Đoàn công tác của UBND tỉnh kiểm tra, đôn đốc, tháo gỡ khó khăn, vướng mắc, đẩy mạnh giải ngân vốn đầu tư công năm 2022 tại Krông Pa

16/09/2022
      Chiều ngày 14 tháng 9, Đoàn công tác của UBND tỉnh do đồng chí Hồ Phước Thành-Phó Chủ tịch UBND tỉnh làm trưởng đoản đã buổi làm việc tại huyện Krông Pa để kiểm tra, đôn đốc, tháo gỡ khó khăn, vướng mắc, đẩy mạnh giải ngân vốn đầu tư công năm 2022 trên địa bàn huyện. Dự buổi làm việc về phía tỉnh có đại diện lãnh đạo của các sở, ngành của tỉnh; về phía huyện Krông Pa có đồng chí Hồ Văn Thảo-Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, lãnh đạo UBND huyện và các phòng, ban liên quan.
TINH-LAM-VIEC-VOI-HUYEN-VE-GIAI-NGAN-VON-2022-(5).jpg
Hình ảnh: toàn cảnh buổi làm việc
      Theo báo cáo của UBND huyện Krông Pa, trong 9 tháng đầu năm 2022 tình hình thời tiết tương đối thuận lợi, phù hợp với việc gieo trồng và chăm sóc cây trồng, vật nuôi. Đến nay, tổng dịên tích gieo trồng toàn huyện trên 48.000 ha đạt hơn 101% KH. Các chỉ tiêu kinh tế đều cơ bản đảm bảo so với kế hoạch đề ra và tăng so với cùng kỳ, tổng giá trị sản xuất (theo gía so sánh 2010) ước đạt trên 3.620 tỷ đồng, đạt hơn 64% KH, thu ngân sách nhà nước trên địa bàn 32 tỷ đồng, đạt gần 80% dự toán tỉnh giao.
      Tổng kế hoạch vốn đầu tư công năm 2022 được UBND tỉnh giao hơn 130 tỷ đồng. Khối lượng giải ngân đến thời điểm này hơn 31 tỷ đồng, đạt 24% KH. 2 dự án do cấp tỉnh quyết định đầu tư là dự án đường giao thông kết nối các xã Ia Mlah, Phú Cần và thị trấn Phú Túc tổng lũy kế vốn giao đến nay hơn 33 tỷ đồng, đã giải ngân hơn 2,5 tỷ đồng đạt gần 8%; dự án đường liên xã Phú Cần- Ia Rmok tổng lũy kế vốn giao đến thời điểm báo cáo là 10 tỷ đồng, đã giải ngân hơn 8,7 tỷ đồng đạt trên 87%. Dự kiến đến cuối tháng 9 năm 2022 giải ngân đạt 100%. Địa phương kịp thời nắm bắt và xử lý các khó khăn vướng mắc của các nhà thầu, chỉ đạo các chủ đầu tư phối hợp và tạo điều kiện thuận lợi trong phạm vi cho phép để đẩy nhanh tiến độ thi công xây dựng công trình, đảm bảo hoàn thành và đưa vào sử dụng đúng kế hoạch, phấn đấu đến cuối tháng 1 năm 2023 giải ngân đạt tỷ lệ trên 96% kế hoạch vốn năm 2022.
      Tại buổi làm việc, đại diện các sở, ngành chức năng tập trung trao đổi, thảo luận, đề xuất các giải pháp nhằm tháo gỡ khó khăn liên quan đến công tác giải ngân vốn đầu tư công năm 2022 tại huyện Krông Pa.
TINH-LAM-VIEC-VOI-HUYEN-VE-GIAI-NGAN-VON-2022-(3).jpg
Hình ảnh: đồng chí Hồ Phước Thành - Phó chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại buổi làm việc
      Trên cơ sở ý kiến của các sở, ngành chức năng, đồng chí Hồ Phước Thành-Phó Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị huyện Krông Pa tích cực phối hợp với các sở, ngành tập trung xây dựng kế hoạch giải ngân vốn đầu tư công, nhất là nguồn vốn ngân sách tỉnh, khắc phục khó khăn, phấn đấu có tỷ lệ giải ngân cao nhất, gắn trách nhiệm các chủ đầu tư, cán bộ phụ trách dự án để đôn đốc tiến độ, nhất là các dự án trọng tâm, trọng điểm; rà soát lại trình tự thủ tục pháp lý dự án, kế hoạch phân bổ vốn từng dự án; tuyên truyền, vận động người dân về chính sách pháp luật để tạo sự đồng thuận trong công tác giải phóng mặt bằng. Phó Chủ tịch UBND tỉnh lưu ý, trong quá trình thực hiện, nếu có các vướng mắc, khó khăn, địa phương phải kịp thời báo cáo các sở, ngành và UBND tỉnh để kịp thời tháo gỡ, đẩy mạnh giải ngân vốn đầu tư công. Đối với những kiến nghị, đề xuất của UBND huyện Krông Pa tại buổi làm việc, đoàn công tác ghi nhận và tổng hợp lại để chuyển đến các sở, ngành có liên quan nghiên cứu, xem xét, quyết định.
NGÔ THU