Ra mắt Câu lạc bộ “Dệt thổ cẩm” tại buôn Toát, xã Ia Rsươm

18/07/2022
      Sáng ngày 16/7, tại buôn Toát, xã Ia Rsươm ra mắt Câu lạc bộ “Dệt thổ cẩm”. Tham dự buổi lễ có đồng chí Nguyễn Tiến Đãng – Phó Chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo Phòng Văn hóa và Thông tin, Trung tâm Văn hoá, Thông tin và Thể thao, lãnh đạo Đảng uỷ, HĐND, UBND xã Ia Rsươm.
24d8ec62e21720497906.jpg
Hình ảnh: ra mắt Câu lạc bộ "Dệt thổ cẩm"
      Câu lạc bộ “Dệt thổ cẩm” thuộc Chi hội phụ nữ buôn Toát, xã Ia Rsươm có 15 thành viên, do bà Rah Lan H’ Nghí làm chủ nhiệm. Đây là câu lạc bộ “Dệt thổ cẩm” đầu tiên trên địa bàn huyện Krông Pa. Tham gia câu lạc bộ, các thành viên sẽ thường xuyên được giao lưu, chia sẻ những kinh nghiệm về nghề dệt, góp phần nâng cao chất lượng sản phẩm thổ cẩm truyền thống. Việc thành lập câu lạc bộ có ý nghĩa trong dạy và truyền nghề, thu hút thế hệ trẻ tham gia, từ đó góp phần bảo tồn, phát huy nét đẹp văn hóa truyền thống; đồng thời góp phần tăng thêm tình đoàn kết, tạo việc làm cho hội viên, phụ nữ trong thời gian nông nhàn, giúp tăng thêm thu nhập, cải thiện cuộc sống.
      Nhân dịp này, đồng chí Nguyễn Tiến Đãng – Phó Chủ tịch UBND huyện đã chúc mừng và tặng quà cho câu lạc bộ, mong muốn câu lạc bộ sẽ tiếp tục phát triển hơn nữa trong thời gian tới, đồng thời sẽ là tiền đề cho việc thành lập thêm nhiều câu lạc bộ “Dệt thổ cẩm” trên địa bàn huyện. Từ đó, góp phần giữ gìn và phát huy bản sắc văn hoá dân tộc.
Một số hình ảnh tại Lễ ra mắt Câu lạc bộ "Dệt thổ cẩm"
368f9b0a957f57210e6e.jpg
09f5cc72c20700595916.jpg