Krông Pa ra mắt tổ hội nghề nghiệp trồng thuốc lá nâu xã Ia Rsươm

12/10/2023
Chiều 10-10, Hội Nông dân huyện Krông Pa (tỉnh Gia Lai) tổ chức Lễ ra mắt Tổ Hội nghề nghiệp trồng cây thuốc lá nâu xã Ia Rsươm. Đến dự có đại diện lãnh đạo Hội nông dân huyện, đại diện Đảng ủy, chính quyền và các hộ trồng thuốc lá nâu trên địa bàn xã.
d063954b89e85db604f9.jpg
Hình ảnh: ra mắt Tổ hội nghề nghiệp trồng cây thuốc lá nâu xã Ia Rsươm
Xác định cây thuốc lá nâu là cây mũi nhọn phát triển kinh tế ở địa phương, thời gian qua xã Ia Rsươm đã có nhiều biện pháp khuyến khích người dân phát triển cây thuốc lá nâu. Vụ thuốc năm 2022, trên địa bàn xã Ia Rsươm có hơn 20 ha, tập trung vào 2 thôn, Hưng Phú và Quỳnh Phú.
Với ưu điểm của cây thuốc lá nâu là thích nghi với mọi loại đất, vốn đầu tư ít, sau khi thu hoạch chỉ cần phơi khô dưới nắng mặt trời, không cần sử dụng lò sấy, thu nhập bình quân đạt từ 80 đến 100 triệu đồng/ha/năm, cây thuốc lá nâu đã giúp cho nhiều hộ dân ở Ia Rsươm thoát nghèo và trở thành hộ khá. Doanh thu năm 2022 toàn xã ước đạt trên 2 tỷ đồng.
Tổ hôi nghề nghiệp trồng cây thuốc lá nâu xã Ia Rsươm, bước đầu có 8 hội viên. Đây là những hộ có diện tích trồng thuốc lá nâu từ 1 ha trở lên, có cùng chung một sở thích phát triển cây thuốc lá nâu. Mục đích nhằm giúp các hội viên cùng nhau học tập, trao đổi kinh nghiệm trồng, chăm sóc cây thuốc lá nâu; trao đổi thông tin về thị trường; ứng dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật vào chăm sóc cây trồng…
Qua đó, dần đẩy mạnh việc liên kết sản xuất, tạo ra các sản phẩm chất lượng cao, tăng năng suất và thu nhập trên một đơn vị diện tích canh tác, góp phần tăng thu nhập cho người dân.
VĂN CHI