HĐND huyện Krông Pa tổ chức Kỳ họp thứ Mười Hai (Kỳ họp chuyên đề)

24/11/2023
Ngày 23/11/2023, HĐND huyện tổ chức Kỳ họp thứ Mười Hai (Kỳ họp chuyên đề), HĐND huyện khóa XII, nhiệm kỳ 2021-2026 để xem xét, quyết định một số nội dung thuộc thẩm quyền. Đồng chí Nay Quyên - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện chủ trì Kỳ họp. Dự Kỳ họp có đồng chí Kpă Ngun – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, đồng chí Hồ Văn Thảo – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy; lãnh đạo UBND huyện, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện, lãnh đạo một số phòng, ban liên quan của huyện và sự có mặt của 29/35 vị đại biểu HĐND huyện khóa XII.
KH11.jpg
Ảnh: Toàn cảnh Kỳ họp
Tại Kỳ họp, các vị đại biểu HĐND huyện đã tập trung thảo luận, cho ý kiến về các dự thảo Nghị quyết của Hội đồng nhân dân huyện gồm: Quyết định điều chỉnh chủ trương đầu tư các dự án đầu tư công trung hạn giai đoạn 2021-2025; Quyết định chủ trương đầu tư các dự án mới đưa vào kế hoạch đầu tư công trung hạn giai đoạn 2021-2025; Quyết định điều chỉnh, bổ sung dự án trong Kế hoạch đầu tư công trung hạn giai đoạn 2021-2025 và dự kiến kế hoạch đầu tư công năm 2024 nguồn vốn ngân sách địa phương; Quyết định giao bổ sung kế hoạch vốn đầu tư phát triển nguồn ngân sách Trung ương giai đoạn 2021-2025 thực hiện các Chương trình MTQG và điều chỉnh kế hoạch vốn đầu tư phát triển từ nguồn ngân sách nhà nước giai đoạn 2021-2025 thuộc Chương trình MTQG phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào DTTS&MN; Quyết định điều chỉnh quyết toán Thu – Chi ngân sách huyện năm 2022 và phân bổ kết dư ngân sách huyện; Thực hiện quy trình bầu cử bổ sung Ủy viên UBND huyện khóa XII, nhiệm kỳ 2021-2026 đối với ông Chu Sỹ Tuấn - Chánh Thanh tra huyện.
Với tinh thần làm việc khẩn trương, nghiêm túc, dân chủ và trách nhiệm cao, Kỳ họp thứ Mười Hai (Kỳ họp chuyên đề), HĐND huyện khóa XII, nhiệm kỳ 2021-2026 đã hoàn thành toàn bộ nội dung, chương trình đề ra. HĐND huyện đã thống nhất thông qua 21 Nghị quyết do UBND huyện trình tại Kỳ họp (01 Nghị quyết về công tác cán bộ, 20 Nghị quyết về phát triển kinh tế - xã hội) với sự đồng thuận cao của tất cả các vị đại biểu HĐND huyện tham dự Kỳ họp.
UVUBND11.jpg
Ảnh: Ông Kpă Ngun – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy tặng hoa chúc mừng ông Chu Sỹ Tuấn – Chánh Thanh tra huyện đã trúng cử chức danh Ủy viên UBND huyện khóa XII, nhiệm kỳ 2021-2026.
Phát biểu bế mạc Kỳ họp, đồng chí Nay Quyên - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện đề nghị UBND huyện tập trung chỉ đạo các cơ quan, đơn vị khẩn trương tổ chức triển khai thực hiện quyết liệt, có hiệu quả các Nghị quyết vừa được thông qua; đảm bảo thực hiện đúng trình tự, thủ tục, sử dụng có hiệu quả các nguồn vốn được giao, đảm bảo tiến độ giải ngân theo đúng quy định; đặc biệt là chú trọng đến các dự án có liên quan đến bồi thường giải phóng mặt bằng. Thường trực HĐND, các Ban HĐND, các Tổ đại biểu HĐND và các vị đại biểu HĐND huyện tăng cường giám sát việc triển khai thực hiện các Nghị quyết đảm bảo hiệu lực, hiệu quả. Đề nghị Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện và các tổ chức thành viên phối hợp với các cơ quan, đơn vị liên quan tăng cường tuyên truyền, vận động người dân thực hiện tốt các Nghị quyết của Hội đồng nhân dân huyện./.
RCOM NỐI