sản xuất công nghiệp, xây dựng ước đạt 3.200,101 tỷ đồng, tăng 29,69 % so với cùng kỳ. Tổng khối lượng vận chuyển hàng hóa 443.836 tấn, đạt 100,87% so với kế hoạch. Tổng thu ngân sách Nhà nước trên địa bàn ước đạt 49,226 tỷ đồng, đạt 111% kế hoạch huyện giao và đạt 121% kế hoạch tỉnh giao; tổng chi ngân sách Nhà nước ước đạt 614,435 tỷ đồng, đạt 130,74% kế hoạch tỉnh giao và đạt 130,3% kế hoạch huyện giao. Thu nhập bình quân đầu người ước đạt 43,5 triệu đồng; tỷ lệ hộ nghèo giảm còn 15,69%; tỷ lệ dân số tham gia BHYT ước đạt 91,22%; văn hóa - xã hội có nhiều tiến bộ; quốc phòng - an ninh được đảm bảo và giữ vững; diện mạo nông thôn tiếp tục có nhiều chuyển biến, khởi sắc; đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân không ngừng được cải thiện, nâng cao,…
Tại kỳ họp, các vị đại biểu HĐND huyện cũng đã tập trung xem xét các báo cáo về tình hình hoạt động của Thường trực HĐND, các Ban HĐND, UBND huyện, các cơ quan tư pháp huyện; nghe thông báo của Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện về công tác tham gia xây dựng chính quyền; Tổ đại biểu HĐND tỉnh thông báo kết quả Kỳ họp thứ Chín, HĐND tỉnh khóa XII, nhiệm kỳ 2021-2026; thảo luận và đề ra những giải pháp đẩy mạnh phát triển kinh tế - xã hội trong năm 2023; thực hiện chất vấn và trả lời chất vấn tại hội trường về một số vấn đề cử tri quan tâm.

Với tinh thần trách nhiệm, đại biểu HĐND huyện đã phát huy dân chủ, tập trung trí tuệ, thảo luận và đánh giá đúng mức những kết quả đạt được, chỉ ra những yếu kém, tồn tại của các ngành, lĩnh vực và dự báo tình hình, những thuận lợi, khó khăn đối với nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của huyện trong thời gian tới.
Bau-uy-vien-UB-nhan-dan.jpg
   Ảnh: Đồng chí Tô Văn Chánh – Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện tặng hoa chúc mừng các đồng chí được bầu bổ sung vào Ủy viên UBND huyện, nhiệm kỳ 2021-2026.
Kỳ họp đã thông qua 10 Nghị quyết gồm: Nghị quyết về việc thông qua các chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội năm 2023; Nghị quyết về việc phân bổ dự toán ngân sách địa phương và phương án phân bổ ngân sách huyện năm 2023; Nghị quyết về việc quyết định chủ trương đầu tư dự án: Đường Nay Đer thị trấn Phú Túc (đoạn tiếp nối vỉa hè đã được đầu tư đến đường quy hoạch); hạng mục: Mở rộng mặt đường, vỉa hè, hệ thống thoát nước và các hạng mục khác; Nghị quyết về việc quyết định chủ trương đầu tư dự án: Cải tạo, nâng cấp Hội trường UBND huyện thành hội trường trung tâm huyện Krông Pa; Nghị quyết về việc điều chỉnh, bổ sung dự án trong Kế hoạch đầu tư công trung hạn giai đoạn 2021-2025 nguồn vốn ngân sách địa phương của huyện Krông Pa; Nghị quyết về kế hoạch đầu tư công năm 2023; Nghị quyết về việc miễn nhiệm Ủy viên UBND huyện, nhiệm kỳ 2021-2026; Nghị quyết về việc bầu bổ sung Ủy viên UBND huyện, nhiệm kỳ 2021-2026; Nghị quyết về kế hoạch tổ chức các kỳ họp thường lệ năm 2023 của Hội đồng nhân dân huyện khóa XII, nhiệm kỳ 2021-2026; Nghị quyết về việc thành lập đoàn giám sát chuyên đề năm 2023 của HĐND huyện.
Phát biểu bế mạc Kỳ họp, đồng chí Nay Quyên – Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch HĐND huyện ghi nhận, đánh giá cao nỗ lực của Ủy ban nhân dân huyện, các cấp, các ngành trong triển khai thực hiện các chỉ tiêu, nhiệm vụ năm 2022. Để đạt kế hoạch đề ra, đề nghị UBND huyện, các cấp, các ngành cần tập trung chỉ đạo triển khai thực hiện có hiệu quả các Nghị quyết, Chỉ thị, Kết luận của Ban Chấp hành Đảng bộ huyện, Nghị quyết HĐND huyện về nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng, an ninh năm 2023; huy động và sử dụng hiệu quả các nguồn lực đầu tư vào Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới; đẩy nhanh tiến độ thi công, giải ngân các công trình xây dựng cơ bản; thanh quyết toán kịp thời không để tồn đọng, kéo dài; tích cực chỉ đạo thu ngân sách, phấn đấu đạt và vượt kế hoạch đề ra. Thực hiện có hiệu quả các chính sách an sinh xã hội, đặc biệt là triển khai thực hiện hiệu quả Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững, chú trọng công tác giảm nghèo, nhất là đối với đồng bào dân tộc thiểu số; tăng cường tuyên truyền, vận động nhân dân chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi và ứng dụng các tiến bộ khoa học kỹ thuật vào sản xuất. Tập trung thực hiện tốt công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ năm 2023 đạt chất lượng, đủ chỉ tiêu cấp trên giao. Thực hiện tốt công tác tiếp công dân, đối thoại với nhân dân; giải quyết đơn kiến nghị, khiếu nại, tố cáo của công dân; giải quyết dứt điểm các vụ việc nổi cộm, các vấn đề bức xúc của xã hội và Nhân dân, không để xảy ra “điểm nóng“; tăng cường các biện pháp đấu tranh phòng, chống các loại tội phạm.
RCOM NỐI