Khai giảng lớp sửa chữa máy cày tại buôn Chai xã Chư Drăng

04/08/2018
    Tối ngày 3/8, tại nhà Văn hóa buôn Chai xã Chư Drăng, Trung tâm GDNN-GDTX huyện đã khai giảng lớp học nghề sửa chữa máy cày công suất nhỏ cho 30 học viên.
    Thời gian đào tạo nghề là 2 tháng, trong đó 1/3 thời gian học lý thuyết, 2/3 thời gian thực hành. Qua lớp học, học viên sẽ được trang bị những kiến thức về cấu tạo, nguyên lý hoạt động của máy cày công suất nhỏ. Hướng dẫn quy trình bảo dưỡng, vận hành máy, kỹ thuật tháo, lắp và sửa chữa hư hỏng thông thường trong quá trình vận hành các loại máy cày.
    Sau thời gian đào tạo, Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên huyện tổ chức kiểm tra và cấp chứng chỉ sơ cấp nghề cho các học viên. Theo học nghề, học viên không những được hỗ trợ hoàn toàn kinh phí, mà mỗi học viên tham gia còn được hỗ trợ 30 nghìn đồng/ngày.
Văn Chi