HĐND huyện tổ chức họp thứ Sáu (kỳ họp chuyên đề) khóa XII nhiệm kỳ 2021-2026

02/09/2022
      Chiều ngày 31/8, HĐND huyện đã tổ chức Kỳ họp thứ Sáu (Kỳ họp chuyên đề) khóa XII, nhiệm kỳ 2021-2026. Đồng chí Tô Văn Chánh-TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện và đồng chí Nay Quyên-Phó Chủ tịch HĐND huyện chủ trì kỳ họp. Tham dự kỳ họp có đồng chí Kpă Ngun-Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đồng chí Hồ Văn Thảo-Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí lãnh đạo các cơ quan tham mưu, giúp việc Huyện ủy, Ủy viên UBND huyện, các đại biểu HĐND huyện khóa XII và lãnh đạo một số phòng, ban liên quan.
597_8109-01_06_41_18-Still032-(1).jpg
Toàn cảnh Kỳ họp
      Tại kỳ họp, các đại biểu nghe đồng chí Hồ Văn Thảo-Phó Bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, đồng chí Ksor Tin-Phó Chủ tịch UBND huyện, đồng chí Trần Văn Lương-Trưởng phòng Kinh tế và Hạ tầng thông qua 11 Tờ trình, dự thảo Nghị quyết về việc: quyết định chủ trương đầu tư các dự án: xử lý nước dọc đường liên xã Ia Mlah-lòng hồ, đoạn thôn Chính Hòa xã Ia Mlah huyện Krông Pa; đường Kpă Klơng (đoạn từ Thống Nhất đến Nguyễn Thị Minh Khai), Hạng mục: mặt đường và đầu tư hoàn thiện vỉa hè lát gạch, hệ thống cây xanh và các hạng mục khác; Đường vào bãi rác xã Phú Cần; Xử lý đấu nối cửa xả hạ lưu cống thoát nước đường Thống Nhất, thị trấn Phú Túc huyện Krông Pa; đường vào khu sản xuất cánh đồng Buôn Bhă Nga (đoạn từ nhà ông Ma Pan đi rẫy ông Nay Kha) xã Ia Rmok; Trường THCS Lê Quý Đôn xã Ia Rsươm huyện Krông Pa; trụ sở xã Ia Rmok huyện Krông Pa; Đầu tư xây dựng mới các tuyến đường quy hoạch và hệ thống thoát nước, bỏ vỉa đan rãnh các tuyến đường nội thị (gồm đường: Kpă Tít, Anh hùng Núp, Kpă Klơng, Ngô Gia Tự, Bế Văn Đàn, Nguyễn Thị Minh Khai, Lê Hồng Phong, Thống Nhất…). Giai đoạn 2 đầu tư hệ thống thoát nước vỉa hè hoàn chỉnh đường Nguyễn Thị Minh Khai, Lê Hồng Phong, Anh hùng Núp; Vỉa hè đường Thanh Niên (đoạn Hai Bà Trưng đến Kpă Tít), đường Nguyễn Văn Trỗi (đoạn Lê Hồng Phong đến Kpă Klơng) thị trấn Phú Túc; tờ trình về việc cho ý kiến về kế hoạch vốn đầu tư phát triển thực hiện 02 chương trình MTQG giai đoạn 2021-2025 và năm 2022 trên địa bàn huyện và tờ trình về việc điều chỉnh, bổ sung một số nội dung Đồ án điều chỉnh quy hoạch chung xây dựng thị trấn Phú Túc huyện Krông Pa tỉnh Gia Lai đến năm 2035. Cùng với đó, các đại biểu cũng được nghe các báo cáo thẩm tra của Ban Kinh tế - Xã hội HĐND huyện với các tờ trình, dự thảo Nghị quyết trình Kỳ họp thứ Sáu HĐND huyện.
597_8109-01_10_49_10-Still030.jpg
Hình ảnh: các đại biểu tiến hành biểu quyết thông qua các nghị quyết của Kỳ họp
      Trên cơ sở nghiên cứu các văn bản, các đại biểu tham dự nhất trí cao với các báo cáo, Tờ trình, dự thảo Nghị quyết trình tại Kỳ họp. Kỳ họp cũng đã tiến hành biểu quyết thông qua 11 Nghị quyết của Kỳ họp thứ Sáu, kỳ họp chuyên đề HĐND khóa XII, nhiệm kỳ 2021-2026.
     Kết luận kỳ họp, đồng chí Tô Văn Chánh-TUV, Bí thư huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện nhấn mạnh những nội dung được quyết định taị Kỳ họp có ý nghĩa hết sức quan trọng cho nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội của huyện Krông Pa trong thời gian tới. Do đó, để Nghị quyết sớm đi vào cuộc sống đồng chí Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đề nghị UBND huyện tập trung chỉ đạo các cơ quan đơn vị cần khẩn trương tổ chức triển khai thực hiện quyết liệt, cụ thể có hiệu quả các nghị quyết đã thông qua. Thường trực HĐND huyện, các ban, các tổ và các vị đại biểu HĐND huyện tăng cường giám sát việc thực hiện bảo đảm hiệu lực, hiệu quả 11 Nghị quyết ngay sau khi được ban hành.
      Sau 1 buổi làm việc khẩn trương, nghiêm túc, kỳ họp thứ Sáu, Kỳ họp chuyên đề HĐND huyện khóa XII nhiệm kỳ 2021 - 2026 đã hoàn thành các nội dung, chương trình đề ra và thành công tốt đẹp.
NGÔ THU