HĐND huyện Krông Pa tổ chức kỳ họp thứ Chín (chuyên đề) HĐND khóa XII, nhiệm kỳ 2021-2026

06/03/2023
Chiều ngày 03/3/2023, HĐND huyện Krông Pa tổ chức kỳ họp thứ Chín (chuyên đề), HĐND khóa XII, nhiệm kỳ 2021-2026 để quyết định một số nội dung thuộc thẩm quyền theo luật định. Kỳ họp do đồng chí Tô Văn Chánh – Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện và đồng chí Nay Quyên – Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch HĐND huyện chủ trì. Tham dự kỳ họp có 35/35 đại biểu HĐND huyện khóa XII; 17 lãnh đạo Huyện ủy, UBND, UBMTTQ Việt Nam huyện và các cơ quan, đơn vị trên địa bàn huyện.
Phát biểu khai mạc tại kỳ họp, đồng chí Tô Văn Chánh – Chủ tịch HĐND huyện nhấn mạnh: Kỳ họp thứ Chín (chuyên đề), HĐND huyện khóa XII là nhiệm vụ hết sức quan trọng, các đại biểu Hội đồng nhân dân huyện phải phát huy tinh thần, trách nhiệm cao, tích cực và có chính kiến khi tham gia thảo luận, quyết định những vấn đề được trình ra để kỳ họp đạt chất lượng cao.
Tại kỳ họp, đồng chí Ksor Tin – Phó Chủ tịch UBND huyện đã trình bày 02 Tờ trình và dự thảo Nghị quyết về:
- Kế hoạch vốn đầu tư phát triển thực hiện 02 chương trình MTQG năm 2023 trên địa bàn huyện;
- Bổ sung chủ đầu tư thực hiện “Dự án 01. Giải quyết tình trạng thiếu đất ở, nhà ở, đất sản xuất, nước sinh hoạt” thuộc Chương trình mực tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2021-2025.
Với tinh thần trách nhiệm, 100% đại biểu HĐND huyện tham dự đã thống nhất thông qua 02 Nghị quyết quan trọng.
Kỳ họp thứ Chín (chuyên đề) được tổ chức trước thềm Ngày quốc tế Phụ nữ (08/3), Thường trực HĐND huyện đã tặng những bó hoa tươi thắm và lời chúc tốt đẹp đến các nữ đại biểu HĐND huyện khóa XII, nhiệm kỳ 2021-2026 và nữ Văn phòng HĐND-UBND huyện.
8-3.jpg

Chủ tịch và Phó Chủ tịch HĐND huyện tặng cho nữ đại biểu HĐND huyện khóa XII, nhiệm kỳ 2021-2026 và nữ Văn phòng HĐND-UBND huyện

Phát biểu bế mạc kỳ họp, đồng chí Tô Văn Chánh đề nghị UBND huyện tập trung chỉ đạo các cơ quan, đơn vị cần khẩn trương tổ chức triển khai thực hiện quyết liệt, cụ thể, có hiệu quả các nghị quyết vừa được thông qua; đồng thời, yêu cầu Thường trực HĐND huyện, các ban, các tổ và các đại biểu HĐND huyện tăng cường giám sát việc thực hiện bảo đảm hiệu lực, hiệu quả của nghị quyết ngay sau khi được ban hành.

HOÀNG THÙY TRANG