UBND HUYỆN KRÔNG PA: TỔ CHỨC HỘI NGHỊ TỔNG KẾT NHIỆM VỤ QUỐC PHÒNG, QUÂN SỰ ĐỊA PHƯƠNG NĂM 2018

30/01/2019
    Nhằm đánh giá những kết quả đạt được cũng như những tồn tại, yếu kém trong thực hiện nhiệm vụ quốc phòng, quân sự địa phương (viết tắt là QP, QSĐP) năm 2018, đề ra những giải pháp lãnh đạo, triển khai nhiệm vụ QP, QPĐP năm 2019, ngày 29/01/2019, UBND huyện Krông Pa đã tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác QP, QSĐP năm 2018, triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2019. Đồng chí Tô Văn Chánh – Chủ tịch UBND huyện – Chủ trì Hội nghị.
    Dự Hội nghị có đồng chí Ksor Pớ - Phó Bí thư Huyện ủy; lãnh đạo các ban ngành, đoàn thể cấp huyện; Ban CHQS huyện; Chủ tịch UBND, Chỉ huy trưởng, Chính trị viên phó Ban CHQS các xã, thị trấn.
    Năm 2018, UBND huyện đã tập trung chỉ đạo các cơ quan, ban ngành, các xã, thị trấn triển khai thực tốt nhiệm vụ quốc phòng, quân sự địa phương nhằm đảm bảo giữ vừng ổn định tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn huyện. Công tác bồi dưỡng kiến thức quốc phòng & an ninh cho các đối tượng được thực hiện đúng kế hoạch, vượt chỉ tiêu trên giao; công tác xây dựng lực lượng dân quân tự vệ đạt 1,65% so với tổng dân số; tổ chức giao quân 157/157 chiến sỹ, đạt 100% chỉ tiêu giao; tham gia tổ chức huấn luyện theo quy định; chỉ đạo, hưỡng dẫn tổ chức diễn tập chiến đấu phòng thủ cho 04 xã, kết quả: xã Chư Ngọc và xã Đất Bằng đạt khá; xã Krông Năng và xã Ia Mlah đạt yêu cầu; tổ chức diễn tập Chỉ huy – Cơ quan 1 bên 2 cấp trên bản đồ và ngoài thực địa có 1 phần động viên, kết quả: đạt khá.
    Bên cạnh những kết quả đạt được, UBND huyện cũng nêu rõ một số tồn tại, hạn chế, dự báo tình hình trong năm 2019, từ đó đề ra 13 phương hướng, nhiệm vụ quốc phòng, quân sự địa phương năm 2019.
    Đại diện lãnh đạo UBND các xã, thị trấn đã tham gia thảo luận đóng góp ý kiến vào một số nội dung quan trọng, gắn với tình hình thực tế ở từng cơ sở.
    Phát biểu tại Hội nghị, Đồng chí Ksor Pớ - Phó Bí thư Huyện ủy đã ghi nhận những kết quả đạt được trong tổ chức thực hiện các nhiệm vụ QP, QSĐP năm 2018; đồng thời đã nêu ra những tồn tại, hạn chế như: công tác phát triển đảng viên trong lực lượng DQ, DBĐV trong một số đơn vị chưa đạt chỉ tiêu; công tác phối hợp giữa các cơ quan, ban, ngành theo Nghị định 133/2015/NĐ-CP ngày 28/12/2015 của Chính phủ chưa hiệu quả.
    Đồng chí Tô Văn Chánh – Chủ tịch UBND huyện, tiếp thu những ý kiến đóng góp của Phó Bí thư Huyện ủy, chỉ đạo các cơ quan, đơn vị, các xã, thị trấn thực hiện tốt nhiệm vụ trọng tâm công tác QP, QSĐP năm 2019.
    Trong dịp này, UBND huyện phát động phong trào thi đua năm 2019 với Chủ đề “Đoàn kết, sáng tạo, kỷ cương, nêu gương, quyết thắng”. Trao thưởng cho 07 tập thể và 29 cá nhân có thành tích trong thực hiện nhiệm vụ QP, QSĐP năm 2018.