UBND HUYỆN TỔNG KẾT CÔNG TÁC NĂM 2017

02/12/2017
    Vào ngày 01/12/2017 tại hội trường UBND huyện, Ủy ban nhân dân huyện Krông Pa tổ chức hội nghị tổng kết tình hình thực hiện nhiệm vụ công tác phát triển kinh tế, xã hội, quốc phòng, an ninh năm 2017 và triển khai nhiệm vụ năm 2018.
    Hội nghị đã thông báo cáo tình hình thực hiện nhiệm vụ công tác năm 2017 và phương hướng công tác năm 2018.
    Một số kết quả đạt được trong các lĩnh vực kinh tế, xã hội, quốc phòng, an ninh trên địa bàn huyện Krông Pa trong năm 2017 như: Toàn huyện gieo trồng được 45.246,7 ha, đạt 104,64%KH và 104,5% so với cùng kỳ (CK); Tổng sản lượng lương thực có hạt 35.046 tấn đạt 100,48%KH. Chăn nuôi gia súc, gia cầm phát triển ổn định: đàn bò 61.986 con, đạt 101%KH, trong đó, Bò lai: 13.017 con, đạt 21%; Dê 14.304 con, đạt 124%KH; Lợn 19.592 con, đạt 102%KH; Tổng vốn đầu tư phát triển trên địa bàn huyện là 149,511 tỷ đồng; giá trị khối lượng thực hiện 172,459 tỷ đồng, đạt 115,35% so với kế hoạch vốn; Đã giải ngân: 147,821 tỷ đồng, đạt 98,87 %KH. Giá trị sản xuất CN-TTCN ước đạt 702.000 triệu đồng (theo giá hiện hành), đạt 101%KH, bằng 120%CK; Thu ngân sách Nhà nước ước đạt 469.483 tr.đồng, đạt 126% KH tỉnh và 125% KH huyện. Trong đó: Tổng Thu ngân sách trên địa bàn ước đạt: 27,5 tỷ đồng, đạt 110% KH tỉnh và 98,9% KH huyện; thu ngân sách cấp trên: 373.390 tr.đồng, đạt 108% KH tỉnh; thu chuyển nguồn được: 34.564 tr.đồng; Các ngành thương mại, dịch vụ, ngân hàng, bảo hiểm, vận tải, viễn thông tăng trưởng khá. Tổng vốn huy động năm 2017 của 2 ngân hàng: 636.477 triệu đồng. Lĩnh vực văn hóa-xã hội tiếp tục được chú trọng và phát triển. Các chương trình, chính sách an sinh xã hội triển khai kịp thời, đảm bảo đúng đối tượng. Giáo dục và đào tạo phát triển về quy mô và chất lượng. Công tác y tế, văn hóa, truyền thanh-truyền hình được quan tâm triển khai đồng bộ; các nguồn vốn đầu tư xây dựng cơ bản từ ngân sách nhà nước, vốn Chương trình mục tiêu quốc gia, vốn trái phiếu chính phủ được phân bổ kịp thời. Các chỉ tiêu về lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa thông tin cơ bản đạt kế hoạch. Lĩnh vực quốc phòng-an ninh triển khai thực hiện tốt, an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững, ổn định. Các phong trào thi đua yêu nước được phát động và triển khai rộng rãi trên mọi lĩnh vực. Đời sống nhân dân từng bước được cải thiện. Trong năm 2017 tập trung mọi nguồn lực đầu tư để triển khai thực hiện chương trình xây dựng nông thôn mới đối với 2 xã điểm, đến nay xã Phú Cần đã hoàn thành các tiêu chí quốc gia về xã xây dựng nông thôn mới, hiện đang thẩm tra trình tỉnh công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới. Tổ chức thành công Đại hội TDTT hai cấp huyện, xã và các hoạt động kỷ niệm 70 năm ngày thương binh liệt sỹ, đặc biệt hoàn thành 58 nhà xây mới và sửa chữa cho người có công Cách mạng và phân công cơ quan, đơn vị phụ trách giúp đỡ 52 gia đình chính sách nghèo. Bộ máy chính quyền 2 cấp huyện, xã được củng cố, kiện toàn, cơ sở vật chất, trang thiết bị phục vụ công tác được đầu tư hoàn thiện.
    Hội nghị cũng được nghe lãnh đạo của các phòng ban chuyên môn UBND huyện báo cáo tham luận và 11 ý kiến của UBND các xã, thị trấn tham gia thảo luận về một số lĩnh vực còn tồn tại hạn chế cần được tháo gỡ như:  tiến độ giải ngân vốn đầu tư xây dựng cơ bản năm 2017 còn chậm tỷ lệ giải ngân đạt thấp; tình hình sản xuất nông nghiệp và việc thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia nông thôn mới tại các xã; việc thực hiện xây dựng hệ thống quản lý chất lượng ISO 9001:2008 tại một số xã; việc đánh giá một số chỉ tiêu trong giảm nghèo đa chiều; công tác quản lý tài nguyên, vệ sinh môi trường còn hạn chế; tình trạng khai thác mua bán vận chuyển gỗ, khai thác khoáng sản trái phép vẫn còn xảy ra; việc thu hồi đất rừng bị lấn chiếm gặp nhiều khó khăn; công tác thanh quyết toán chưa kịp thời; thu ngân sách ở một số lĩnh vực chưa đạt kế hoạch.
    Phát biểu bế mạc hội nghị, đồng chí Tạ Chí Khanh, HUV, Phó chủ tịch UBND huyện đã chỉ đạo các ngành, UBND các xã, thị trấn một số giải pháp làm ngay để khắc phục những tồn tại hạn chế năm 2017 và quán triệt nhiệm vụ trọng tâm trong năm 2018 cần phải thực hiện: Tổ chức lồng ghép có hiệu quả các nguồn vốn để thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia nông thôn mới; Tăng cường đồng bộ các giải pháp quản lý bảo vệ và phát triển rừng; Tăng cường khai thác các nguồn thu trên địa bàn đảm bảo kế hoạch đề ra; Thực hiện tốt các chính sách an sinh xã hội trên địa bàn huyện … để từ đó thực hiện tốt nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội trên địa bàn huyện trong năm 2018./.
(CTV: Khánh Nguyễn)